FASHION
ส่งท้าย Kim Jones กับคอลเล็กชั่น FW18 จาก Louis Vuitton
แรงบันดาลใจจากเคนย่า

ภายใต้ระยะเวลาเกือบ 7 ปีที่แฟชั่นฝั่ง Menswear ของ Louis Vuitton นั้นอยู่ภายใต้การควบคุมดีไซน์ของ Kim Jones ดีไซน์เนอร์ผู้ที่นำความอ่อนเยาว์มาสู่แบรนด์เก่าแก่ให้กลับมาครองใจชาว Gen Y และชาว Millennial อีกครั้ง และสำหรับคอลเล็กชั่นนี้ Fall/Winter 2018 ครั้งนี้ ก็จะเป็นคอลเล็กชั่นสุดท้ายที่เขาจะทำให้ Louis Vuitton แล้ว

คอลเล็กชั่นนี้มีชื่อว่า “Overview” ซึ่งเมื่อมองภาพโดยรวมก็เหมือนกับการย้อนรอยดีไซน์ของเขาตั้งแต่ทำงานกับแบรนด์ครั้งแรก ถ้ายังจำกันได้ในคอลเล็กชั่นแรกที่เขาทำกับแบรนด์ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2012 นั้น เขาได้นำเอาลายทางที่ปรากฎเป็นเอกลักษณ์ของชนเผ่ามาไซที่อาศัยอยู่ในประเทศเคนยามาไว้ในโชว์ด้วย และสำหรับโชว์ครั้งนี้ ประเทศเคนยาก็ได้กลายมาเป็นแรงบันดาลใจหลักอีกครั้งเช่นกัน

เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา Kim Jones ได้แชร์รูปภาพระหว่างการพักผ่อนของเขาที่ประเทศเคนยา (Kim บอกว่าเคนยาเป็นหนึ่งในความทรงจำสมัยเด็กของเขา และทุกครั้งที่เขาต้องการออกไปพักผ่อนเพื่อหาแรงบันดาลใจใหม่ๆ เคนยามักจะเป็นตัวเลือกแรกๆ เสมอ) โดยเป็นรูปทิวทัศน์ภูเขาของเคนยาที่กลายมาเป็นลายพริ้นต์หลักที่ใช้ในหลายๆ ไอเท็มในคอลเล็กชั่นนี้ ทั้งบนเสื้อโค้ต เสื้อแจ็กเกต เสื้อเชิ้ต กางเกง เรียกได้ว่าแทบจะทุกชิ้น อีกทั้งยังคลุมโทนเสื้อผ้าในคอลเล็กชั่นนี้ให้อยู่ในสีเอิร์ธโทนด้วย ซึ่งก็ตรงกับ heritage ของแบรนด์ที่เริ่มต้นมาจากการเดินทางท่องโลก (ในคอลเล็กชั่นนี้ยังมี trunk สไตล์ใหม่ในสีเทาเมทัลลิกซึ่งเราชอบมากออกมาด้วย)

และที่ขาดไม่ได้นั้นก็คือการเพิ่มความร่วมสมัยจากกลิ่นของ sportswear ลงไปด้วยเสื้อเบสบอลปักลายกวนๆ ด้วยคำว่า LOUIS หรือจะเป็นสเวตเตอร์ที่เอาโลโก้ LV มาเล่นสนุกด้วยการชูสองนิ้ว ก็เป็นลูกเล่นเล็กๆ ส่งท้ายคอลเล็กชั่นนี้ แต่ที่ฮือฮาที่สุดก็คือ Finale จบโชว์ที่ Kim พาสองสาวซูเปอร์โมเดลอย่าง Kate Moss และ Naomi Campbell ในชุด ​trench coat ลายโมโนแกรมมาร่วมเดินส่งเขารับเสียงปรบมือจากผู้ชมทั่วฮอลล์ ปิดท้ายโชว์ได้อย่างสวยงาม

เรื่อง : KANT
ภาพ : GIOVANNI GIUNONI, Kim Jones, Nowfashion
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/01/LV-FW18-SQ-1024x1024.jpg