FASHION
ดูกันชัดๆ กับไอเท็มรับบอลโลกปีนี้จาก Louis Vuttion x FIFA
การลงทุนที่คุ้มค่าของ Louis Vuitton เมื่อจับมือกับ FIFA อีกครั้ง

อาจเป็นการ Collaboration ที่ดูไม่ค่อยคุ้นตาเท่าไหร่สำหรับ Louis Vuitton ที่กระโดดไปร่วมงานกับ​ FIFA (สหพันธ์ฟุตบอลระหว่างประเทศ) แต่เชื่อหรือไม่ว่าทั้งคู่เริ่มจับมือกันมากว่า 18 ปีแล้วตั้งแต่เมื่อ Louis Vuitton ได้มีโอกาสดีไซน์กระเป๋า Trunk เก็บถ้วยรางวัลบอลโลกปี 2010 ให้กับ FIFA  โดยมีซูเปอร์โมเดลชาวอังกฤษเชื้อสายแอฟริกันอย่าง Naomi Campbell เป็นผู้เปิดตัว Travel Case นี้ต่อสาธารณะชนและต่อมาในปี 2014 นั้น Louis Vuitton ก็ได้ผลิต Travel Case สำหรับถ้วยรางวัลฟุตบอลโลกอีกครั้งพร้อมกับนางแบบชื่อดังอย่าง Gisele Bündchen ที่เป็นโมเดลให้ในปีนั้น

Trunk เก็บถ้วยรางวัลปีนี้

ล่าสุดสำหรับฟุตบอลโลกปี 2018 ที่กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในวันที่ 14 มิถุนายนนี้และสิ้นสุดลงในวันที่ 15 กรกฎาคม ณ ประเทศรัสเซียนั้น Louis Vuitton ก็ยังคงรวมมือกับ ​FIFA เหมือนเคยเป็นครั้งที่ 3 โดยยังคงทำตัว Travel Case สำหรับใส่ถ้วยรางวัลให้เหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือบอลโลกคราวนี้ Louis Vuitton ได้ออก Capsule Collection พิเศษออกมาด้วย โดยมีไอเท็มเด่นๆ อย่างกระเป๋าทรง Backpack รุ่น Apollo Bag และกระเป๋าทรง Duffle รุ่น Keepall ที่มาในหนังลายลูกฟุตบอลพร้อมทั้งยังมีเครื่องหนังเล็กๆ อย่างกระเป๋า Clutch ด้วย

นอกจากนี้สิ่งที่พิเศษสุดสำหรับ Capsule  Collection ก็คือมันมาพร้อมกับ Trunk ที่บรรจุลูกบอล 13 รุ่นที่ใช้ในการแข่งขันฟุตบอลโลกตั้งแต่เกมปี 1970 เรื่อยมาจนถึงปีปัจจุบัน และแถมอีก 1 คือลูกบอลลายพิเศษที่แบรนด์ผลิตขึ้นมาสำหรับการแข่งขันบอลโลกปีนี้ (ลูกบอลทั้งหมดผลิตโดย Adidas รับรองว่าทนทาน ใช้เตะได้จริง) และเจ้า Trunk เก็บลูกบอลนี้มีจำนวนจำกัดเพียง 21 ใบทั่วโลกเท่านั้น โดยจะวางจำหน่ายในบูติกของแบรนด์ 50 แห่งทั่วโลกและผ่านทาง Online Store ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายนจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ถ้าใครจะไปดูบอลโลกที่รัสเซียจริงๆ ทาง Louis Vuitton ก็จะเปิด Pop-Up Store ที่กรุงมอสโคว์ตั้งแต่วันที่ 30 พฤษภาคมจนถึงสิ้นเดือนกรกฎาคมเช่นกัน ก็เลือกเอาตามที่คุณสะดวกเลยครับ

สำหรับการแข่งขันฟุตบอลโลกเมื่อปี 2010 และปี 2014 นั้นมีผู้ชมเฉลี่ยทั่วโลกราว 3.2 พันล้านคน นับเป็นรายการโทรทัศน์ที่มีผู้ชมเฉลี่ยสูงที่สุดในศตวรรษที่ 21 เลยทีเดียว ดังนั้นการตัดสินใจร่วมงานกับ FIFA จึงเป็นการลงทุนที่คุ้มเสียยิ่งกว่าคุ้มเพราะแค่ในปี 2010 เองการแข่งขันฟุตบอลโลกก็ได้ออกอากาศไปกว่า 217 ประเทศทั่วโลกซึ่งคาดว่าได้ Media Value ไปกว่า 2.5 พันล้านบาทเลยทีเดียว คุ้มไหมล่ะครับท่าน

 

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Louis Vuitton, FIFA
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งแบรนด์ที่ขอเข้าร่วมเทรนด์ Chunky Sneaker
FASHION
ส่วนผสมที่ลงตัวของความคลาสสิกและความใหม่สไตล์อเมริกัน
FASHION
กับการใช้ไอเท็มที่ทุกคนต้องมีติดบ้านอย่าง ถุง Ziploc
FASHION
นอกจากรองเท้าแล้วก็มีเสื้อผ้าคุณภาพพรีเมี่ยมมากมายให้เลือกอีกด้วย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/LVFIFASQ.jpg