FASHION
ใครว่าใส่โค้ตยาวในกรุงเทพฯ ไม่ได้?
Long coat in Bangkok ain’t no crime

ใครว่าใส่โค้ตยาวในกรุงเทพฯช่วงหน้าหนาวเป็นเรื่องผิด คนทั่วไปอาจจะคิดว่ามันเวอร์แต่สำหรับเรา ด้วยเสื้อโค้ตที่ใช่กับชุดที่ถูกต้อง มันเป็นไปได้


Coat And Tie
ง่ายๆ โดยแค่ลองเปลี่ยนจากสูทที่คุณใส่อยู่ทุกวันมาเป็นเสื้อโค้ต การเปลี่ยนแปลงเล็กๆ น้อยๆ แบบนี้ดูไม่เวอร์เกินไป แต่เราแนะนำว่าเสื้อโค้ตตัวที่คุณเลือกไม่ควรหนามากเกินไปอย่างผ้าทวีด หรือวูล มันควรเป็นแค่ผ้าคอตตอน หรือลินินบางๆ สบายๆ เท่านั้น ถ้าคุณอยู่ในออฟฟิศที่ต้องใส่เชิ้ตผูกไท เราแนะนำให้ถอดเสื้อโค้ตออกเมื่ออยู่ในออฟฟิศ นอกจากนี้ที่หนีบเนกไทและแว่นทรงคลับมาสเตอร์ยังเป็นตัวเสริมลุคที่ยอดเยี่ยม

เสื้อโค้ต จาก Prada เสื้อเชิ้ต และเนกไท จาก Tom Ford กางเกงขายาว จาก John Lawrence Sullivan at Comtemp Men รองเท้าหนัง จาก Dior Homme กระเป๋า จาก Bottega Veneta แว่นสายตา จาก Ray-Ban at Lek OpticalSimplicity
แมตช์ให้น้อยชิ้นที่สุด แค่เสื้อยืดผ้าดีๆ กับกางเกงยีนส์สี indigo สักตัว ใส่กับเสื้อโค้ตสีน้ำเงินหรือกากี เปลี่ยนจากรองเท้าผูกเชือกสีดำมาเป็นสนีกเกอร์สีขาวจะช่วยให้ชุดนี้ดูรีแลกซ์ยิ่งขึ้นและแน่นอนเสื้อโค้ตของคุณจะไม่ดูเวอร์เหมือนเดิม

เสื้อโค้ต จาก Prada เสื้อยืด จาก Shinobu at Heavy Selection กางเกงยีนส์ จาก Topman รองเท้าผ้าใบ จาก Dior HommeMonotone
อีกทางเลือกที่ดูหล่อไม่แพ้กันคือการแมตช์สีเสื้อโค้ตให้เข้ากับสีชุดข้างใน ลุคของคุณจะดูเรียบขึ้นภายในพริบตา ไม่จำเป็นต้องใส่เสื้อเชิ้ต เราแนะนำว่าเลเยอร์ข้างในของคุณควรเป็นเสื้อยืด หรือเสื้อแขนยาวบางๆ เสียด้วยซ้ำ

เสื้อโค้ต จาก Prada สเวตเตอร์ จาก Folk at Contemp Men กางเกงขายาว จาก Kapital at Heavy Selection รองเท้าผ้าใบ จาก Dior Homme กระเป๋า จาก Bottega VenetaPattern Player
เสื้อโค้ตกับกางเกงลายนั้นเป็นความคิดที่ดี ถ้าทำออกมาถูกต้องจะถือว่าดูดีมีสไตล์ขึ้นมาเลยทีเดียว ไม่จำเป็นต้องเป็นลายพิมพ์เสมอไป คุณสามารถเล่นกับสีและเท็กซ์เจอร์ได้ตามความชอบ ลองลินินสีสดๆ หรือไม่ก็ผ้าไหมสีขรึมๆ ดูสิครับ ถ้ายังไม่กล้าแต่งออกจากบ้าน ลองดูตัวเองที่หน้ากระจกก่อนก็ได้ ถ้าคิดว่ามันมากไปสำหรับชีวิตประจำวัน จะเก็บไว้ไปใส่ที่ต่างประเทศเราก็ไม่ว่า

เสื้อโค้ต จาก Prada เสื้อเชิ้ต จาก Kapital at Heavy Selection กางเกงขายาว จาก Burberry Prorsum รองเท้าหนัง จาก Hermès แว่นสายตา จาก Ray-Ban at Lek Optical


บรรณาธิการแฟชั่น: ณภัทร สุทธิธน
ภาพ: ก้อง พันธุมจินดา
สไตลิสต์: นัฐพล กล้าหาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์: กนกรัตน์ อริยา, วรภัสร์ เทียนหล่อม, มิญช์ บุญสอด
แต่งหน้าและทำผม: บัณฑิต บุญมี
นายแบบ: Sergio at WM

you may also like
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/02/Long-Coat-2-SQ.gif