FASHION
Nike’s Best Sneaker Collaborations (So Far)
ปีที่ดีที่สุดของการ collaboration ของ Nike

Nike ปล่อยรองเท้าออกมาเป็นร้อยๆ คู่ในแต่ละปี ซึ่งอยู่ภายใต้ชื่อรุ่นต่างๆ มากมาย เช่น NikeLab, Nike SB หรือ Nike Sportwear ซึ่งบางรุ่นก็มีความพิเศษด้วยการร่วม collaboration กับแบรนด์สตรีตสไตล์สุดเท่ หรือดีไซเนอร์สุดครีเอทีฟ ต่างๆ มากมาย

อย่างในปีนี้ไนกี้ก็ได้เซอร์ไพรส์ด้วยการดึง Supreme แบรนด์สตรีตไฮเอนด์อันดับหนึ่ง วัดได้จากทุกครั้งที่ปล่อยคอลเล็กชั่นที่ค่อยๆ ทยอยออกทีละสัปดาห์ ไม่ว่าจะเปฺ็นการซื้อในออนไลน์ทั้งในอเมริกา หรือญี่ปุ่น ก็ sold out เกลี้ยงทันทีไม่เคยข้ามวัน หรือการต่อคิวยาวเหยียดตั้งแต่เช้า ถ้ามีคอลเล็กชั่นสุดพิเศษที่ร่วมกันกับแบรนด์ไฮเอนด์ต่างๆ มากมาย แต่ถึงจะไม่พิเศษ การต่อคิวจะไม่มี แต่ size ยอดฮิตของเสื้อ และรองเท้า ก็มักจะหมดไปตั้งแต่วันแรกของการปล่อยคอลเล็กชั่นเช่นเดียวกัน ถึงตอนนี้ไม่เป็นที่แปลกใจว่าทำไมไนกี้ถึงไว้วางใจและได้ตัดสินใจดีไชน์ร่วมกับแบรนด์นี้ และในปีนี้ Nike ก็ได้ปล่อยตัว Supreme X Nike SB Blazer Low GT ที่มีให้บริการถึงสามสีสุดเท่ น้ำตาล ฟ้า ชมพู่ ด้วยเนื้อผ้ากำมะหยี่

ส่วน Louis Vuitton menswear’s designer ‘Kim Jones’ ก็ได้กู้ NikeLab Air Zoom LWP ให้กลับมาสร้างกระแสอีกครั้ง ซึ่งก็เป็นไปตามคาด แค่ในช่วงแรกๆ ที่ Kim Jones โพสรูปโปรโมทเบาๆ ในไอจีส่วนตัวของเขาเอง (@mrkimjones) จำนวนไลน์ก็มีมากมายถึง 3,536 ไลน์ในวันที่ 13 มิถุนายน แล้วหลังจากปล่อยขายในวันที่ 22 กรกฎาคม ก็เป็นบทพิสูจน์ได้ว่าของเขาคูลจริงๆ ขายหมดเร็วเกินคาดโดยเฉพาะสีดำ

Givenchy’s creative director ‘Riccardo Tisci’ ก็ได้ถูกจับตัวมาร่วมออกแบบและดีไซน์ในรุ่น Riccardo Tisci x NikeLab Free Train Force Flyknit และ Balmain designer ‘Olivier Rousteing’ ก็ไม่น้อยหน้าปล่อย Olivier Rousteing x NikeLab Free Mercurial Flyknit มาให้คอสนีกเกอร์ได้เก็บสะสมไว้เช่นกัน

และยังมีอีกหลายแบรนด์ที่ได้ร่วมกับไนกี้ในปีนี้ สำหรับใครที่พลาด โดยเฉพาะคนไทยอย่างเรา! ก็ยลโฉมของแต่ละรุ่นในนี้ไปก่อน อย่างน้อยก็สุขใจเบาๆ ถึงจะไม่มีโอกาสได้เก็บไว้ในครอบครองก็ตาม!!

polls-nike-best-collaboration-sneaker-2016-ororo1
Olivier Rousteing x NikeLab Roshe Tiempo VI

riccardo-tisci-nikelab-free-train-force-flyknit-001a
Riccardo Tisci x NikeLab Free Train Force Flyknit

nike-fragment-white-zoom-tennis-classic-1
Fragment design x Nike Zoom Tennis Classic

supreme-nike-sb-blazer-low-gt-online-0111
Supreme x Nike SB Blazer Low GT

nikelab-kim-jones-sneaker-packable-sport-style-collection-1
Kim Jones x NikeLab Air Zoom LWP

nike-roshe-run-daybreak-triple-black-01
Dover Street Market x NikeLab Roshe Daybreak

เรื่อง : เทมส์ กิตติชัย
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/09/open-nike.jpg