FASHION
Prada SS19 บอกลาเทรนด์ Baggy ด้วยเสื้อผ้าเรียบหรูแสนสง่า
ถึงเวลาบอกลาเทรนด์ Baggy, Oversized ต่างๆได้แล้ว

ในขณะที่หลาย แบรนด์มุ่งตามกระแสไปสู่แฟชั่นแบบ Anti-Fit, Baggy หรือ Oversized ที่กำลังเป็นที่นิยมในสายสตรีท Prada เดินสวนกระแสมากับเสื้อผ้าทุกแบบสำหรับทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแบบ Semi-formal เข้ารูปใส่ได้ทุกโอกาส ไปจนถึงชุดแนว Athleisure สปอร์ตแวร์ที่แฝงไปด้วยกลิ่นอายความสำอาง ที่ดูใส่สบายแต่สไตล์ก็ยังโดดเด่นด้วยคู่สีและฟั่งก์ชั่นที่ซ่อนยู่ใน silhouette ของเสื้อผ้าหลายๆชิ้น

ต่างจาก Season อื่น ๆ Season นี้เสื้อผ้าของ Prada ดูเด็กและขี้เล่นขึ้นเป็นกอง (ซึ่งจริงๆแล้วเมื่อ Spring/Summer 2018 เราก็เริ่มรู้สึกแล้ว เพราะคราวนั้นมีการเอาลายพริ้นท์จาก การ์ตูน มาใช้) ตั้งแต่การ cutting ทรงที่มีความเพรียวเข้ารูปทำให้ดูสูงโปร่งและเห็นถึงเรือนร่าง (แต่ก็ยังคงคุณภาพการในการตัดเย็บที่ดี)การเลือกใช้คู่สีแบบปฏิปักษ์ ที่ตัดกันอย่างชัดเจน เช่นแดงกับน้ำเงิน และเขียวกับเหลือง กางเกงขาสั้น (แบบสั้นเต่อเหมือนนักฟุตบอล ยุค 60’s เลยล่ะ) ที่ดูคล้ายกางเกงว่ายน้ำที่มีจีบหน้า (flat-front)ติดด้วยเข็มขัดเส้นใหญ่ และลายพริ้นต์สีสดใส (บางชิ้นแอบทำให้คิดถึงศิลปะแบบ Psychedelic Art เหมือนกัน) เรียกได้ว่านอกจากจะขี้เล่นแล้ว ยังแฝงความหวานและเจ้าสำอางไว้ได้อย่างกลมกลืน

ลายพริ้นต์หวานๆอย่าง ลายดอก และลายแนว Psychedelic Art ที่มาใน silhouette เพรียวพอดีตัวถือว่าเป็นไฮไลต์ของโชว์เลย

ตัวของ Miuccia Prada ดีไซน์เนอร์ตัวแม่ชื่อดังชาวอิตาเลียนเองนั้นได้กล่าวไว้ว่า เวลาเธอออกแบบเสื้อผ้าให้ผู้หญิงเธอจะหลีกเลี่ยงการให้ผู้หญิงเป็นวัตถุของ male gaze (การตีความว่าผู้หญิงเปรียบเหมือนวัตถุแห่งความใคร่ของผู้ชาย) และนั่นทำให้เธอมาทำคอลเลคชั่นผู้ชายด้วยคอนเซปต์ Sexy Boy เธอกล่าวว่าเธอเบื่อเสื้อผ้าตัวโต oversized baggy ทั้งหลายแล้ว เธอต้องการ silhouette ที่เพรียวบาง สะอาดสะอ้าน และสง่า เธอสร้างสรรค์ทั้งชิ้นที่จริงจังและสดใส และเธอนำมารวมกันเพื่อที่จะสื่อสารถึงความเยาว์วัยและความสวยงามที่ร่วมสมัยผ่านคอลเลคชั่น Spring/Summer 2019 นี้ได้อย่างกลมกล่อม 

 

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง : rhunrun

you may also like
FASHION
สินค้าทั้งหมดจะเดบิวต์ที่ “Floral Shop” pop-up พิเศษที่ปารีส
FASHION
อีกครั้งที่ Silvia Venturini Fendi สะกดสายตาทุกคู่ในมิลาน
FASHION
ออกแบบรูปทรงที่ Timeless ด้วยกิมมิคเล็กน้อยที่ทันสมัย
FASHION
ครั้งนี้มากับรูปลักษณ์ที่เข้าใจและสวมใส่ได้ง่ายขึ้น
FASHION
ดีไซน์คลาสสิกอย่างไนลอนและเสื้อฮาวายที่ผสมกิมมิคใหม่ ๆ มากมาย
FASHION
เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก Milan Fashion Week ครั้งล่าสุด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/prada2.png