FASHION
ย้อนสู่วัยเรียนกับ Love Moschino คอลเล็กชั่น Pre-Fall 2017
ดีไซน์ของความสนุก

ว่ากันว่าช่วงวัยเรียนคือช่วงวัยที่มีความสุข อาจจะมากที่สุดในชีวิตเลยก็ได้ ในชีวิตที่พึ่งแตะเลขสองไม่กี่ปี และผ่านพ้นวัยเรียนมาหมาดๆ เราคงปฏิเสธคำพูดนี้ไม่ได้เหมือนกัน การย้อนกลับไปคิดถึงวันวานเพียงแค่นิดเดียว ห้วงอารมณ์นั้นพาเรากลับไปยังวัยเรียน ที่เล่นสนุกกับเพื่อน แอบนินทาอาจารย์ หรือออกไปทำตัวซ่าไม่สนใจเรียน ซึ่งเราแอบสงสัยเหมือนกันว่า Jeremy Scott อาจจะเคยนั่งดีไซน์งานคอลเล็กชั่นใหม่แล้วเผลอปล่อยให้อารมณ์ตัวเองล่องลอยไปถึงวันวานของเขาเมื่อตอนวัยเรียนหรือเปล่า? เพราะ Love Moschino Pre-Collection Fall/Winter 2017 นี้ ดูจะมีกลิ่นอายของดีไซน์ที่ย้อนไปในวัยเรียนอยู่เพียบ

ผ้าเดนิมเป็นสิ่งที่เหล่าวัยรุ่นคลั่งไคล้ที่สุด มันเหมือนไอเท็มที่แสดงถึงการเปลี่ยนผ่านจากวัยเด็กไปสู่ช่วงวัยที่โตขึ้น เราจับมาเข้าคู่กับเสื้อเชิ้ตสีดำพิมพ์ลายตัวอักษรที่ดูคล้ายกับลายชอล์กบนกระดานดำก่อนสวมทับด้วยแจ็กเกตเดนิม สร้างลุค Double Denim ที่ดูไม่มากเกินไป ก่อนเพิ่มแว่นเลนส์ย้อมสีเข้าไปให้ลุคนี้สมบูรณ์แบบ หรือถ้ากลัวว่ามากไปอาจเปลี่ยนเป็นเสื้อยืดกับบอมเบอร์แจ็กเก็ตแทนก็ได้

อีกสิ่งที่เห็นได้ชัดในงานดีไซน์ของคอลเล็กชั่นนี้คือการเล่นกับลายพริ้นต์ โดยเฉพาะลายพริ้นต์ที่มาจากอุปกรณ์การเรียน ทั้งลายพริ้นต์ตัวอักษรบนเสื้อยืดที่ออกแบบมาให้เหมือนงานคอลลาจอาร์ต, ลายพริ้นต์รูปจิ๊กซอว์บนสเวตเตอร์ หรือเสื้อฮู้ดกับกางเกง Sweatpants พิมพ์ลายสัญลักษณ์ Peace สุดสีสัน ที่ปิดท้ายอย่างน่ารักด้วยเสื้อยืดสีขาวพิมพ์ลายวาดรูปบ้านแบบที่ตอนเด็กๆ ทุกคนต้องวาดแบบนี้

แต่ใช่ว่าจะมีแต่สีสันและลายพริ้นต์ทั้งคอลเล็กชั่น ไอเท็มเรียบง่ายอย่างสเวตเตอร์สีควันบุหรี่พิมพ์โลโก้ Love Moschino และกางเกงขาสั้นเข้าคู่กันก็ยังคงมีให้เลือก แต่ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรตื่นเต้นอีกในคอลเล็กชั่น Pre-Fall นี้ บูติกของ Love Moschino ชั้น 1 ZEN Department Store


Creative direction : เทมส์ กิตติชัย
Story : กานต์
Photographer : อรรคพล คำภูแสน
Stylist : ภฤศภัค ช่อสกุล
Makeup & Hair : ธนวัชร์ ควรคนึง
Model : Valerii @Sumon Agency

you may also like
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/09/sq-5.jpg