FASHION
Puma คืนสนามบาสเกตบอลดึง Jay-z แร็ปเปอร์ตัวพ่อนั่งหัวเรือ
มาดูกันว่า Jay-z จะวาง “Blueprint” ให้กับ Puma ยังไง

Puma แต่งตั้ง Jay-z ศิลปินฮิปฮอประดับตำนานเป็น Creative Consultant ของแผนกบาสเกตบอล โดยเขาจะมีหน้าที่ในการควบคุมทิศทางของแบรนด์ทั้งในด้านดีไซน์ผลิตภัณฑ์และทิศทางของแบรนด์

Puma จะนำแผนกบาสเกตบอลกลับมาทำอีกครั้ง ไม่น่าแปลกใจเท่าไรเพราะเมื่อก่อนหน้านี้ Puma เพิ่งทำสัญญากับ DeAndre Ayton, Marvin Bagley และ Zhaire Smith ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นตัวผู้เล่นหน้าใหม่ที่น่าจับตาของวงการกันทุกคนเลยก็ว่าได้ (Puma ทำสัญญากับนักบาสเกตบอลครั้งล่าสุดคือกับ Vince Carter เมื่อปี 1998)

แต่หลาย คนอาจสงสัยว่าแล้วทำไมจะต้องเป็น Jay-z กัน แน่นอนว่าเราไม่ได้มองเห็นความสัมพันธ์ที่ชัดเจนระหว่าง Jay-z และบาสเกตบอล แต่นอกจากที่ Jay-z จะเป็นแร็พเปอร์แล้วเขายังเป็นนักธุรกิจมากประสบการณ์อีกด้วย นอกจากนนั้นศิลปินในค่าย ROC Nation ของเขายังเคยจับมือกับ Puma หลายต่อหลายครั้งมาแล้วและนั่นอาจจะทำให้ทางแบรนด์เห็นบางอย่างในตัวเขาก็เป็นได้

น่าสนใจที่ในตอนนี้ Puma ก็มี Jay-z แล้ว ในขณะที่แบรนด์พี่น้องของ  Puma (ที่ทะเลาะกันเช่นกัน)อย่าง adidas ก็มี Kanye และคอลเลกชั่น Yeezy  ของเค้าเป็นตัวชูโรง ซึ่งแร็พเปอร์ตัวพ่อทั้งสองคนนี้ก็เพิ่งมีเรื่องบาดหมางกันไปไม่นานมานี้ (Kanye เคลมว่า Jay นั้นพอเป็นนักธุรกิจดังแล้วก็หมางเมินเขา อีกทั้งยังมีประเด็นเรื่องเงินส่วนแบ่งแอพ Tidal อีกด้วย) น่าติดตามว่าเราจะได้เห็นอะไรเดือด ๆ หรือการออกไอเท็มต่างๆมาปะทะกันจากทั้งสองแบรนด์ในอนาคตหรือไม่ และการร่วมมือของ Hov กับ Puma ครั้งนี้จะนำพา Puma เข้าสู่การลงสนามเครื่องแต่งกายบาสเกตบอลอย่างจริงจังตามที่แบรนด์หวังไว้หรือไม่

Jay Z และ Kanye West สมัยยังรักกันดี

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง : rhunrun

you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/zzzz.png