FASHION
ล่องลอยไปบนทะเลดวงดาวกับ Louis Vuitton Pre SS19
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ

แน่นอนว่าหากเอ่ยชื่อ Louis Vuitton ตอนนี้ทุกสายตาและทุกกระแสคงต้องพุ่งไปที่ Virgil Abloh และแฟชั่นโชว์ SS19 ของเขา ที่ทำออกมาได้งดงามทั้งในเรื่องการผสมผสานกลิ่นอายความหรูหราเข้ากับความดิบแบบ Streetwear และ เรื่องราวที่อัดแน่นอยู่ในทุกดีเทลของเสื้อผ้(คลิ๊กที่นี่เพื่อชมได้เลย)  ซึ่งเรามั่นใจว่าหลายคน(รวมทั้งเราด้วย) เริ่มเก็บเงินรอกันแล้วล่ะ แต่เหมือน Louis Vuitton จะไม่ยอมให้เราได้มีเวลาออมทรัพย์สินกันเลย เพราะล่าสุดแบรนด์หรูสัญชาติฝรั่งเศส เตรียมปล่อยคอลเล็กชั่น Pre Spring/Summer 2019 ออกมากระตุ้นต่อมความอยากกันอีกแล้ว

โดยคอลเล็กชั่นนี้แม้จะไม่ใช่ฝีมือการดีไซน์ของ Virgil Abloh หรือ Kim Jones อดีตดีไซน์เนอร์ (ที่ตอนนี้สลับขั้วไปอยู่กับ Dior) แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าทำออกมาได้สวยงามและเหมาะกับผู้ชายเหลือเกิน โดยคอลเล็กชั่นนี้เป็นการเล่าถึงการเดินทางสู่อวกาศอันไกลโพ้นโดยเรื่องราวการเดินทางถูกแบ่งออกเป็นสองส่วนได้แก่

ส่วนแรกคือเหล่ามนุษย์อวกาศและชุดนักบินของพวกเขา ทั้งหมดถูกถ่ายทอดผ่านเสื้อแจ็กเกตที่ประดับประดาไปด้วยตัวรีด (Patches) เรืองแสงหลากหลายแบบ นอกจากนี้คู่สีสดใสและแถบเรืองแสงยังถูกนำเข้ามาใช้อีกด้วย นอกจากนี้รองเท้า Sneaker หน้าตาล้ำยุคก็ยังสื่อถึงดีไซน์และเทคโนโลยีสุดล้ำบนชุดอวกาศอีกด้วย

เสื้อแจ็กเกตที่ประดับประดาไปด้วยตัวรีด (Patches) เรืองแสงหลากหลายแบบ

ส่วนที่สองคือโลกและดาวเคราะห์ต่างๆ ที่ถูกถ่ายทอดผ่าน เสื้อเชิ้ตผ้าไหม เสื้อถัก Knitting และลายพริ้นต์ที่ผสมผสานกับลาย Monogram อันเป็นเอกลักษณ์ของ Louis Vuitton ได้อย่างเนียนตา (ตรงนี้เราตีความหมายว่าน่าจะเป็นเหมือน กาแล็คซี่ของเราที่มีดวงดางอุกกาบาตและดาวเคราะห์ผสมปนเปกันอย่างลงตัว) 

เสื้อเชิ้ตผ้าไหมที่มีการใช้ลายพริ้นต์สื่อถึงอวกาศและการเดินทาง

เป็นอีกครั้งของปีนี้ที่ Louis Vuitton ทำเสื้อผ้าออกมาได้อย่างน่าหลงใหล และ ดึงดูดต่อเงินในกระเป๋าซะเหลือเกิน สำหรับวันจำหน่ายที่แน่นอนแม้จะยังไม่ได้มีประกาศออกมา แต่ก็ไม่นานเกินรอแน่นอนและวันนี้เราก็ได้นำภาพจาก Lookbook ของคอลเลคชั่นนี้มาฝากกันเติมถังออกซิเจนให้เต็มแล้วไปชมกันเลย

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Louis Vuitton
you may also like
FASHION
แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณของ Karl จะถูกส่งต่อไปไม่รู้จบ
FASHION
สื่อสารเรื่องโลกและสังคมออกมาแบบตรง ๆ
FASHION
Riccardo Tisci เลือกใช้ฟอร์มและ silhouette ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของเจ้าตัว
FASHION
เป็น Statement Piece ชิ้นล่าสุดจากแบรนด์
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/8999.png