FASHION
New York Fashion Week ดึง Reebok เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์หลัก
อีกหนึ่งก้าวสำคัญของทั้งคู่

การจับมือกันของแบรนด์กีฬาและแบรนด์ดีไซน์เนอร์ต่างๆ อาจจะมีให้เห็นกันเป็นปกติ แต่การเข้ามาเป็น Sponsor หรือ Partner ให้กับอีเว้นท์แฟชั่นนั่นถือว่าไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ แต่ล่าสุด Reebok แบรนด์กีฬาสัญชาติอังกฤษที่ตอนนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของ adidas ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางแบรนด์ จะเข้ามาสนับสนุน Council of Fashion Designers of America (องค์กรที่มีสมาชิกเป็นเหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์อเมริกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่) และ New York Fashion Week: Men’s ในปี 2019 และ 2020

การเข้ามาครั้งนี้ของ Reebok เหมือนเป็นอีกหนึ่งกลยุทธการกระตุ้นกระแสของวงการแฟชั่นของอเมริกา อันเนื่องมาจากกระแสและความสนใจจากสื่อของวงการนั่นลดลงอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ทาง  New York Fashion Week  และ CFDA ไม่สามารถรักษาดีไซน์เนอร์ฝีมือดีระดับบิ๊กเนม อย่าง Raf Simons, Ralph Lauren และ John Varvatos ให้มาร่วมโชว์ในตารางได้เหมือนเมื่อสองปีที่ผ่านมา (ตรงนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์หน้าใหม่ แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่าผู้คนต่างก็พุ่งความสนใจไปที่แบรนด์ใหญ่ๆมากกว่า) และยังมาเสีย Sponsor หลักที่ร่วมงานกันมานบนานอย่าง Amazon เว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ชื่อดังไปอีก ทำให้แรงสนับสนุน(แน่นอนงบประมาณต่างๆ)นั้นลดน้อยถอยลง ซึ่งตรงนี้ Reebok น่าช่วยสร้างอะไรใหม่ๆให้กับวงการได้ เพราะอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ CFDA ทำได้ดีมาตลอดอย่าง Fashion Future Graduate Showcase (FFGS) อันเป็นอีเวนท์ที่เป็นเวทีปล่อยของสำหรับ นักเรียนแฟชั่นจากมหาลัยชั้นนำทั่วอเมริกาจะได้นำผลงานมาโชว์(ต้องผ่านการคัดเลือกก่อนนะ) Reebok ก็จะเข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่

 

นี่เป็นการเร่งเครื่องอย่างเต็มตัวของวงการแฟชั่นเมืองลุงแซมก็ว่าได้เพราะนอกจาก Sponsor หลักอย่าง Reebok ก็ยังมีอีกหลากหลายแบรนด์ที่ถูกทาบทามเข้ามาอย่าง รถยนต์ Cardillac องค์กร Lifewater เว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์เจ้าใหญ่จากจีนอย่าง Alibaba Tmall และอีกหนึ่งรายที่น่าสนใจเอามากๆก็คือ  Cartoon Network ช่องการ์ตูนขวัญใจสมัยเด็กๆของใครหลายๆคน (เราคนนึงแหละที่ติด Samurai Jack เอามากๆ)เข้ามาร่วมด้วย ต้องมาลุ้นกันต่อแล้วละว่าซีนแฟชั่นอเมริกัน จะน่าติดตามขึ้นมากน้อยแค่ไหน (เพราะอย่างน้อยที่สุด เราก็รู้สึกได้ถึงพลังงานดีๆ สดใหม่ที่กำลังก่อตัวขึ้นแล้วล่ะ)

เรื่อง : rhunrun
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/12.jpg