การคืนสู่ความรุ่งเรืองของ Nylon จาก Parda Fall/Winter 2018
FASHION
การคืนสู่ความรุ่งเรืองของ Nylon จาก Parda Fall/Winter 2018
เมื่อ Prada ขอกลับมาทวงบัลลังก์

ในยุคที่กระแสโลกปัจจุบันหวนหาอดีตโดยเฉพาะยุค 90 กันซะเหลือเกิน​โดยเฉพาะในโลกแฟชั่นที่หลายต่อหลายแบรนด์ต่างเอาดีไซน์เก่าๆ กลับมาใช้กันให้ว่อนตามรันเวย์ต่างๆ เมื่อช่วงปีสองปีที่ผ่านมา แล้วทำไม Prada จะทำบ้างไม่ได้

ย้อนกลับไปในช่วงยุค 90’s คงไม่มีใครไม่เคยเห็น Nylon Bag กระเป๋าผ้าไนลอนในหลากหลายรูปทรงจาก Prada แน่ๆ สำหรับโชว์คอลเล็กขั่นนี้ Prada นำเอาทั้ง Nylon Bag และกลิ่นอายความเป็น 90’s กลับมาในอย่างเต็มที่ ทั้งหมวกทรง Bucket, Outerwearในสไตล์ Activewear ซึ่งทั้งหมดตัดเย็บมาจาก Material หลักที่เป็นพระเอกของแบรนด์ในยุค 90’s นั้นก็คือ Black Nylon นั้นเอง (ซึ่งมีสีอื่นด้วยไม่ได้มีแค่สีดำ) นอกจากนี้ยังได้นำเอาไนลอนมาสไตลิ่งคู่กับสูท tailoring และเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายที่มาจาก Archive ของแบรนด์อย่างลายกล้วยจากคอลเล็กชั่น Women’s Spring 2011 หรือลายเปลวไฟจาก Women’s Spring 2012  นอกจากนี้ยังได้มีการนำเอาวัสดุอื่นๆ อย่างเช่นหนังมาสร้างสรรค์เป็นไอเท็มเพิ่มมิติให้คอลเล็กชั่นนี้ด้วยกับเสื้อโค้ทและกระเป๋าหนังในสีต่างๆ

ลูกเล่นอีกอย่างที่เราชอบนั้นก็คือนี่เป็นครั้งแรกในรอบหลายปีที่ Prada ย้ายสถานที่จัดโชว์จาก Fondazione Prada มาเป็นที่ Prada Warehouse ซึ่งอยู่ใกล้ๆ กัน และด้วยความที่บรรยากาศนั้นให้ความรู้สึกเหมือนโรงงานอุตสาหกรรมและเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ก็มีกลิ่นอายความเป็น Industrial อยู่ด้วย ลูกเล่นเล็กๆ ของ Prada เลยการเป็นการติดบัตรโมเดลไว้ที่อกของนายแบบทุกคนราวกับว่าเป็นบัตรพนักงาน

เรื่อง : KANT
you may also like
FASHION
มาจากจีนแผ่นดินใหญ่อีกเหมือนเดิม
FASHION
เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่งใหญ่ในวงการแฟชั่น
FASHION
เมื่อวงการแฟชั่นเริ่มเห็นค่าของสิทธิส่วนบุคคล
FASHION
ส่งท้าย Christopher Bailey อย่างสมศักดิ์ศรี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/01/prada-web-sq-1024x1024.jpg