FASHION
บรรยากาศงาน Louis Vuitton SS19 ที่ Paris Fashion Week
ไม่ได้มีเพียงเซเลป แต่เป็นเพื่อนแท้ที่คอยสนับสนุนมาเสมอ

ดูคอลเลคชั่นแรกดีเทลอัดแน่นของ Louis Vuitton กันไปแล้ว เรามาดูบรรยากาศงานกันบ้างดีกว่า บนถนนสีรุ้งที่ตั้งอยู่ใจกลาง Jardin du Palais-Royal แขกมาหน้าหลายตาหลายวงการไม่ว่าจะอุตสาหกรรมดนตรี แฟชั่น กีฬา รวมไปถึงภาพยนตร์ได้มารวมตัวกันเพื่อจะร่วมชมคอลเลคชั่นฤดูร้อนที่พวกเขารอคอยจาก Creative Director หน้าใหม่อย่าง Virgil Abloh อย่างใจจดใจจ่อ

ผู้เข้าชมงานชม Louis Vuitton คอลเลคชั่นแรกของ Virgil อย่างใจจดใจจ่อ

Virgil มีเพื่อนในหลากหลายวงการ เพราะเขาเป็นดีไซน์เนอร์ที่มีความตื่นตัวในโซเชี่ยลมีเดียมากที่สุดคนหนึ่งเลยก็ว่าได้ เริ่มจากขาประจำงานสังคมอย่าง Bella Hadid, Kylie Jenner, Kim Karddashian และ Naomi Campbell นอกจากนั้นศิลปินชื่อดังอย่าง Takashi Murakami ศิลปินสูงวัยแต่ใจเด็กผู้ที่เพิ่งร่วมงานกับ Virgil ไปก็เข้างานมาพร้อมกับกระเป๋า Louis Vuitton SS19 สีน้ำเงินเข้ม และท้ายสุดที่จะไม่พูดถึงไม่ได้คือ Kim Jones อดีต Creative Diretor ของ Louis Vuitton ก่อนหน้า Virgil ก็เข้ามาร่วมงานกับเขาด้วย อยากรู้แล้วว่าเขาคิดยังไงกับคอลเลคชั่นนี้จริง ๆ

Kim Jones อดีต Creative Director ของ Louis Vuittonก็เข้ามาร่วมงานกับเขาด้วย

จากการเป็นดีเจและงานออกแบบที่หันเหไปทางสตรีทแวร์แน่นอนว่าในงานนี้เขาต้องนำตัวท็อปของสายสตรีทมาช่วยเดินแบบอยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็น Blondie Mccoy, A$AP Nast, Kid Cudi และ Playboi Carti แล้วก็ยังมี Big name จากวงการฮิปฮอปมาเป็นแขกร่วมงาน เช่น Travis Scott, A$AP Rocky, Miguel, Rihanna และที่ขาดไม่ได้เลยอย่างคือเพื่อนซี้ Kanye West

Rihanna & A$AP Rocky นั่งฟร้อนท์โรว์

Kanye และ Virgil มีความสัมพันธ์ที่แน่นแฟ้นไปยาวนานตั้งแต่ปี 2003 เมื่อ Virgil สำเร็จการศึกษาแล้วทั้งคู่ร่วมงานกัน ในระหว่างทางการเดินทางของทั้งคู่นั้นพวกเขาทั้งได้ไปฝึกงานที่ Fendi ในปี 2009 และนั่นเป็นการเปิดโลกแฟชั่นให้กับ Virgil และเมื่อปี 2011 Virgil ได้เป็นผู้กำกับศิลป์ให้แก่อัลบั้ม Watch the Throne ที่เป็นหนึ่งในอัลบั้มขึ้นหิ้งของ Kanye West และ Jay-z จนเขาได้เป็นหนึ่งในผู้เข้าชิงแกรมมี่ในสาขา Best Recording Package และจากชื่อเสียงตรงนั้น เขาจึงเริ่มทำแบรนด์เสื้อผ้าระดับโลกของตัวเองอย่าง Off-White ด้วยเหตุนี้ Virgil Abloh จึงยึดถือว่า Kanye West เป็นดั่งอาจารย์ของเขาที่นำพาเขามาอยู่ในจุดที่เขาอยู่ทุกวันนี้ และการสวมกอดกันของทั้งคู่เมื่อโชว์จบลงนั้นมีความหมายมากกว่าที่ตาเห็น

ภาพ Kanye West และ Virgil Abloh สวมกอดกันเป็นอีกหนึ่งภาพที่น่าประทับใจที่สุดจาก Paris Fashion Week ครั้งนี้

หากใครจำภาพถ่ายภาพหนึ่งที่ Paris Fashion Week เมื่อปี 2009 ภาพของผู้ชายสี่ห้าคนใส่เสื้อผ้าประหลาดหลากสีเหมือนอยู่ในที่ที่พวกเขาไม่น่าจะไปอยู่ เก้าปีถัดมาพวกเขากลับมายืนอยู่ในสถานที่เดิม แต่จุดยืนของพวกเขาแตกต่างไปจากตอนนั้นมากมายเหลือเกิน และคนทางขวาสุดของภาพในวันนี้คือ Virgil Abloh Artistic Director ของ Louis Vuitton และหนึ่งในชื่อที่สำคัญสุดในโลกแฟชั่นขณะนี้

Started from the bottom now we’re here.

 

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
ภาพ : Courtesy of Getty Image
you may also like
FASHION
สินค้าทั้งหมดจะเดบิวต์ที่ “Floral Shop” pop-up พิเศษที่ปารีส
FASHION
อีกครั้งที่ Silvia Venturini Fendi สะกดสายตาทุกคู่ในมิลาน
FASHION
ออกแบบรูปทรงที่ Timeless ด้วยกิมมิคเล็กน้อยที่ทันสมัย
FASHION
ครั้งนี้มากับรูปลักษณ์ที่เข้าใจและสวมใส่ได้ง่ายขึ้น
FASHION
ดีไซน์คลาสสิกอย่างไนลอนและเสื้อฮาวายที่ผสมกิมมิคใหม่ ๆ มากมาย
FASHION
เป็นอีกหนึ่งคอลเล็กชั่นที่น่าสนใจจาก Milan Fashion Week ครั้งล่าสุด
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/virgilfeatimg.jpg