FASHION
Maison Margiela AW18 ใต้การดีไซน์ครั้งแรกของ John Galliano
ยังไม่ทิ้งความเป็น John Galliano ไปไหน

ถึงแม้ว่า John Galliano จะเข้ามาเป็น Creative Director ให้กับ MAISON MARGIELA มาตั้งแต่ปี 2014 แล้ว แต่สำหรับคอลเล็กชั่น Men’s Autumn/Winter 2018 นี้เป็นคอลเล็กชั่นผู้ชายคอลเล็กชั่นแรกที่เขาทำให้กับแบรนด์ ซึ่งจากการให้สัมภาษณ์ของ Riccardo Bellini ผู้บริหารแบรนด์นั้นก็ได้ความว่า สาเหตุที่ต้องใช้เวลานานเกือบ 4 ปีกว่าที่เราจะได้เห็นดีไซน์เสื้อผ้าผู้ชายจากแบรนด์ภายใต้ฝีมือของ John นั้นเป็นเพราะทางแบรนด์ต้องการให้ความเป็น MAISON MARGIELA และความเป็น John Galliano ผสานรวมกันเป็นหนึ่งเดียวแบบ step-by-step ก่อน

ผลงานจากการรอคอยกว่า 4 ปีนั้นคุ้มค่ายิ่งกว่าอะไร เพราะสไตล์ฉูดฉาดเฉพาะตัวที่โดดเด่นของ John ผสานเข้ากับความคลาสสิกลุ่มลึกของแบรนด์ได้เป็นอย่างดี  เสื้อโค้ตรับลมหนาวกลายมาเป็นพระเอกในโชว์นี้ที่มีทั้งการไซซ์ซิ่งแบบ Oversized คือใหญ่จนดูก้ำกึ่งจะล้อเลียนแฟชั่นในยุคนี้พร้อมกับการใช้สีเหลืองมาสร้างลูกเล่นหรือจะเป็นไซต์ปกติที่สามารถใส่ได้แบบไม่ทำให้ใครตกใจในสีเรียบอย่างสีขาว สีเทา และสีดำสลับน้ำตาล

ในส่วนของ Silhouette เสื้อสูทนั้นก็มีการไซซ์ซิ่งให้ใหญ่โตโอฬารบ้างในบางตัว แต่เมื่อนำมาสไตลิ่งเข้ากับเสื้อยืดคอลึกสีแดงพร้อมกับสร้อยเหล็กนั้นกลับดูดีอย่างประหลาดและไม่ทิ้งกลิ่นอายความเป็น John Galliano แต่ก็ไม่กลบเอกลักษณ์ของแบรนด์ แถมยังให้อารมณ์ Sport เล็กๆ ตามสมัยนิยมด้วย นอกจากนี้ยังมีการใช้สีเหลืองมาตกแต่งรันเวย์และใช้โทนสีสดในหลายๆ ลุคทั้งสีเหลืองจากลุค workwear หรือสีน้ำเงินจากลุคสูทสไตล์ 80’s และเพื่อความสนุกเล็กๆ ในรันเวย์นี้เลยมีหนึ่งลุคที่นายแบบใส่หมวกทรงนักรบโบราณพร้อมกับเสื้อโค้ตสีดำที่ดูยังไงก็สไตล์ John Galliano ชัดๆ

 

เรื่อง : KANT
you may also like
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
FASHION
เมืองหลวงของวงการแฟชั่น เหล่าแฟชั่นนิสต้าเขางัดอะไรมาอวดกันบ้าง
FASHION
"ผมอยากทำสูทที่คุณใส่ได้ทั้งสัปดาห์ หรือแม้แต่สุดสัปดาห์ก็ได้ถ้าคุณต้องการ"
FASHION
Kim Jones จะทำได้เพอร์เฟคแบบคอลเล็กชั่นที่แล้วมั้ยมาชมไปพร้อมๆกัน
FASHION
คอลเล็กชันแรกของ Raf หลังออกจาก Calvin Klein
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/01/MMFW18SQ.jpg