FASHION
ย้อนประวัติศาสตร์ Louis Vuitton กับนิทรรศการ Time Capsule
7-25 กันยายนนี้

 

ถึงเวลาชาวไทยที่จะได้ร่วมสัมผัสกับประวัติศาสตร์อันยาวนานของแบรนด์สุดหรูอย่าง Louis Vuitton เมื่อ Louis Vuitton ยกเอานิทรรศการ Time Capsule ที่รวบรวบเรื่องราวตั้งแต่ก้าวแรกของแบรนด์เมื่อหลุยส์ วิตตองเริ่มก่อตั้งบริษัทและเปิดร้านแรกในปารีสเมื่อปี 1854 หรือกว่า 160 ปีที่ผ่านมา ไล่เรียงมากระทั่งปัจจุบัน มาจัดแสดงในประเทศไทยเป็นที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ณ  ลานพาร์คพารากอน สยามพารากอน
ภายในนิทรรศการจะแบ่งการจัดแสดงออกเป็น 4 หัวข้อหลักๆ ได้แก่ อัตลักษณ์ของหลุยส์ วิตตอง, ตำนานการท่องโลกที่แฝงไปด้วยความโก้หรูสง่างามยามเดินทาง ซึ่งทั้งสองหัวข้อนี้นำเสนอผ่านหีบเดินทางหรือ Trunks ที่ได้รับการปรับปรุงรูปลักษณ์ให้มีความทันสมัยและแตกต่างเพื่อรองรับการเดินทางทั้งทางเรือ ทางรถไฟ ทางอากาศ และทางรถยนต์ ที่สุดท้ายดีไซน์ของหีบเดินทางเหล่านี้ถูกหยิบแยกย่อยออกมาสรรค์สร้างเป็นผลิตภัณฑ์ชิ้นใหม่ของแบรนด์อยู่เสมอ ก่อนจะนำเสนอเรื่องราวของผลงานที่เป็นสุดยอดไอคอนของแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมงานกับดีไซน์เนอร์ต่างๆ หรือกับศิลปินต่างแนว

หัวข้อสุดท้ายเป็นการกล่าวถึงความสัมพันธ์อันดีระหว่างหลุยส์ วิตตองและประเทศไทยซึ่งเริ่มมาตั้งสมัยรัชกาลที่ 5 เรื่อยมาจนถึงรัชสมัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 เมื่อพระองค์ พร้อมด้วยสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ เสด็จพระราชดำเนินเยือนต่างประเทศ ในช่วงปีพ.ศ. 2502 ถึง 2510 ที่หลุยส์ วิตตองรับหน้าที่ผลิตหีบเดินทางถวาย

นอกจากนี้แล้ว ภายในนิทรรศการยังมีการสาธิตวิธีการทำเครื่องหนังด้วยทักษะขั้นสูงโดยช่างฝีมือชาวฝรั่งเศสที่บินตรงมาจากเวิร์คช็อปหลุยส์ วิตตอง ในเมืองอานิแยร์ส (Asnières) ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งถือเป็นเอกลักษณ์ที่สร้างชื่อเสียงและความเชื่อมั่นให้แบรนด์หลุยส์ วิตตองไว้ให้ชมด้วย ก่อนจะปิดท้ายด้วยห้องสุดล้ำที่มีหีบเดินทางจำลองผลิตจากจอ LED ที่จะฉายเรื่องราวประวัติศาสตร์ของแบรนด์ตั้งแต่เริ่มต้นจนถึงปัจจุบันไว้ให้ชม ซึ่งแน่นอนว่าหีบนี้ก็จะเปลี่ยนลายไปเรื่อยๆ รวมถึงลาย Louis Vuitton x Supreme ที่กำลังมาแรงในปีนี้ด้วย

นิทรรศการ Time Capsule นี้จะเปิดให้เข้าชมอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 7 – 25 กันยายนนี้ แบบไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าชม  ตั้งแต่เวลา 10.00 – 20.00 นาฬิกา ซึ่งหลุยส์ วิตตองเองบอกว่านอกจากจะได้ถ่ายทอดเรื่องราวของแบรนด์ให้คนทั่วไปได้ทราบมากขึ้นแล้ว นิทรรศการนี้ยังเป็นเหมือนแหล่งเรียนรู้ของนักเรียน นักศึกษาหรือผู้ที่สนใจด้านแฟชั่นอีกด้วย

เรื่อง : KANT
ภาพ : KANT
you may also like
FASHION
จากแบรนด์เครื่องหนังชื่อเสียงเก่าแก่กว่า 80 ปี
FASHION
เป็นลุควันหยุดที่เดือดเลยล่ะ!
FASHION
Logo สุดคลาสสิคที่กลับมาให้หายคิดถึง
FASHION
Clare Waight Keller กับ Resort Collection ครั้งแรกของเธอกับ Givenchy
FASHION
ไม่ธรรมดาเลยจริงๆ สำหรับรองเท้าสนีกเกอร์สุดล้ำ Nike Air VaporMax
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/09/sq-1024x1024.jpg