FASHION
รวมลุคสีสุภาพบนรันเวย์จาก Fashion Week ที่ผ่านมา
สีสุภาพแบบไม่ไร้สไตล์

จบลงไปได้สักพักแล้วสำหรับ Fashion Week จาก Big 4 ตั้งแต่ New York, London, Milan และ Paris ที่แม้จะเป็นการโชว์ Womenswear แต่หลายแบรนด์ก็ได้สอดแทรก Menswear เข้ามาสร้างสีสันด้วย ประกอบกับเดือนนี้เป็นเดือนครบรอบ 1 ปี แห่งการสวรรคตพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ประชาชนชาวไทยจึงพร้อมใจกันแต่งกายในโทนสีดำและโทนสีสุภาพ เราจึงเลือกลุคบนรันเวย์ที่พึ่งจบไปมาให้ชาวแอลเมนลองนำไอเท็มสีเข้มและสีสุภาพที่อาจมีซ่อนอยู่ในตู้เสื้อผ้ามาสไตลิ่งใหม่ หรือถ้าคิดจะลงทุนกับไอเท็มสำหรับการแต่งกายในช่วงนี้ก็ดูไว้เป็นตัวเลือกได้


เดนิมเป็นไอเท็มที่เราเชื่อว่าผู้ชายร้อยละ 99 มีติดตู้เสื้อผ้าแน่นอน ในโชว์คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 ที่ผ่านมาของ Givenchy (ที่เป็นการทำโชว์ครั้งแรกของ Clare Waight Keller ครีเอทีพไดเร็กเตอร์คนล่าสุดของแบรนด์ที่มารับตำแหน่งเมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านมา) เดนิมถูกเลือกใช้หลายลุคบนโชว์ ตั้งแต่ลุค Denim on Denim ในสี Dark Navy หรือจะเป็นการใช้บอมเบอร์แจ็กแกตเดนิมผสมหนังสี Dark Navy คลุมทับเสื้อเชิ้ตผ้าเดนิมอีกทีก็สร้างลุคเท่แบบสุภาพได้เช่นกัน ส่วน Coach นั้นในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2018 ที่ผ่านมาก็มีการทำลุค Denim on Denim ด้วยเหมือนกันแต่เปลี่ยนเป็นเดนิมสีดำแทน

Givenchy Spring/Summer 2018 : Paris Fashion Week

Givenchy Spring/Summer 2018 : Paris Fashion Week

Coach Spring/Summer 2018 : New York Fashion Week


เสื้อหนังสีดำเป็นอีกไอเท็มที่ผู้ชายหลายคนโปรดปราน Ralph Lauren คอลเล็กชั่น Fall 2017 นำไอเท็มหนังสีดำอย่าง Top Coat หนังสีดำมาจับคู่กับสเวตเตอร์พิมพ์ลายและกางเกงทรง Tailored สร้างความเป็นกันเองให้กับเสื้อผ้าทางการได้อย่างลงตัว เช่นเดียวกันกับ SAINT LAURENT คอลเล็กชั่น Spring 2018 ที่จับคู่แจ็กเกตหนังสีดำเย็บตกแต่งด้วยหนังฝอกสีอ่อนบริเวณช่วงไหล่กับกางเกง Tailored และรองเท้าหนังสีดำทรง Oxford ให้ลุค Smart Casual ขึ้นมาอีกเท่าตัว

Ralph Lauren Fall 2017 : New York Fashion Week

SAINT LAURENT Spring 2018 : Paris Fashion Week


แต่ถ้าคุณต้องการอะไรที่จริงจังขึ้นมาหน่อย Ralph Lauren และ SAINT LAURENT ก็มีให้เหมือนกัน ฝั่ง Ralph Lauren ใช้สเวตเตอร์ถักลายมาจับคู่กับเบเซอร์ทรง Peak Lapel สีดำเข้าคู่กับกางเกงและรองเท้าหนัง ส่วน SAINT LAURENT มาด้วยลุคเรียบหรูกับเบเซอร์สีเทาอ่อนลายลูกน้ำ Paisley สวมทับเสื้อเชิ้ตลายดอทขาวดำคู่กับกางเกงสีดำเข้าชุด หรือจะไปทางการให้สุดกับสูทผ้า Tweed จาก Ralph Lauren ที่ตามเทรนด์ยุค 80’s ด้วยเนื้อผ้าแต่ตัดเย็บได้เข้ารูปกว่า และมีให้เลือกทั้งแบบ Biker Jacket หรือแบบสูทธรรมดาด้วย

Ralph Lauren Fall 2017 : New York Fashion Week

SAINT LAURENT Spring 2018 : Paris Fashion Week

Ralph Lauren Fall 2017 : New York Fashion Week


แต่ทั้งหมดนั้นเป็นลุคที่เราแนะนำถ้าคุณไม่ได้ทำงานที่ต้องการความเป็นทางการมาก หากคุณยังทำงานที่ต้องการความสุภาพเต็มร้อยและเป็นทางการเรายังแนะนำไอเท็มเรียบๆ อย่างเสื้อเชิ้ตดำ กางเกงขายาวสีดำที่ไม่ใช่เดนิม และรองเท้าหนังหุ้มส้นสีดำ มันธรรมดาแต่ว่าถูกกาลเทศะแน่นอน ส่วนใครที่ต้องการจะไปร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทร์งานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพนั้น จะต้องแต่งกายตามระเบียบที่สำนักพระราชวังกำหนดซึ่งก็เหมือนกับระเบียบการแต่งกายเข้ากราบถวายบังคมพระบรมศพ และได้มีการทำภาพประชาสัมพันธ์เรื่องระเบียบการแต่งกายออกมาเผยแพร่ด้วย

ที่มา : ศูนย์ข้อมูลข่าวสารงานพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Brands
you may also like
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
FASHION
ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสภาพพื้นที่
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/10/sqpolite.jpg