FASHION
Painkiller F/W18 บทพูดแทนเหล่าสรรพสัตว์
Painkiller และเหล่าสัตว์ป่าจะบอกอะไรเรา ?

เทรนด์การอนุรักษ์นั้นเป็นหนึ่งในกระแสสำคัญในปัจจุบัน Painkiller แบรนด์เสื้อผ้าไทยสไตล์มินิมอลก็มาในธีมของการอนุรักษ์สัตว์ป่าโดยแทนที่เขาจะพูดด้วยน้ำเสียง เพลง หรือบทกวี พวกเขาพูดสารนี้กับเราด้วยเสื้อผ้า ระหว่างรอโชว์เริ่มเพลงที่เราได้ยินคือเพลง My baby shot me down เป็นการสื่อสารถึงการล่าสัตว์ที่ทุกวันนี้ยังเกิดขึ้นอยู่เรื่อย ๆ แบบลับ ๆ

วันนี้ผมขอพูดในนามของสัตว์ป่าทุกตัว เพราะพวกเขาพูดเพื่อตัวเองไม่ได้” โชว์เปิดขึ้นกลองคาฮองดุดันและประโยคเด็ดของสืบ นาคะเสถียร นักอนุรักษ์พันธุ์สัตว์และป่าไม้ตัวยงของไทยที่สะท้อนคอนเซ็ปต์ของการอนุรักษ์สัตว์ป่าในคอลเล็กชันนี้

คอนเซ็ปต์ก็อยู่ในทุกอนูของโชว์ ตั้งแต่การเลือกนายแบบที่หน้าไทยมากและบางคนก็ถูกสไตล์ให้เหมือนสืบ นาคะเสถียรเลยด้วย สีหลักของคอลเล็กชันเป็นสีเอิร์ธโทนและสีเขียวทหารของป่าตัดกับสีแดงสื่อถึงความรุนแรง ลายพริ้นต์หลักของคอลเล็กชันเป็นลายพรางที่มีโครงกระดูกของเหล่าสัตว์ป่าในที่ราบลุ่ม นอกจากสีและลายพริ้นต์แล้วยังมีเสื้อผ้าที่เป็นการให้ความเคารพต่อนักอนุรักษ์ด้วย Raincoat ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องแบบนักอนุรักษ์ใส่เดินป่า นอกจากนั้นเรายังเห็นการสไตลลิ่งที่ผสมลุคแบบ Preppy เรียบร้อยเข้ากับ Workear โดยมีกางเกงยีนส์ผ้าดิบและเสื้อผ้าแบบ Patchwork ที่เป็นที่นิยมของสาย Workwear และสายเดินป่าชอบใช้เพราะความทนทาน

โชว์เกิดขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยเสียงรัวกลอง นายแบบทุกคนแม้หน้าจะนิ่งแต่เราสามารถเห็นความเว้าวอนและความโกรธที่เดือดดาลอยู่ภายในราวกับว่าเขาพยายามจะสื่อสารกับเราด้วยสายตา เหมือนสายตาของสัตว์ป่าที่มีอะไรกำลังจะบอกกับมนุษย์ โดยรวมนี่เป็นโชว์ที่ดุดัน ว่องไว และเต็มไปด้วยสารที่ยิงตรงเข้าสู่หัวใจเราจริง ๆ

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/09/Untitled-2-3-1024x1024.png