FASHION
Mark Zuckerberg คือตัวอย่างของคำว่าสูทที่ดีช่วยชีวิตคุณได้!
แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ภาพจำของเราที่มีต่อนายหัวผู้ก่อตั้งอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราอย่าง Facebook  นาย Mark Zuckerberg นั้นก็คือชายวัย 30 ต้นๆ ในเสื้อยืดสีเทาและบลูยีนส์ ซึ่งเขาเองเคยตอบสื่อว่าในชีวิตเขามีเรื่องต้องตัดสินใจมากแล้ว การมานั่งคิดเรื่องเสื้อผ้าเรื่องการแต่งตัวในทุกๆ วันมันทำให้เขาเหนื่อยเปล่า ดังนั้นเสื้อยืดสีเทา (แอบบอกว่ามาจากแบรนด์อิตาลี Brunello Cucinelli) และบูลยีนส์ก็เพียงพอแล้วในการออกมาทำงานที่  Facebook ดูเผินๆ นั้นเหมือนว่า Mark ไม่ได้แคร์เรื่องการแต่งตัวเลย แต่เขาไม่ได้แคร์จริงๆ หรือ?

นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel , Mark Zuckerberg และ ผู้บริหารกูเกิ้ล Eric Schmidt ในงานประชุม G8 เมื่อปี 2011 ภาพ: Reuters

Mark Zuckerberg และ Jack Ma ภาพ: Reuters

เราจะถือวิสาสะตอบแทนเลยว่าเปล่า! หลายครั้งที่เขาต้องไปในงานสำคัญๆ อย่างการเข้าพบผู้นำประเทศต่างๆ ตามงานสำคัญอย่างงานประชุมสุดยอดผู้นำ G8 หรือการปาฐกถาทางธุรกิจสำคัญ เราก็จะเห็นเขาคว้าสูทสีเข้มในโทนสีดำและสี Navy Blue มาจับคู่กับเนกไทโทนสีน้ำเงิน (อาจจะให้เข้ากับสีโลโก้ของ Facebook) และล่าสุดในการให้การกับสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ในกรณีที่ข้อมูลผู้ใช้งาน Facebook ถูกแฮกนำไปใช้เพื่อผลประโยชร์ทางการเมือง เขาก็ปรากฏตัวที่ศาลในชุดสูทสี Navy Blue คู่กับเนกไทสีฟ้าอ่อน พร้อมยอมรับผิดและกล่าวขอโทษกลางสภาคองเกรส “มันเป็นความผิดพลาดอย่างร้ายแรง” Mark กล่าว

การยอมรับผิดอย่างสุภาพพร้อมทั้งกล่าวขอโทษบวกกับการแต่งการเป็นทางการของเขาทำให้ราคาหุ้นของ Facebook เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 ทันทีหลังจบการไต่สวน ซึ่งก็เหมือนกับการลบคำสบประมาทที่ชาวเน็ตได้ตั้งข้อสงสัยว่า Mark จะมาศาลในสภาพเด็กวัยรุ่น สวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบหรือเปล่า ซึ่งเขาก็แสดงออกให้เห็นแล้วว่าไม่ และนี่คือการยืนยันที่ชัดเจนอีกอย่างว่า Mark Zuckerberg สนใจเรื่องการแต่งกายไม่แพ้เรื่องอื่น และเป็นตัวอย่างของคำว่าแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะได้อย่างดีเยี่ยม……….ส่วนเรื่องที่ลดยอด Reach เรา ยังไงก็ไม่ให้อภัย!

เรื่อง : KANT
ภาพ : Reuters, AP, Getty Images
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/mark-sq-1024x1024.jpg