FASHION
Mark Zuckerberg คือตัวอย่างของคำว่าสูทที่ดีช่วยชีวิตคุณได้!
แต่งตัวดีมีชัยไปกว่าครึ่ง

ภาพจำของเราที่มีต่อนายหัวผู้ก่อตั้งอวัยวะชิ้นที่ 33 ของเราอย่าง Facebook  นาย Mark Zuckerberg นั้นก็คือชายวัย 30 ต้นๆ ในเสื้อยืดสีเทาและบลูยีนส์ ซึ่งเขาเองเคยตอบสื่อว่าในชีวิตเขามีเรื่องต้องตัดสินใจมากแล้ว การมานั่งคิดเรื่องเสื้อผ้าเรื่องการแต่งตัวในทุกๆ วันมันทำให้เขาเหนื่อยเปล่า ดังนั้นเสื้อยืดสีเทา (แอบบอกว่ามาจากแบรนด์อิตาลี Brunello Cucinelli) และบูลยีนส์ก็เพียงพอแล้วในการออกมาทำงานที่  Facebook ดูเผินๆ นั้นเหมือนว่า Mark ไม่ได้แคร์เรื่องการแต่งตัวเลย แต่เขาไม่ได้แคร์จริงๆ หรือ?

นายกรัฐมนตรีเยอรมัน Angela Merkel , Mark Zuckerberg และ ผู้บริหารกูเกิ้ล Eric Schmidt ในงานประชุม G8 เมื่อปี 2011 ภาพ: Reuters

Mark Zuckerberg และ Jack Ma ภาพ: Reuters

เราจะถือวิสาสะตอบแทนเลยว่าเปล่า! หลายครั้งที่เขาต้องไปในงานสำคัญๆ อย่างการเข้าพบผู้นำประเทศต่างๆ ตามงานสำคัญอย่างงานประชุมสุดยอดผู้นำ G8 หรือการปาฐกถาทางธุรกิจสำคัญ เราก็จะเห็นเขาคว้าสูทสีเข้มในโทนสีดำและสี Navy Blue มาจับคู่กับเนกไทโทนสีน้ำเงิน (อาจจะให้เข้ากับสีโลโก้ของ Facebook) และล่าสุดในการให้การกับสภาคองเกรสของสหรัฐฯ ในกรณีที่ข้อมูลผู้ใช้งาน Facebook ถูกแฮกนำไปใช้เพื่อผลประโยชร์ทางการเมือง เขาก็ปรากฏตัวที่ศาลในชุดสูทสี Navy Blue คู่กับเนกไทสีฟ้าอ่อน พร้อมยอมรับผิดและกล่าวขอโทษกลางสภาคองเกรส “มันเป็นความผิดพลาดอย่างร้ายแรง” Mark กล่าว

การยอมรับผิดอย่างสุภาพพร้อมทั้งกล่าวขอโทษบวกกับการแต่งการเป็นทางการของเขาทำให้ราคาหุ้นของ Facebook เพิ่มขึ้นร้อยละ 5 ทันทีหลังจบการไต่สวน ซึ่งก็เหมือนกับการลบคำสบประมาทที่ชาวเน็ตได้ตั้งข้อสงสัยว่า Mark จะมาศาลในสภาพเด็กวัยรุ่น สวมเสื้อยืด กางเกงยีนส์และรองเท้าผ้าใบหรือเปล่า ซึ่งเขาก็แสดงออกให้เห็นแล้วว่าไม่ และนี่คือการยืนยันที่ชัดเจนอีกอย่างว่า Mark Zuckerberg สนใจเรื่องการแต่งกายไม่แพ้เรื่องอื่น และเป็นตัวอย่างของคำว่าแต่งตัวให้ถูกกาลเทศะได้อย่างดีเยี่ยม……….ส่วนเรื่องที่ลดยอด Reach เรา ยังไงก็ไม่ให้อภัย!

เรื่อง : KANT
ภาพ : Reuters, AP, Getty Images
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/mark-sq-1024x1024.jpg