FASHION
Catwalkหนังสือที่รวบรวมทุกเรื่องราวของเสื้อผ้าLouis Vuitton
เล่มเดียวอยู่ กับทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับแบรนด์ในช่วง 20 ปีล่าสุด

ใครที่ยังไม่ได้ชมแฟชั่นโชว์หยุดโลก อย่าง Louis Vuitton Spring/Summer 2019 Menswear โดย Virgil Abloh ผู้ปลุกปั้นแบรนด์ OFF-White จนโด่งดังแล้วล่ะก็ เราขอแนะนำให้ คลิ๊กไปอ่าน กันก่อนเลย เพราะโชว์นี้นอกจากเสื้อผ้าที่สวยงามจนอยากจะประกาศ ขายไตซักข้างนึงแล้ว ในส่วนของเรื่องราวและแรงบันดาลใจที่น่าสนใจแล้วความหมายแฝงหลายๆอย่างที่คาดไม่ถึงก็ยังอันแน่นอยู่ในทุกรายละเอียดอีกด้วย

แน่นอนว่าหากพูดถึงแบรนด์ Louis Vuitton ในภาพรวมทุกคนก็ต้องนึกถึงกระเป๋าหนังลายโมโนแกรม หลากหลายทรง หรือหีบใบสวยอันเป็นสัญลักษณ์ของความหรูหราในการเดินทาง มาอย่างยาวนานตั้งแต่แบรนด์เริ่มก่อตั้งเมื่อปี ค.ศ. 1854 แต่อีกหนึ่งสิ่งที่ทางแบรนด์ทำออกมาได้อย่างน่าสนใจมาตลอดระยะเวลา 20 ปี (ใครอาจจะคิดว่านานกว่านั้น แต่จริงๆแล้ว คือ 20 ปีเท่านั้น) ก็คือเสื้อผ้า ซึ่งสร้างสรรค์โดยดีไซน์เนอร์ยอดฝีมืออย่าง Marc Jacobs ในช่วงปี 1998-2013 และ Nicolas Ghesquière ในช่วงปี 2013-ปัจจุบัน  (ในส่วนของ Womenswear ) ซึ่งแต่ละคอลเลกชั่นจากทั้งสองดีไซน์เนอร์ก็แฝงไปด้วยเรื่องราวต่างๆ มากมาย ที่ทั้งน่าสนใจ น่าศึกษา อีกทั้งยังสร้างแรงบันดาลใจให้คนรุ่นหลังได้แบบไม่รู้จบ Louis Vuitton เล็งเห็นประโยชน์ตรงนี้ จึงทำหนังสือที่เราขอเรียกว่าเป็น สารานุกรมที่มาพร้อมภาพประกอบกว่า 350 ภาพ อย่าง Louis Vuitton Catwalk  ออกมาจำหน่าย โดยหนังสือเล่มนี้จะมีเนื้อหาครอบคลุมทุกเรื่องราวที่เกิดขึ้นกับเสื้อผ้าของ Louis Vuitton  ใน 20 ปีที่ผ่านมา แบบครบถ้วนและแม่นยำที่สุด (ในเชิงของข้อมูล นอกจากนี้ยังมีภาพถ่ายหายากอีกด้วย)

สนนราคาก็อยู่ที่ 75 USD หรือประมาณ 2,500 บาท เท่านั้น (มาในแบบปกแข็งเลยล่ะ) ถือเป็นอีกหนึ่งหนังสือที่น่าเก็บสะสมและควรมีติดบ้านหรือจะใช้เป็น Prop ติดโต๊ะรับแขกไว้ก็เท่ไม่เบา (ถึงแม้ว่าหลักๆแล้วเนื้อหาจะเกี่ยวกับ womenswear เป็นหลักก็ตาม) ใครที่สนใจก็ไปสั่งกัน ได้ที่นี่เลย

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Louis Vuitton
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/2222.png