FASHION
รวมสไตล์จากเหล่าบุรุษในงาน Cannes ที่คุณแต่งตามได้จริงในไทย
สไตล์แบบ French Riviera ที่แต่งริมเจ้าพระยาก็ได้เหมือนกัน

งานเทศกาลภาพยนตร์ที่โด่งดังที่สุดในโลกอย่าง Cannes Film Festival ก็ได้ฤกษ์เวียนมาบรรจบอีกครั้งแล้ว แต่เราสารภาพตามตรงว่าไม่ได้ตื่นเต้นอะไรกับแฟชั่นบนพรมแดงของเหล่าคนดังสักเท่าไหร่ เพราะเมื่อเป็นผู้ชายก็ต้องหนีไม่พ้นชุดสูทในสไตล์ต่างๆ อยู่ดี ซึ่งถ้าจะแต่งให้รอดก็คือไซซ์ต้องพอดีตัวแค่นั้นก็รับรองเลยว่าหล่อแน่นอน

ดังนั้นวันนี้แทนที่เราจะจัดอันดับ Best Dressed ใน Cannes ปีนี้ เราจะจัดอันดับลุคของผู้ชายในงาน Cannes ที่ผ่านมากันหน่อยว่าลุคไหนเอามาใช้ที่เมืองไทยได้แบบไม่ต้องทรมาณร่างกายเพราะความจริงแล้วอากาศที่เมือง Cannes นั้นไม่ได้หนาวจัดอะไร ออกจะร้อนด้วยซ้ำด้วยความที่เป็นเมืองติดชายทะเลตามสไตล์ French Riviera ดังนั้นการจะมาใส่สูทเต็มยศตั้งแต่หัววันดูจะเป็นเรื่องที่ไม่เข้าท่าเอาเสียเลย

Ryan Gosling ที่ Cannes เมื่อปี 2010

คะแนนความชิล 10/10
คะแนนความเนี้ยบ 3/10

ลุคนี้ของ Ryan Gosling เมื่อปี 2011 เอาคะแนนความชิลไปเลยเต็ม 10 ด้วยเสื้อสไตล์ Pajamas ที่จับคู่กับกางเกงขาวและเบรคความชิลนั้นด้วยรองเท้า Oxford สีขาวตกแต่งลาย Wingtip สีดำจาก Salvatore Ferragamo แต่เป็นลุคที่ชาวออฟฟิศหัวอนุรักษ์ต้องโกรธดังนั้นเอาคะแนนความทางการไปแค่ 3/10 พอ (แต่ถ้าออฟฟิศคุณชิวๆ เราแนะนำให้ลองลุคนี้)

Ryan Gosling ที่ Cannes เมื่อปี 2014

คะแนนความชิล 6/10
คะแนนความเนี้ยบ 6/10

ลุคต่อมาก็ยังอยู่ที่หนุ่ม Ryan คนเดิมที่เขาเดินมา Photocall ในช่วงเช้าด้วยลุคหนุ่มออฟฟิศสุดเนี้ยบแต่แอบขบถเล็กๆ ด้วยการปลดกระดุมเสื้อเชิ้ตแขนสั้นสีฟ้าอ่อนลงอีก 1 เม็ดเพิ่มความคูลๆ และเพิ่มลูกเล่นด้วยกางเกงสีน้ำตาลเข้มให้ตัดกัน รับคะแนนความชิลจากเราไป 6/10 คะแนนความเนี้ยบเอาไป 6/10 ขอตัด 1 คะแนนเพราะรองเท้าเยินไปนิด

Ryan Gosling ที่ Cannes เมื่อปี 2011

คะแนนความชิล 7/10
คะแนนความเนี้ยบ 8/10

เขาเป็นเจ้าพ่อสไตล์แห่งงาน Cannes จริงๆ สำหรับ Ryan เพราะลุคต่อมาของเขานั้นก็ยังเหมาะมากที่จะยืมมาใส่ที่เมืองไทยและเป็นข้อพิสูจน์ได้ดีว่าเลือกสีอ่อนจะทำให้คุณดูมีสไตล์ขึ้นอีก 1 ระดับกับการเลือกเสื้อเชิ้ตแขนยาวสีขาวจับคู่กับกางเกงผ้าลินินสีเทาอ่อนพร้อมรองเท้า Derby สีขาวเข้ากับเสื้อยิ่งทำให้เขาดูเนี้ยบขึ้นไปอีกหลายเท่า และสิ่งสำคัญที่สุดในการสไตลิ่งแบบ Ryan ก็คือไซซ์ที่พอดีตัวนั้นเอง เอาคะแนนความชิลจากเราไป 7/10 ส่วนความเนี้ยบเราให้ที่ 8/10

Yu Jun Sang ที่ Cannes เมื่อปี 2014

คะแนนความชิล 5/10
คะแนนความเนี้ยบ 9/10

หนุ่มใหญ่หน้าไม่คุ้นคนนี้ชื่อ YU JUN SANG เป็นนักแสดงชาวเกาหลีใต้ที่เขามา Cannes ในปี 2014 เพื่อโชว์ให้เห็นว่าผู้ชายก็ใส่สีชมพูได้เพียงแต่ต้องเลือกชนิดของผ้าให้เหมาะ ซึ่งเนื้อผ้าลินินนั้นเหมาะมากกับสีชมพูและอากาศร้อนชื้นของเมือง Cannes อย่าลืมจับคู่กับกางเกงสีอ่อนอย่างสีขาวหรือโทนสีเข้มอย่างเทาหรือดำไปเลยเพื่อไม่ให้หวานเลี่ยนเกินไป รับคะแนนความชิลไปที่ 5/10 ส่วนความเนี้ยบเราให้ที่ 9/10 ไปเลย เชื่อเหอะว่าคุณใส่ไปประชุมแบบทางการได้แน่นอน (อย่าลืมเตรียมตัวรับคำชมเรื่องสไตล์ในวันนั้นด้วยล่ะ)

Chris Pine ที่ Cannes เมื่อปี 2016

คะแนนความชิล 3/10
คะแนนความเนี้ยบ 10/10

ลุคสุดท้ายเป็นลุคสำหรับคนที่จำเป็นต้องใส่สูทในเมืองร้อนชื้นอย่าง Cannes และที่ Bangkok แทนที่จะเลือกสูทผ้า Wool สีเข้ม เราแนะนำให้ลองสูทเนื้อลินินสีอ่อนจาก Giorgio Armani Made to Measure แบบที่ Chris Pine ใส่เพราะมันไม่เพียงตอบโจทย์ความจริงจังและเป็นทางการแต่ยังคงระบายอากาศได้ดีและดูแฝงสไตล์แบบ Effortless เล็กๆ อีกด้วย (อย่าลืมว่าไซซ์พอดีตัวสำคัญที่สุด)

เรื่อง : KANT
ภาพ : Grey Images
you may also like
FASHION
Riccardo Tisci เลือกใช้ฟอร์มและ silhouette ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของเจ้าตัว
FASHION
เป็น Statement Piece ชิ้นล่าสุดจากแบรนด์
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/CannesforBKKSQ-1024x1024.jpg