FASHION
OFF-White x RIMOWA ให้ทุกการเดินทางเป็นงานศิลปะของตัวคุณ
ให้เหล่าสัมภาระเล่าเรื่องราวของคุณ

นาทีนี้คงจะไม่มีใครไม่รู้จัก OFF-White แบรนด์ไฮสตรีตสุดไฮป์ฝีมือการสร้างสรรค์ของ Virgil Abloh (ที่ตอนนี้นั่งแท่น Artistic Director ของ Louis Vuitton พ่วงด้วยอีกตำแหน่ง) ซึ่งตัวเค้าเองและแบรนด์ก็ออก Collaboration ที่สร้างเสียงฮือฮาอย่าง คอลเล็กชั่น The Ten ร่วมกับ Nike (ราคาResale พุ่งสูงปรี๊ดเลยล่ะ) และกับ Ikea ที่กำลังจะออกขายซึ่งกระแสตอบรับก็ดีตั้งแต่ประกาศร่วมงานกันวันแรกแล้ว (ถ้าเข้าไทยรับรองว่าห้างอาจจะแตก)

ซึ่งวันนี้ทางแบรนด์ก็เตรียมทำ Collaboration กับแบรนด์กระเป๋าเดินทางสุดหรูสัญชาติเยอรมันอย่าง RIMOWA ที่ช่วงหลังเจาะกลุ่มสาย Streetwear เหลือเกินไม่ว่าจะ Collaboration กับ Anti Social Social Club, NASASEASONS และแน่นอน Supreme ซึ่งนี่ก็น่าจะเป็นแนวทางใหม่ๆ ที่ Alexandre Arnault CEO ของ RIMOWA นำมาปรับใช้เพื่อเพิ่มความสนุกให้กับกระเป๋าเดินทางที่มีประวัติกว่า 100 ปี

มาที่ตัวกระเป๋ากันบ้างแน่นอนขึ้นชื่อว่า OFF-White ต้องไม่ทำอะไรธรรมดาๆ เริ่มจากวัสดุอะลูมิเนียมบนตัวกระเป๋าอันเป็นเครื่องหมายการค้าของ RIMOWA ถูกแทนที่ด้วย Polycarbonate ใสที่มองทะลุเห็นถึงสัมภาระข้างในได้เลย (แต่มีตัวแบ่งช่องและถุงผ้าสีดำสกรีนคำว่า “MISCELLANEOUS” อีกหนึ่งดีเทลประจำของแบรนด์แถมให้นะ)

ซึ่งคอนเซ็ปต์ของกระเป๋าใบนี้ Virgil ต้องการให้ผู้ใช้รู้สึกราวกับกำลังแสดง Performance Art ด้วยการเล่าเรื่องราวต่างๆ ของผู้ใช้ผ่านสัมภาระที่มองเห็นผ่านวัสดุใสของกระเป๋านั่นแหละ (คิดมาดีนะเนี่ย) ส่วนดีเทลอื่นๆ ก็ทำออกมาได้ดีสมกับคุณภาพของ RIMOWA  อยู่แล้วทั้งหูจับหนัง และป้ายชื่อหนัง Signataure ที่มีการเติมโลโก้ของ OFF-White ลงไปด้วย และกระเป๋าเดินทางใบนี้จะเปิดตัวในงานแฟชั่นโชว์ของ OFF-White ที่ Paris fashion Week ในวันที่ 20 มิถุนายน และขายจริงในวันที่ 25 มิถุนายน ที่ Retail Shop ของทั้งสองแบรนด์ บอกเลยว่าอยากได้มากและเรื่องราวของกระเป๋าใบนี้ดูน่าสนใจกว่า ใบสีดำที่เคยมีภาพ Sample ออกมาเมื่อกันยายนปีที่แล้วเสียอีก (ใบสีดำสรุปแล้วว่าจะไม่ถูกผลิตออกวางจำหน่าย)

ภาพ RIMOWA  ใบสีดำที่ Virgil ออกแบบเมื่อกันยายนที่แล้ว

you may also like
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
FASHION
อีกครั้งที่ Virgil ไม่ทำให้เราผิดหวังกับโชว์ที่ทุกคนรอคอย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/2-1.jpg