FASHION
Marcelo Burlon กับคอลเลคชั่น Futuristic ใหม่แปลกตา
ลายพริ้นต์สัตว์หลบไป อนาคตอยู่ตรงนี้แล้ว

Marcelo Burlon คืนเวที Milan Fashion Week ด้วยคอลเลคชั่น Spring/Summer 2019 ที่แปลกตาไปจากที่ทุกคนคุ้นเคย หากดูภาพรวมจะเห็นได้ว่าคราวนี้ธีมหลักของคอลเลคชั่นได้เปลี่ยนเป็น Retro Fusuristic โดยเห็นได้ชัดว่าลายปรินต์รูปสัตว์ (ทั้ง งู นก และสิงโต) Signature ของเขาถูกแทนที่ด้วยเสื้อผ้าสีนีออน สกรีนด้วยคำและลายที่ดูเหมือนหลุดออกมาจากหนังอวกาศจากปีเจ็ดศูนย์สักเรื่อง แจ็กเกตที่ทำจากวัสดุสังเคราะห์ และการสไตล์ลิ่งสุดล้ำราวกับว่าพวกนายแบบของเขาเป็นนักเที่ยวกลางคืนจากปีค.. 2118 ที่กำลังมุ่งหน้าไปยังคลับดัง ที่มี Burlon เป็นดีเจ

การเล่นกับธีม Retro Futuristic ของเขาไม่ได้จบอยู่แค่ที่สีนีออนเท่านั้น แต่อยู่ในชิ้นตัวเอกของโชว์นี้นั่นคือเสื้อกันฝนทรง Poncho พริ้นต์ลายหน้าปกหนัง Close Encounter of The Third Kind ของผู้กำกับเจ้าพ่อหนังนิยายอวกาศชื่อดัง Steven Spielberg และเสื้อยืด Oversize จากปรินต์ลายจากหนังเรื่องเดียวกัน

การเอาหนัง Sci-Fi ระดับตำนานแห่งยุค 70’s อย่าง Close Encounter of The Third Kind มาใช้ยิ่งทำให้คอลเลกชั่นนี้ดู Futuristic มากขึ้นไปอีกระดับ

เปลี่ยนแนวขนาดนี้ทำให้เราเห็นได้ชัดเลยว่า Marcelo Burlon มีศักยภาพหลากหลายขนาดไหน เพราะนอกจากที่เขาจะเป็นดีไซน์เนอร์ (จริง เขาชอบถูกเรียกว่าผู้กำกับศิลป์มากกว่า) เขายังเป็นดีเจ ช่างภาพ Party Organizer งานไม่ขาดสายที่ทำให้เขาต้องเดินทางออกจากมิลานบ่อย คอลเลคชั่นนี้ทำให้เห็นถึงความลื่นไหลในความสนใจของเขาที่ขยายวงกว้างออกไปเกินกว่าชีวิตกลางคืน งานเลี้ยงปาร์ตี้และมิลาน เพราะมันได้แผ่ขยายออกไปนอกโลกเลยก็ว่าได้

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท

เรียบเรียง: rhunrun

ภาพ : Courtesy of Marcelo Burlon
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/222.png