FASHION
Martine Rose x Napapijri ฝ่าหิมะและลมหนาวให้เท่และมีสไตล์
Martine Rose ดีไซน์เนอร์หน้าใหม่ที่ฝีมือจัดจ้านมาก ๆ

Martine Rose อาจจะเป็นชื่อที่ไม่คุ้นหูเท่าไรนัก แต่ดีไซน์เนอร์สาวชาวอังกฤษคนนี้แหละ ที่เราว่าคือหนึ่งดีไซน์เนอร์ไฟแรงที่น่าจับตามองมากที่สุดในเกาะอังกฤษ (และกรุงลอนดอน) ด้วยภูมิหลังของเธอที่เติบโตขึ้นในย่าน South London อันเป็นแหล่งรวมของวัฒนธรรม Subculture ที่ผสมปนเปกัน ทำให้ผลงานของเธอมีการอ้างอิงถึงเรื่องราวที่หลากหลาย (เพลงเร็กเก้เธอก็เคยอ้างถึงมาแล้ว ) และแปลกใหม่ แต่ก็ยังคงเข้าถึงได้เพราะเรื่องราวเหล่านั้นส่วนมากเกิดขึ้นบนท้องถนนและผ่านผู้คนที่พบเจอได้ทั่วๆไป (แน่นอนเราหมายถึงกลิ่นอายสตรีทแวร์ที่แฝงอยู่ในหลายๆคอลเลกชั่นของแบรนด์ด้วย) ซึ่งแบรนด์ของเธอก็เป็นที่ยอมรับจาก retailer ชั้นนำไม่ว่าจะเป็น Ssense, Machine-A และ Barneys New York รวมถึงโชว์ล่าสุด SS19 ที่ London Fashion Week Men’s ก็ทำออกมาได้น่าประทับใจเลยล่ะ

Martine Rose ดีไซน์เนอร์สาวมากฝีมือชาวอังกฤษ

อีกหนึ่งสิ่งที่ทางแบรนด์ทำได้น่าสนใจมาตลอดก็คือ Collaboration ที่เคยทำร่วมกับ MYKITA รวมถึง Been Trill อดีตแบรนด์สตรีทสุดไฮป์ที่สร้างสรรค์โดย Virgil Abloh และ Matthew Willams (จาก ALYX) รวมถึง Napapijri แบรนด์เสื้อผ้าสไตล์ Outdoor ผจญภัยคุณภาพเยี่ยมจากอิตาลี (เป็นแบรนด์ที่คุณภาพอยู่ในระดับเดียวกับ Stone Island และ The North Face เลยล่ะ) ที่ร่วมงานกันมา 3 ครั้งแล้ว และสำหรับครั้งที่ 4 ล่าสุดนี้ ทางแบรนด์ก็ยังทำคอลเลกชั่นนี้ออกมาได้อย่างน่าสนใจ ด้วยดึงเอารูปแบบเสื้อผ้าของผู้คนที่อาศัยอยู่ใน วงกลมอาร์กติ (Arctic Circle) อันหนาวเย็น มาผสมผสานกับกราฟฟิคที่ได้แรงบันดาลใจมากจาก The Stone Roses วงร็อคระดับตำนานจากเมือง Manchester และคู่สีที่เห็นได้จากการตกแต่งภายในของบ้านเรือนในสมัย สหภาพโซเวียต (ที่ดูหม่นหมอง แต่ก็น่าค้นหา) โดย Key Piece ก็คือเสื้อแจ็กเกต Parka กำมะหยี่ เสื้อแจ็กเกตกันลม ตัวพอง เสื้อแจ็กเกต Fleece ตัวใน เสื้อยืดพิมลายกราฟฟิค และกางเกงยีนส์สีฟอก

ถือว่าเป็นอีกหนึ่งคอลเลคชั่นที่เหมาะมากหากต้องไปลุยอากาศหนาวหรือหิมะ นอกจากจะโดดเด่นในหิมะแล้วด้วยคู่สีที่ไม่ฉูดฉาดเกินไปยังทำให้ดูแตกต่างจากคนอื่นอีกด้วย (แจ็กเกตกันหนาวแบบ Outdoor มักมีสีฉูดฉาดแบบแสบตา) ถึงแม้ว่าประเทศไทยเราจะยังห่างไกลเหลือเกินกับเรื่องของลมหนาวและหิมะ แต่วันหยุดยาวหรือวันลาที่สะสมมามันก็ต้องอยากไปเยือนเมืองหนาวกันบ้างแหละเนอะ

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Martine Rose 
you may also like
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
FASHION
เดินหน้ารักษ์โลกต่อเนื่องหลังจากยกเลิกการใช้ขนสัตว์เมื่อปีที่แล้ว
FASHION
โชว์ Menswear ล้วนแรกของ Clare Waight Keller
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/111-1.png