FASHION
ไปชม Lookbookที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกจากGucci Cruise 2019
เป็นลุควันหยุดที่แสบและทะเล้นเกินหน้าเกินตาจริงๆ

เป็นหนึ่งในคอลเล็กชั่นที่ถูกกล่าวขานถึงไปทั่วโลก สำหรับ Gucci Cruise 2019 ที่จัดขึ้นท่ามกลางเปลวไฟบน Alyscamps สุสานสุสานเก่าแก่ของชาวโรมัน ในเมือง Arles ประเทศฝรั่งเศส (ใครยังไม่เห็นคอลเล็กชั่นนี้เรารีวิวไว้อย่างละเอียดแล้ว คลิ๊กไปอ่านได้เลย )  ซึ่งนอกจากสีสันบนรันเวย์และแฟชั่นโชว์แล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่เรานำมาฝากกันวันนี้ก็คือ Lookbook ที่มาในสีสันสดใดเข้ากับฉากหลังเมืองขายทะเลใน French Riviera (แนวชายฝั่งทะเลเมดิเตเรเนียน) ได้อย่างลงตัว (ถึงแม้ว่าเสื้อผ้าจะแอบดูล้นๆไปบ้างสำหรับวันหยุดสบายๆที่ชายหาด)

ซ้าย/ วันหยุดแบบคนทั่วไป ขวา/วันหยุดสายแฟชั่นแบบ Gucci

ลุคโดยรวมถือซ่อนกลิ่นอายคาแร็คเตอร์ของ Alessandro Michele ดีไซน์เนอร์คนเก่งไว้แทบจะทั้งหมด ไล่มาตั้งแต่ไอเท็มอย่าง เสื้อแจ็กเกต Blazer ลายพริ้นต์, ชุดสูทขนสัตว์, เสื้อ Sweater และกางเกงทรงสแล็กและกางเกงขาสั้นลายพริ้นต์, กางเกงยีนส์ทรงสกินนี่แบบผูกเชือกที่ด้านหน้า, เสื้อคลุมผ้าไหม, ชุดวอล์ม, เสื้อคลุมขนสัตว์, หมวก beanie, แว่นตาทรงโอเวอร์ไซส์, เสื้อเชิ้ตทรงโอเวอร์ไซส์, รองเท้าบูทหนัง, รองเท้าสนีกเกอร์ และผ้าพันคอหลากสี

ลายพริ้นต์ที่หลากหลายหนึ่งในคาแร็คเตอร์ในงานของ  Alessandro Michele

tracksuit คาดลายเขียงแดง พร้อมลาย Overprint GG ไอเท็มที่กลับมาโดดเด่นในยุคของ Alessandro Michele

ทั้งหมดแม้จะมีคอนเซ็ปต์ที่อ้างอิงถึงเรื่องราวของความตายและการจากลา แต่พอจับมา Styling รวมกันแล้วกลับดูสดใสอย่างน่าประหลาด กลิ่นอายความพังก์นิดๆ แกรมร็อคหน่อยๆ ของ Michele ทำให้เสื้อผ้าเหล่านี้โดดเด่นในตัวเอง อีกทั้งหลายๆ ลุคที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากยุค 80’s ก็ถือว่าทำออกมาได้สนุกและสะดุดตา และที่เหมาะสมกับวันหยุดริมชายหาดหรือ Cruise Collction ในสายตาเรามากที่สุด ก็คือลุคนักสเก็ตและนักเสริฟสุดชิล ผู้รักความท้าทาย

ลุคนักสเก็ตสุดชิล กับการเลเยอร์เสื้อถักและ แจ็กเกต Blazer ทรงโอเวอร์ไซส์

เสื้อยืดลาพริ้นต์พอดีตัว และรองเท้าสนีกเกอร์ กลิ่นอายพังค์ที่ดูสนุกด้วยคู่สี

เสื้อแจ็กเกตบอมเบอร์ และไอเท็มคลาสสิคคู่กับชายหาดอย่าง กางเกงขาสั้น ก็เข้ากันดีนะ

ลุคสุดท้ายนี่น่าสนใจไม่เบาในด้านคู่สีหวานๆ และการจับคู่ไอเท็มที่ไม่เข้ากันอย่าง ชุดสูทและรองเท้าแตะแบบสาน 

เห็นแล้วก็อยากจะขอวันลาเพิ่มซักสองอาทิตย์ไปนอนกลิ้งบนชายหาดบ้างซะจริง ซึ่งแน่นอนว่านั่นเป็นไปไม่ได้ แต่ที่เป็นไปได้และเป็นไปแล้วก็คือความสนุกสดใสของ Lookbook ชิ้นนี้ที่สิ่งที่โดดเด่นเกินความสวยงามของเมืองชายฝั่ง ต้นปาล์มและเก้าอี้ชายหาดที่เรียงรายยาว เรือยอร์ชลำหรู ค็อกเทลเย็นๆ เหล่าสาวๆในชุดว่ายน้ำ แพลมยางสีสวย ก็คือเสื้อผ้าทั้งหลายจากฝีมือ Alessandro Michele นั่นเอง

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Gucci
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/5622-1.png