FASHION
OFF-White x RIMOWA ให้ทุกการเดินทางเป็นงานศิลปะของตัวคุณ
ให้เหล่าสัมภาระเล่าเรื่องราวของคุณ

นาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก OFF-White แบรนด์ไฮสตรีตสุดไฮป์ฝีมือการสร้างสรรค์ของ Virgil Abloh (ที่ตอนนี้นั่งแท่น Artistic Director ของ Louis Vuitton พ่วงด้วยอีกตำแหน่ง) ซึ่งตัวเค้าเองและแบรนด์ก็ออก Collaboration ที่สร้างเสียงฮือฮาอย่าง คอลเล็กชั่น The Ten ร่วมกับ Nike (ราคาResale พุ่งสูงปรี๊ดเลยล่ะ) และกับ Ikea ที่กำลังจะออกขายซึ่งกระแสตอบรับก็ดีตั้งแต่ประกาศร่วมงานกันวันแรกแล้ว (ถ้าเข้าไทยรับรองว่าห้างอาจจะแตก)

ซึ่งวันนี้ทางแบรนด์ก็เตรียมทำ Collaboration กับแบรนด์กระเป๋าเดินทางสุดหรูสัญชาติเยอรมันอย่าง RIMOWA ที่ช่วงหลังเจาะกลุ่มสาย Streetwear เหลือเกินไม่ว่าจะ Collaboration กับ Anti Social Social Club, NASASEASONS และแน่นอน Supreme ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นแนวทางใหม่ๆ ที่ Alexandre Arnault CEO ของ RIMOWA นำมาปรับใช้เพื่อเพิ่มความสนุกให้กับกระเป๋าเดินทางที่มีประวัติกว่า 100 ปี

มาที่ตัวกระเป๋ากันบ้างแน่นอนขึ้นชื่อว่า OFF-White ต้องไม่ทำอะไรธรรมดาๆ เริ่มจากวัสดุอะลูมิเนียมบนตัวกระเป๋าอันเป็นเครื่องหมายการค้าของ RIMOWA ถูกแทนที่ด้วย Polycarbonate ใสที่มองทะลุเห็นถึงสัมภาระข้างในได้เลย (แต่มีตัวแบ่งช่องและถุงผ้าสีดำสกรีนคำว่า “MISCELLANEOUS” อีกหนึ่งดีเทลประจำของแบรนด์แถมให้นะ)

ซึ่งคอนเซ็ปต์ของกระเป๋าใบนี้ Virgil ต้องการให้ผู้ใช้รู้สึกราวกับกำลังแสดง Performance Art ด้วยการเล่าเรื่องราวต่างๆ ของผู้ใช้ผ่านสัมภาระที่มองเห็นผ่านวัสดุใสของกระเป๋านั่นแหละ (คิดมาดีนะเนี่ย) ส่วนดีเทลอื่นๆ ก็ทำออกมาได้ดีสมกับคุณภาพของ RIMOWA  อยู่แล้วทั้งหูจับหนัง และป้ายชื่อหนัง Signataure ที่มีการเติมโลโก้ของ OFF-White ลงไปด้วย และกระเป๋าเดินทางใบนี้จะเปิดตัวในงานแฟชั่นโชว์ของ OFF-White ที่ Paris fashion Week ในวันที่ 20 มิถุนายน และขายจริงในวันที่ 25 มิถุนายน ที่ Retail Shop ของทั้งสองแบรนด์ บอกเลยว่าอยากได้มากและเรื่องราวของกระเป๋าใบนี้ดูน่าสนใจกว่า ใบสีดำที่เคยมีภาพ Sample ออกมาเมื่อกันยายนปีที่แล้วเสียอีก (ใบสีดำสรุปแล้วว่าจะไม่ถูกผลิตออกวางจำหน่าย)

ภาพ RIMOWA  ใบสีดำที่ Virgil ออกแบบเมื่อกันยายนที่แล้ว

you may also like
FASHION
ไม่ได้มีเพียงเซเลป แต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยสนับสนุนมาเสมอ
FASHION
Virgil Abloh พิสูจ์แล้วว่าโชว์นี้คุ้มค่าการรอคอยจริงๆ
FASHION
ดอกไม้และยาเสพติด Raf กำลังซ่อนความหมายอะไรให้เราคิดหรือเปล่า?
FASHION
Silvia Venturini Fendi กับหนึ่งในคอลเล็กชั่นที่สวยที่สุดบน Milan Fashion Week
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/2-1.jpg