FASHION
New York Fashion Week ดึง Reebok เข้ามาเป็นพาร์ทเนอร์หลัก
อีกหนึ่งก้าวสำคัญของทั้งคู่

การจับมือกันของแบรนด์กีฬาและแบรนด์ดีไซน์เนอร์ต่างๆ อาจจะมีให้เห็นกันเป็นปกติ แต่การเข้ามาเป็น Sponsor หรือ Partner ให้กับอีเว้นท์แฟชั่นนั่นถือว่าไม่ได้มีให้เห็นกันบ่อยๆ แต่ล่าสุด Reebok แบรนด์กีฬาสัญชาติอังกฤษที่ตอนนี้อยู่ภายใต้การบริหารงานของ adidas ได้ออกมาประกาศแล้วว่าทางแบรนด์ จะเข้ามาสนับสนุน Council of Fashion Designers of America (องค์กรที่มีสมาชิกเป็นเหล่าแฟชั่นดีไซเนอร์อเมริกันทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่) และ New York Fashion Week: Men’s ในปี 2019 และ 2020

การเข้ามาครั้งนี้ของ Reebok เหมือนเป็นอีกหนึ่งกลยุทธการกระตุ้นกระแสของวงการแฟชั่นของอเมริกา อันเนื่องมาจากกระแสและความสนใจจากสื่อของวงการนั่นลดลงอย่างมาก เริ่มตั้งแต่ทาง  New York Fashion Week  และ CFDA ไม่สามารถรักษาดีไซน์เนอร์ฝีมือดีระดับบิ๊กเนม อย่าง Raf Simons, Ralph Lauren และ John Varvatos ให้มาร่วมโชว์ในตารางได้เหมือนเมื่อสองปีที่ผ่านมา (ตรงนี้อาจจะเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์หน้าใหม่ แต่ก็คงปฎิเสธไม่ได้ว่าผู้คนต่างก็พุ่งความสนใจไปที่แบรนด์ใหญ่ๆมากกว่า) และยังมาเสีย Sponsor หลักที่ร่วมงานกันมานบนานอย่าง Amazon เว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์ชื่อดังไปอีก ทำให้แรงสนับสนุน(แน่นอนงบประมาณต่างๆ)นั้นลดน้อยถอยลง ซึ่งตรงนี้ Reebok น่าช่วยสร้างอะไรใหม่ๆให้กับวงการได้ เพราะอีกหนึ่งอีเว้นท์ที่ CFDA ทำได้ดีมาตลอดอย่าง Fashion Future Graduate Showcase (FFGS) อันเป็นอีเวนท์ที่เป็นเวทีปล่อยของสำหรับ นักเรียนแฟชั่นจากมหาลัยชั้นนำทั่วอเมริกาจะได้นำผลงานมาโชว์(ต้องผ่านการคัดเลือกก่อนนะ) Reebok ก็จะเข้ามาสนับสนุนอย่างเต็มที่

 

นี่เป็นการเร่งเครื่องอย่างเต็มตัวของวงการแฟชั่นเมืองลุงแซมก็ว่าได้เพราะนอกจาก Sponsor หลักอย่าง Reebok ก็ยังมีอีกหลากหลายแบรนด์ที่ถูกทาบทามเข้ามาอย่าง รถยนต์ Cardillac องค์กร Lifewater เว็บไซต์ชอปปิ้งออนไลน์เจ้าใหญ่จากจีนอย่าง Alibaba Tmall และอีกหนึ่งรายที่น่าสนใจเอามากๆก็คือ  Cartoon Network ช่องการ์ตูนขวัญใจสมัยเด็กๆของใครหลายๆคน (เราคนนึงแหละที่ติด Samurai Jack เอามากๆ)เข้ามาร่วมด้วย ต้องมาลุ้นกันต่อแล้วละว่าซีนแฟชั่นอเมริกัน จะน่าติดตามขึ้นมากน้อยแค่ไหน (เพราะอย่างน้อยที่สุด เราก็รู้สึกได้ถึงพลังงานดีๆ สดใหม่ที่กำลังก่อตัวขึ้นแล้วล่ะ)

เรื่อง : rhunrun
you may also like
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
FASHION
เดินหน้ารักษ์โลกต่อเนื่องหลังจากยกเลิกการใช้ขนสัตว์เมื่อปีที่แล้ว
FASHION
โชว์ Menswear ล้วนแรกของ Clare Waight Keller
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/12.jpg