FASHION
Virgil Abloh จับมือ Nike คลอดคอลเล็กชั่นให้ Serena Williams
คอลเลคชั่น QUEEN เพื่อเป็นเกียรติแก่ตำนานแชมป์แกรนด์แสลม 23 สมัย

เทนนิสถือเป็นหนึ่งในกีฬาที่มีความสำอางและแฟชั่นแฝงอยู่เสมอตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 16 เมื่อกีฬาชนิดนี้ถูกเริ่มเล่นอย่างเป็นทางการ โดยราชวงศ์อังกฤษและฝรั่งเศส จวบจนมาถึงยุคปัจจุบัน ความสง่างามที่เรียบง่ายแต่แฝงไปด้วยฟังก์ชั่นของชุดที่นักหวดลูกสักหลาดสวมใส่ลงชิงชัยกันนั้น ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความคลาสสิคที่อยู่คู่กับวงการมาตลอด

และวันนี้เราก็จะมาพูดถึงคอลเล็กชั่นเสื้อผ้ากีฬาที่เป็นที่พูดถึงมากที่สุดจากแบรนด์ Nike ซึ่งเป็นการจับมือร่วมงานกันอีกครั้งกับดีไซน์เนอร์สุดฮอตของชั่วโมงนี้อย่าง Virgil Abloh ผู้ก่อตั้งแบรนด์ไฮสตรีทสุดไฮป์ OFF-White และยังควบตำแหน่ง  Artistic Director ของ Louis Vuitton อีกด้วย(ใครยังไม่ได้ชม คอลเลคชั่นที่แสนละเอียดนี้ สามารถคลิ๊กไปชมได้เลย) ซึ่งแน่นอนว่าหลังจากความสำเร็จของคอลเลกชั่น The 10 ที่ทำร่วมกันมาเมื่อปีก่อนยาวมาถึงหลายๆโมเดลปีนี้ (ที่นิยมเรียกกันว่า V2) นั้นล้นหลามชนิดที่ว่าถ้าอยากได้มาครองซักคู่ต้องมีเงินในมือไม่น้อยไปกว่าเงินเดือนของเด็กปริญญาตรีจบใหม่ ทำให้คอลเล็กชั่นนี้ย่อมเป็นที่ต้องการของใครหลายๆคน และสร้างกระแสเป็นวงกว้างตั้งแต่ยังไม่ออกจำหน่าย

Nike x OFF-White “The Ten”

ใช่แล้วครับคอลเล็กชั่นที่เราเกริ่นนำมาซะเยิ่นยาวก็คือ Nike x Virgil Abloh “QUEEN” คอลเล็กชั่นพิเศษที่ทำออกมาเพื่อเป็นเกียรติแก่ นักเทนนิสหญิงที่ดีสุดที่โลกนี้เคยมีมาอย่าง Serena Williams นักหวดชาวอเมริกันเจ้าของแชมป์แกรนด์แสลม 23 สมัย และ เหรียญทองโอลิมปิก 3 สมัย โดยคอลเล็กชั่นนี้จะประกอบไปด้วยชุดเทนนิสสำหรับแมตช์กลางวันและกลางคืน เสื้อบอมเบอร์แจ็กเกต กระเป๋า รองเท้าเทนนิส NikeCourt Flare 2 และไฮไลต์ที่รองเท้าอีกสองโมเดลจากคอลเล็กชั่น The 10 อันได้แก่  Nike Air Max 97 และ Nike Blazer Mid SW

Nike Air Max 97

Nike Blazer Mid SW

แรงบันดาลใจที่ Virgil นำมาใช้ในการออกแบบครั้งนี้ก็คือชุดบัลเล่ต์ Tutu Dress ที่ Serena ชื่นชอบ (Serena เป็นคนที่ชอบบัลเล่ต์และการเต้นเป็นอย่างมาก) ที่นอกจากงดงามยังมีโครงสร้างที่ทำให้เคลื่อนไหวและเปลี่ยนทิศทางได้อย่างสะดวก นอกจากนี้ยังทีการใช้วัสดุตาข่ายเพื่อช่วยระบายความร้อนขณะแข่งขันอีกด้วย ส่วนเรื่องคู่สีก็เป็นการถ่ายทอดคาแร็กเตอร์อันทรงพลังดุดันบนคอร์ทของ Serena ผสมผสานกับท่วงท่าในการหวดลูกสักหลาดที่งดงามและสมบูรณ์แบบของเธอ ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีเลยล่ะ กับการบาลานซ์ความดุดันและงดงามเข้าไว้ด้วยกัน

รายละเอียดการใช้เครื่องหมายคำพูด “” อันเป็นเอกลักษณ์ของ Virgil และ OFF-White

รายละเอียดของชุดที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากชุด Tutu Dress

สำหรับตัว Serena เองเธอก็จะสวมใส่เสื้อผ้าคอลเล็กชั่นนี้ลงสนามด้วยเช่นกันในรายการ US Open ที่กำลังจะมาเริ่มแข่งขันในช่วงปลายเดือนสิงหาคมนี้ที่เมือง New York สหรัฐอเมริกา ซึ่ง Serena ก็หมายมั่นปั้นมือที่จะคว้าแชมป์รายการนี้สมัยที่ 6 มาครองให้ได้ (หลังจากสมัยล่าสุดเมื่อปี 2014) ซึ่งเธอจะสามารถคว้าชัยได้มั้ยเราก็ไม่อาจทราบได้ แต่ถ้าเป็นเรื่องของแฟชั่น คอลเล็กชั่นนี้ของเธอคว้ารางวัลชนะเลิศไปนอนกอดแล้วโดยที่ไม่ต้องออกแรงเสริฟลูกท็อปสปินให้เมื่อยเลยล่ะ

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : courtesy of Nike
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/WEEE.jpg