FASHION
Moncler Genius FW19 คอลเล็กชันใหญ่ยักษ์จากหลายดีไซเนอร์
อีกครั้งที่ Moncler ดึงดีไซเนอร์หลากหลายสไตล์มารวมตัวกัน

ถ้าบอกกับคนที่ไม่รู้ไปว่า Moncler เป็นแบรนด์เก่าอายุ 67 ปีแล้วพวกเขาคงไม่เชื่อ ปีที่ผ่านมาตั้งแต่แบรนด์ริเริ่มโปรเจ็กต์ Moncler Genius ออกมาซึ่งเป็นโปรเจ็กต์รวบรวมดีไซเนอร์หลากหลายสาย ในคอลเล็กชันนี้ดีไซเนอร์เดิมจากคราวที่แล้วตั้งแต่ Pierpaolo Piccioli แห่ง Valentino , Hiroshi Fujiwara แห่ง Fragment Design , Craig Green , Francesco Ragazzi แห่ง Palm Angels , Veronica Leoni กับ Sergio Zambon , Simone Rocha และ Sandro Mandrino กลับมาออกแบบ แล้ว Moncler ยังเพิ่มดีไซเนอร์ใหม่สองคนที่กำลังฮ๊อตมาก ๆ อย่าง Matthew Williams แห่ง 1017 Alyx 9SM และ Richard Quinn แล้วนำพวกเขามาจัดแสดงรวมกันในงานเดียวที่ Milan

0 Moncler, Richard Quinn

ดีไซเนอร์ผู้ชนะรางวัลจาก Queen Elizabth II ในสาขา British Design นำดีไซน์ประจำตัวของเขาเช่นชุดรัดรูปและลายพริ้นต์ดอกไม้สีสดใสมาออกแบบคอลเล็กชันนี้ของ Moncler ด้วยการทำ Puffer Jacket ลายพริ้นต์สีรุ้งที่มีพริ้นชื่อแบรนด์คาดตั้งแต่ไหล่ซ้ายถึงขวา และชุด Bodysuit ลาย Animal Prints ผสมพริ้นชื่อแบรนด์

1 Moncler , Pierpaolo Piccioli 

เป็นไลน์ที่เรียกเสียงฮือฮาไปอย่างมากในคอลเล็กชันที่แล้วที่นำ Puffer Jacket ไอคอนิกของ Moncler มาทำเป็นเดรสสไตล์ Couture ซึ่งเป็นงานถนัดของ Pierpaolo ผู้เป็น Creative Director ของ Valentino และในคอลเล็กชันนี้เขาเติมสีสันและลวดลายเข้ามามากขึ้น พ่วงกับรูปทรงที่งดงามแปลกตามากขึ้นไปจากคอลเล็กชันเดิมขึ้นไปอีก

2 Moncler , 1952 

Veronica Leoni กับ Sergio Zambon สร้างคอลเล็กชันที่งดงามด้วยการออกแบบผสมการออกแบบระหว่างเสื้อผ้าปีนเขาเข้ากับชุดแบบชาวเมืองลอนดอนเข้ากับชุดกันหนาวที่ใช้ในบริเวณพื้นที่หนาวจัดของ Moncler ด้วยการใช้สีครีมและกากีสไตล์คู่กับสีสดสไตล์ Outdoor Wear

3 Moncler, Grenoble

Sandro Mandrino ผสม Outerwear สไตล์ Moncler เขากับเทคนิกการออกแบบสีที่น่าสนใจ สีแบบ Tie Dye ที่ไม่พบบ่อยนักในเครื่องแต่งกายแบบนี้ และการใส่พู่ที่คล้ายกับเครื่องหนังจาก Cowboy ประกอบกับการออกแบบด้วยลายดาวน้ำเงินแดงให้ความรู้สึก Americana เข้าไปอีกด้วย

4 Moncler , Simone Rocha 

โชว์ของ Simons Rocha จัดเซ็ตราวกับว่าอยู่ในป่ากลางคืน ชุดของแบบโดดเด่นออกมาจากพื้นหลังสีดำด้วยการใช้สไตลิ่งผูกตัวชุดให้ดูใหญ่กว่าเดิม สีขาวและใช้ดีเทลเชือกสีแดงตัดกัน ในชิ้นที่เป็นสีดำก็มีการใช้ Texture และผ้าที่เล่นกับแสงให้เด่นออกมา

5 Moncler , Craig Green

เมื่อ Craig Green ที่มีสไตล์ไอคอนิกอย่าง Outerwear แบบทดลองสร้างผลงานกับ Puffer สุดไอคอนิกของ Moncler ด้วยการทำชุด Puffer Jacket ที่มีชิ้นยืดยาวออกมาจากตัวเสื้อหลัก กับการใช้สีพาสเทลที่น่าสนใจประจำตัวของเขาก็ทำให้คอลเล็กชันโดดเด่นมาก

6 Moncler , 1017 Alyx 9SM

ในขณะที่คนอื่น ๆ ทำเสื้อผ้าแนวทดลองกันหมด Matthew Williams ออกแบบคอลเล็กชันนี้ด้วยแนวคิดการออกแบบเครื่องแต่งกาย Techwear และ Streetwear ที่ใส่ได้จริงมาก ๆ ในชีวิตประจำวัน รวมถึงเขานำ Hardwear สไตล์ Industrial ของแบรนด์เขาเองมาออกแบบด้วย

7 Moncler , Fragment Hiroshi Fujiwara

หนึ่งในเจ้าพ่อของวงการสตรีตแวร์ญี่ปุ่น Hiroshi Fujiwara พกสไตล์ประจำตัวของเขาอย่างการออกแบบด้วยโลโก้ตัวใหญ่กลางหลัง และแบบ Military Inspired มาใช้ออกแบบ Outerwear อย่าง Parka และ Bomber Jacket สีเขียวมะกอก

 

8 Moncler , Palm Angels

Francesco Ragazzi แห่ง Palm Angels สร้างคอลเล็กชันที่น่าสนใจด้วยการใส่ความขี้เล่นลงไปสู่ Outerwear ของ Moncler ด้วยแจ็กเก็ตเงามันหลากสีที่คล้ายที่ห่อขนมวัยเด็ก และรวมไปถึงการใช้โลโก้ขนาดใหญ่ปักลงข้างหลังเสื้อ Puffer และทำโลโก้ Moncler หลากสีลงบน Duffle Bag ให้แบรนด์ที่ดูขึงขังขี้เล่นขึ้นมาทันที

ชมคอลเล็กชันเต็ม ๆ ของทั้ง 10 ดีไซเนอร์ได้ที่เว็บไซต์ Moncler เลย

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
ภาพ : Courtesy of Moncler
you may also like
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2019/02/Untitled-6-1024x1024.png