FASHION
เปิดอันดับแบรนด์แฟชั่นยอดเยี่ยมประจำปี 2017
ความสำเร็จของงาน Collaboration

เป็นการจัดอันดับมูลค่าแบรนด์ที่มีมาถึง 17 ปีแล้วกับ Interbrand Best Global Brands 2017 ซึ่ง การจัดอันดับแบรนด์นี้จะวัดจากผลประกอบการทางการเงิน ความสามารถในการโน้มน้าวใจผู้บริโภค และการรักษาคุณภาพมาตราฐานของแบรนด์ ผลออกมาก็ตามคาด คือ สามอันดับแรกยังคงตกเป็นของกลุ่มแบรนด์ด้านเทคโนโลยี นำโดย Apple เจ้าเก่าที่ยังครองตำแหน่งอันดับ 1 ไว้ได้อยู่ ตามมาด้วย Google และ Microsoft ใน อันดับ 2 และ 3

ในด้านของแบรนด์ไฮเอนท์แฟชั่น แน่นอนว่าปีนี้ไม่มีใครจะร้อนแรงและเรียกความสนใจจากชาวโลกได้เท่า Louis Vuitton อีกแล้ว เมื่อแบรนด์หันไป Collaborate กับแบรนด์สตรีตอย่าง Supreme  จนทำให้อันดับในปีนี้อยู่ที่ลำดับ 19 เหมือนเดิมกับปีก่อน และเป็นอันดับสูงสุดของกลุ่มแบรนด์ไฮเอนท์แฟชั่น ตามมาด้วย Hermes ที่อันดับขยับขึ้นมา 2 จุด อยู่ที่ลำดับ 32 ในปีนี้ และ Gucci ที่ไต่ขึ้นมาได้ 1 จุด เป็นลำดับที่ 51 ในปีนี้ ส่วนแบรนด์อื่นๆ อย่าง Burberry ร่วงไป 3 ลำดับ อยู่อันดับที่ 86 ในปีนี้ ด้าน Prada นั้น ร่วงไป 13 อันดับ อยู่ที่อันดับ 94 แต่แบรนด์สัญชาติอเมริกันอย่าง Ralph Lauren หลุดหายไปจาก 100 อันดับแรกเลย หลังจากที่ปีที่แล้วยังรั้งอันดับที่ 98 ไว้ได้

Louis Vuitton x Supreme

Gucci Resort 2018

Hermes Menswear Spring Summer 2018

Rebecca Robins, global director ของ Interbrand บอกว่าสิ่งที่ทำให้ไฮเอนท์แบรนด์อย่าง Louis Vuitton, Hermes และ Gucci นั้นประสบความสำเร็จในห้วงเวลานี้ เป็นเพราะแบรนด์เหล่านี้ไม่ได้เพียงแค่มีกระบวนการทำงานที่แข็งแรงและเป็นระบบเท่านั้น แต่แบรนด์เหล่านี้ยังเชื่อมโยงวัฒนธรรมเข้ากับตัวแบรนด์เองได้อย่างดีเยี่ยม คือไม่เพียงแค่ปรับตัวเข้ากับเทรนด์ได้รวดเร็ว แต่ยังมีประสิทธิภาพและไม่ทำลายภาพลักษณ์เดิมของแบรนด์ด้วย

ดู 100 อันดับแบรนด์ยอดเยี่ยมของโลกในปีนี้ได้ที่ ลิงก์นี้

เรื่อง : Business of Fashion, KANT (เรียบเรียง)
ภาพ : WWD, nowfashion, fcknyh.com
you may also like
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/09/lvsq.jpg