FASHION
Loewe กับเสื้อยืดการกุศลเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย HIV
โดยการนำผลงานของ David Wojnarowicz ศิลปินนักเคลื่อนไหวผู้ล่วงลับมาใช้ออกแบบ

Loewe แบรนด์สุดหรูสัญชาติสเปน ได้ปล่อยโปรเจ็กต์ดีๆ เพื่อช่วยเหลือกลุ่ม Visual AIDS องค์กรไม่แสวงหาผลกำไรที่สนันสนุนและช่วยเหลือศิลปินและผู้ที่ติดเชื้อ H.I.V. ผ่านการจัดนิทรรศการศิลปะรวมถึงการช่วยให้ศิลปินเหล่านั้นขายผลงานได้ไม่ว่าจะผ่านทางสื่อต่างๆ หรืออีเวนต์ที่องค์กรจัดขึ้น (ศิลปินหลายคนมีฝีมือที่ดีเลยล่ะ) โดยการนำของ Jonathan Anderson Creative Director ชาวอังกฤษ (ผู้ก่อตั้งและปลุกปั้น J.W. Anderson จนโด่งดัง) ทางแบรนด์จะนำผลงาน 4 ชิ้นของศิลปินชาวอเมริกันผู้ล่วงลับ David Wojnarowicz มาใช้สกรีนลงบนเสื้อยืด

และเหตุผลที่ทางแบรนด์นำผลงาน Wojnarowicz มาใช้นั้นนอกจากจะเป็นการรำลึกถึงคุณูปการของเขาต่อวงการศิลปะ ที่ครั้งนึงในยุค ’80s เค้าถือว่าเป็นหนึ่งในผู้ขับเคลื่อนสำคัญของวงการศิลปะ ของย่าน East Village  ในนิวยอร์กเคียงคู่มากับ Kiki Smith และ Jean Michel  Basquiat ยังเป็นการยกย่องถึงตัวของ Wojnarowicz  ซึ่งเป็นนักเคลื่อนไหวเพื่อช่วยเหลือกลุ่มผู้ติดเชื้อ H.I.V ในสหรัฐอเมริกาในช่วงยุค ’80s อีกด้วย โดยเขาก็ต่อสู้และเรียกร้องสิทธิให้กับผู้ติดเชื้อ H.I.V. จนถึงวาระสุดท้ายของชีวิต (หลังจากเสียชีวิตด้วยโรค AIDS เถ้ากระดูกของเขาถูกนำไปโปรยไว้ที่ทำเนียบขาว) ถือว่าเป็นอีกหนึ่งศิลปินผู้มีจิตวิญญาณแรงกล้าคนหนึ่งเลยซึ่งก็อาจจะเป็นเพราะว่าชีวิตวัยเด็กที่ยากลำบากของเขาเองที่ต้องใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนก็เป็นได้

Wojnarowicz ร่วมเดินขบวนกับผู้ป่วยโรค AIDS เมื่อปี 1988

และเสื้อยืดจากโปรเจ็กต์นี้ก็ได้วางขายแล้วบนเว็บไซต์ของ Loewe โดยรายได้ทั้งหมดจะถูกบริจาคให้กับองค์กร Visual AIDS  ใครที่อยากร่วมทำบุญแถมได้เสื้อเก๋ๆ (ที่แพ็กเกจสวยมาก) ไปใส่เชิญตามไปที่ ลิงก์นี้เลย

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : Courtesy of Loewe, David Wojnarowicz
you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/1-1.jpg