FASHION
ไปชมคอลเล็กชั่นเต็มๆ Palace X Ralph Lauren
ถูกใจชิ้นไหนคงต้องแย่งชิงกันหน่อยล่ะ

หลังจากที่ปล่อยวีดีโอและ lookbook แสนเท่ที่เป็นการผสมผสานของสองวัฒนธรรม ฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ David Sims ไปเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว (คลิ๊กที่นี่ เพื่อไปชมกันก่อนได้เลย) ในที่สุดก็ถึงเวลาที่จะได้ชมคอลเล็กชั่นที่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งงาน collaboration แห่งปีอย่าง Palace Skateboards x Ralph Lauren กันเต็มๆเสียที

หนึ่งในภาพจาก Lookbook ฝีมือ David Sims

โดยคอลเล็กชั่นโดยรวมก็ยังคงรักษากลิ่นอายความ heritage และคลาสสิคในแบบอเมริกันของ Ralph Lauren ไว้อย่างครบถ้วนแต่ที่เข้ามาเติมสีสันได้อย่างเสียทรัพย์เลยก็คือความขบถในแบบอังกฤษที่ถูกถ่ายทอดผ่านดีเทลสนุกๆอย่างการคอลลาจหรือตัดแปะในสไตล์ Patchwork การใช้คู่สีแสบๆของไฟนีออนเข้ามาผสมกับโลโก้นักโปโลของ Ralph Lauren ลายพริ้นต์รูปม้าในไสตล์ของภาพวาดที่มากับคู่ Background หลากสี (แอบทำให้เราคิดถึงเหล่าเสื้อ Bomber Jacket ของ Hermes  และ Versace ในยุค 90’s ที่ใช้ลายเส้นและคู่สีใกล้เคียงกันอยู่ไม่น้อยเลยล่ะ)

Polo Bear ในท่า Kickflip หนึ่งในท่ายอดฮิตของเหล่านักสเก็ตบอร์ด (แน่นอนว่าไม่ได้ฝึกกันง่ายๆเลยล่ะ)

และแน่นอนที่จะไม่พูดถึงไม่ได้เลย(ชิ้นนี้เราขอเรียกว่าเป็น Key Piece เลย)ก็คือเสื้อ sweater  ถักที่เป็นการนำเจ้าหมี Polo Bear สุดไอคอนิกมาเตะแผ่นสเก็ตบอร์ดในท่า Kickflip ซึ่งถือว่าเป็นอริยาบทที่เราไม่เคยเห็นจาก Polo Bear มาก่อน (ส่วนมากจะยืนหรือนั่งในชุดหล่อๆซะมากกว่า) นอกจากนี้กลิ่นอายความพังก์ที่มีต้นกำเนิดมาจากอังกฤษอย่าง ลายตาราง หรือ Check ก็ยังถูกนำมาใช้บนเหล่าเสื้อผ้าคลาสสิคสไตล์นักเรียน Ivy League ของ Ralph Lauren อีกด้วย ถือว่าเป็นคอนทราสต์ที่ลงตัวอย่างเหลือเชื่อและยังแฝงความซ่าในแบบของนักสเก็ตไว้อย่างแยบยล

ไอเท็มอย่างแผ่นสเก็ตบอร์ดก็ถือว่าเป็นอะไรที่ควรค่าแก่การสะสมเอามากๆ (ใครใจถึงจะเอาไปติด Trucks และล้อไว้เตะเล่นก็เท่ไม่เบา)

การสร้างคอนทราสต์ระหว่างวัสดุที่ให้อารมณ์วินเทจอย่างผ้าลูกฝูกปละคู่สีนีออนแสบๆถือว่าทำออกมาได้ยอดเยี่ยมเลย

เสื้อรักบี้ไอเท็มคลาสสิคของ Ralph Lauren ก็สนุกขึ้นเป็นกองเช่นกันจากเทคนิค Patchwork 

 

 

View this post on Instagram

 

เป็นอีกหนึ่ง collaboration ที่น่าสนใจมากๆเลยทีเดียวเมื่อ @poloralphlauren แบรนด์เสื้อผ้าสัญชาติอเมริกาเตรียมร่วมงานกับ @palaceskateboards แบรนด์สเกตบอร์ดชื่อดังแห่งเกาะอังกฤษ ด้วยคาแร็คเตอร์ของสองแบรนด์ที่ค่อนข้างต่างกัน ทำให้โปรเจคนี้น่าติดตามแบบสุดๆ แถมยังเลือกโปรโมทและประกาศการร่วมมือกันผ่านป้ายโฆษณากลางกรุงโตเกียวเป็นที่แรก รับรองว่าต้องมีอะไรเซอร์ไพร์ซตามมาอีกแน่นอนสำหรับโปรเจคใหญ่ครั้งนี้ #palaceskateboards #poloralphlauren #ellementhailand

A post shared by ELLE MEN Thailand (@ellementhailand) on

คอลเล็กชั่นที่ถูกกล่าวถึงมาตลอดตั้งแต่วันแรกที่ทั้งคู่ประกาศร่วมงานกัน (อ่านได้จากโพสไอจีด้านบนของเรา) นี้จะวางขายในวันที่ 9 พฤศจิกายน นี้ที่หน้าร้านของ Palace และ เว็ปไซต์ของแบรนด์ซึ่งเราขอแนะนำเลยว่าการแย่งชิงนั้นจะเกิดขึ้นอย่างหนักหน่วงแน่นอน ใครที่ต้องการจริงๆอาจจะต้องกลั้นใจจ่ายราคารีเซลกันในบางชิ้นส่วนใครที่เส้นสายดีก็อาจจะสบายกว่าหน่อย สุดท้ายงานนี้ก็ขอให้โชคเข้าข้างทุกคน(รวมถึงผู้เขียนด้วย)ครับ

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Palace Skateboards
you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/11/7777.png