FASHION
Hermes กับนิทรรศการแฟชั่นล่าสุดเพื่อยกย่อง Martin Margiela 
MARGIELA, THE HERMES YEAR

ย้อนกลับไปในช่วงปลายยุค 90 ในสมัยที่ Tom Ford คืนความยิ่งใหญ่ในกับ Gucci ในโลกแฟชั่นได้อีกครั้ง หรือ John Galliano ที่คุมบังเหียนให้ Dior ทำกำไรได้เป็นกอบเป็นกำ ฟากแบรนด์แฟชั่นเก่าแก่อีกแห่งอย่าง Hermes ก็ได้เชื้อเชิญดีไซน์เนอร์เจ้าของสไตล์แบบ Avant-Garde ผู้ที่ได้ชื่อว่ามีชีวิตเป็นปริศนาอีกคนหนึ่งในโลกแฟชั่นอย่าง Martin Margiela ให้มารับตำแหน่ง Creative Director ฝั่ง Womenswear ของแบรนด์ในปี  1997 ซึ่งได้ผสานเอาดีไซน์แบบ Deconstruction เข้ากับความ Luxury ของ Hermes ได้เป็นอย่างดีจนสร้างไอเท็มที่เป็นตำนาน (และขายดี) ไว้มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการทำผ้าพันคอทรงข้าวหลามตัด “Losange” หรือการสร้างสายนาฬิกาแบบสองสายให้นาฬิกา “Cape Cod” แต่เชื่อหรือไม่ว่าตลอดระยะเวลา 6 ปี (1997-2003) ที่เขาทำงานให้กับ Hermes นั้น Margiela ไม่เคยให้สัมภาษณ์กับสื่อใดเลยแม้แต่ครั้งเดียว

นาฬิกา Cape Cod

ผ้าพันคอ Hermès Losange

Hermès Losange ในฉบับชายหนุ่มจาก Hermes Spring/Summer 2010

เมื่อปีที่ผ่านมาทาง Hermes จึงได้จัดนิทรรศการ Margiela, les années Hermès หรือ MARGIELA, THE HERMÈS YEARMARGIELA, THE HERMÈS YEARS ขึ้นเพื่อแสดงงานที่ Margiela ทำระหว่างอยู่กับแบรนด์ซึ่งจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ ModeMuseum ในเมือง Antwerp ประเทศเบลเยี่ยมซึ่งเป็นบ้านเกิดของ Margiela และล่าสุดก็ได้เวลาย้ายมาโชว์ที่บ้านเกิดเมืองนอนของ Hermes ที่ฝรั่งเศสบ้างแล้ว ซึ่งจัดแสดงอยู่ที่พิพิธภัณฑ์  Musée des Arts Décoratifs ในกรุงปารีสซึ่งภายในจะตกแต่งด้วยสีส้มและสีขาว โดยไอเท็มที่ปรากฏบนฉากสีส้มจะเป็นชิ้นที่ Margiela ดีไซน์ให้กับ Hermes และไอเท็มบนฉากสีขาวคือชิ้นที่เขาดีไซน์ให้กับแบรนด์ Martin Margiela ซึ่งก็จะเห็นได้ว่าดีไซน์มีความเปลี่ยนไปเล็กน้อยตาม DNA  ของแต่ละแบรนด์แต่ยังคงสไตล์แบบ Margiela

นิทรรศการครั้งนี้จะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 2 กันยายนนี้ โดยยังมีอีกนิทรรศการที่ชื่อว่า  “The Invisible Man” ซึ่ง Margiela เป็นคนจัดเองเพื่อบอกเล่าเรื่องราวตลอดระยะเวลากว่า 2 ทศวรรษของเขาในฐานะผู้ก่อตั้งและ Creative Director ของแบรนด์ ซึ่งจัดแสดงที่พิพิธภัณฑ์ Palais Galliera ที่ตั้งอยู่ห่างออกไปราวสามกิโลเมตร คุณเดินชิวๆ เลาะแม่น้ำแซนไปชมทั้งสองนิทรรศการนี้ก็ยังได้

เรื่อง : KANT
ภาพ : grazia.fr, MADParis, Pinterest, c-ouibylucie.com, Courtesy of Hermes
you may also like
FASHION
ใส่ลาย Damier และ Monogram ได้ด้วย
FASHION
ลายพริ้นท์สนุกๆและคู่สีนีออนคือเทรนด์หลักเลยล่ะ
FASHION
มาพร้อมพื้นยาง Vibram แบบหนา
FASHION
มีตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงเด็กโตเลยทีเดียว
FASHION
Demna เอาของใช้ในชีวิตประจำวันมาทำ Accessory กวน ๆ อีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/28751772_108447556632519_1057038232329388032_n-1024x1024.jpg