FASHION
Made In Thailand
ถ้าเราไม่ซื้อ แล้วใครจะซื้อ?

เหมือนเนื้อเพลงของคาราบาวที่ว่า ‘ฝรั่งแอบชอบใจ แต่คนไทยไม่เห็นค่า กลัวน้อยหน้า ว่าคุณค่านิยมไม่ทันสมัย’ ใส่อย่างภาคภูมิใจได้ตั้งแต่หัวจรดเท้า ที่สำคัญราคาไม่เจ็บกระเป๋า ไม่มีอะไรดีไปกว่าการอุดหนุนดีไซเนอร์ไทยอีกแล้วละครับ

new-style

Thai Tailors (ซ้าย)

ใครว่าดีไซเนอร์ไทยตัดสูทที่เนี้ยบไม่ได้ สูทที่ผลิตในเมืองไทยมีคุณภาพสมราคาและการตัดเย็บไม่เลวอย่างที่เขาว่า เพียงคุณต้องใช้เวลาหาแบรนด์ที่ ‘ใช่’ เพราะใครละครับจะเข้าใจทรงหุ่นผู้ชายไทยได้ดีไปกว่าดีไซเนอร์ไทยของเรา

เสื้อเชิ้ต จาก 4×4 Man เสื้อสูท และกางเกง จาก 612 Sixtwelve
พ็อกเกตสแควร์ จาก Vick’s Weekend หมวก จาก Palini
รองเท้าหนัง จาก London Brown

The Bangkokian (ขวา)

สำหรับคนเมือง ลุคนี้เป็นลุคที่สไตลิชและใช้ได้จริงในคราวเดียวกัน เป็นจุดกึ่งกลางระหว่างฟอร์มอลและแคชวล มันจึงทำให้คุณไปได้ทุกงาน ตั้งแต่เข้าประชุมยันดื่มกับเพื่อนในคืนวันศุกร์

เสื้อเชิ้ต จาก Vick’s Weekend แจ็กเกต จาก Painkiller กางเกงขายาว จาก 4×4 Man รองเท้าผ้าใบ จาก London Brown แว่นกันแดดวินเทจ จาก Lek Optical

new-style2

Sunday Social (ซ้าย)

ไปได้ตั้งแต่ซื้อของวินเทจที่จตุจักร หรือปาร์ตี้บาร์บีคิวบ้านเพื่อน เป็นลุคสบายๆ ที่บอกคนอื่นว่าคุณเป็นคนไม่แคร์อะไรมาก แต่ก็ไม่ปล่อยตัวเองมากเกินไปในวันหยุด เชื่อเรามันดีกว่าใส่เสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะแน่นอน

เสื้อยืด จาก Carbon at Gin & Milk กางเกงขายาว จาก Vick’s Weekend กระเป๋า จาก Palini รองเท้าผ้าใบ จาก London Brown สร้อยคอ จาก Tadaadornment

Tropical Man (ขวา)

ลุคที่เพอร์เฟ็กต์สำหรับหนุ่มไทย ด้วยความที่กรุงเทพฯ เป็นเมืองร้อน เราจึงใส่ลายพริ้นต์และสีได้ตลอดปี แต่อย่าใช้โอกาสนี้บ่อยเกินไป เพราะคุณอาจจบที่กลายเป็นตัวตลกโดยไม่รู้ตัว

เสื้อกล้าม เสื้อเชิ้ต และกางเกง จาก Greyhound แว่นกันแดด จาก Jean Paul Gaultier at Lek Optical รองเท้าผ้าใบ จาก London Brown

เรื่อง : ณภัทร สุทธิธน
ภาพ : ก้อง พันธุมจินดา
you may also like
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/10/open-style.jpg