FASHION
Loewe ร่วมกับ Thelios ผลิตคอลเลคชั่นแว่นตาครั้งแรกของแบรนด์
อีกหนึ่มไอเท็มที่ทุกคนรอคอยจาก Loewe

Loewe แบรนด์สุดหรูจากมาดริด สเปน อาจจะมีชื่อเสียงและเป็นที่รู้จักในเรื่องความช่ำชอง และ พิถีพิถันในการผลิตเครื่องหนัง ด้วยประวัติศาสตร์อันยาวนานบวกกับคุณภาพชั้นเลิศที่ทางแบรนด์นั้นรักษาไว้กว่า 100 ปี (Loewe ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1864) แต่ก็ต้องยอมรับเลยว่าหลังจากที่ Jonathan Anderson ดีไซน์เนอร์มาดเท่ชาวผู้ดี ผู้ก่อตั้งและปลุกปั้นแบรนด์ JW Anderson ให้ขึ้นมาเป็นหนึ่งในแบรนด์ชั้นนำของโลก ก้าวเข้ามานั่งแท่นครีเอทีฟไดเรกเตอร์ให้กับแบรนด์ตั้งแต่ปี 2014 ก็ได้มีการตีความและปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ใหม่ ผ่านเสื้อผ้า ready-to-wear และ แอสเซสเซอรี่ต่างๆที่สนุกและหวือหวาขึ้น(แน่นอนว่าใส่ได้จริงด้วย) เรียกได้ว่าเป็นการเชื่อมโยงชื่อเสียงในอดีตเข้ากับแนวคิดร่วมสมัยได้อย่างลงตัว

Jonathan Anderson ดีไซน์เนอร์มาดเท่ชาวผู้ดี ผู้ก่อตั้งและปลุกปั้นแบรนด์ JW Anderson

และหากพูดถึงแอสเซสเซอรี่ หนึ่งในไอเท็มที่ทุกๆคนต่างคิดถึงต้องมีแว่นตา ซึ่งตั้งแต่เปิดตัวใน Paris Fashion Week เมื่อปี 2014 Jonathan Anderson และ Loewe ก็ยังไม่เคยปล่อยไอเท็มนี้ออกมาให้ได้ชมกันเสียที จนเวลาล่วงเลยมากว่า 4 ปี คอลเลคชั่นแว่นตา F/W 2018 ก็ได้ฤกษ์เปิดตัวและพร้อมให้เป็นเหล่าแฟชั่นนิสต้าจับจองเป็นเจ้าของกันแล้ว

โดยรวมแว่นตาทั้งหมดถือว่าทำออกมาได้สวยงามและน่าสนใจในด้านรูปทรง ส่วนนึงแน่นอนเพราะ Loewe ได้ร่วมมือกับทาง Thélios ผู้เชี่ยวชาญด้านการผลิตแว่นตาสัญชาติ Italian (จากเครือเดียวกับ Loewe นั่นก็คือ LVMH) แต่สิ่งนึงที่เราชอบเอามากๆ ก็คือการเลือกใช้วัสดุที่สะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็น Loewe อย่างการผสมผสานวัสดุ หนังแท้ และ หนังสังเคราะห์ รวมถึง โลหะ hardware ต่างๆ ที่จับคู่กับสีของเลนส์แว่นได้เป็นอย่างดี สุดท้ายคือเรื่องของความปราณีตและละเอียดอ่อนในงานประกอบ ซึ่ง Loewe ก็ไม่เคยทำให้ผิดหวังอยู่แล้ว

และวันนี้ทาง ELLEMEN จะพาคุณไปชมแว่นตาที่หลายคนรอคอนทั้งสามรุ่นนี้กัน

1 Puzzle Medium

แว่นตาสไตล์นักบิน (Avaitor) สุดคลาสสิคที่มีการเพิ่มลูกเล่นด้วยกระจกทรงสามเหลี่ยมบริเวณส่วนบนของแว่น ซึ่งเจ้ากระจกชิ้นนี้ก็ได้รับแรงบันดาลใจมาจากกระเป๋ารุ่นยอดนิยมอย่าง Puzzle นั่นเอง (ตัวเลนส์สีชา เราว่านอกจากจะดูสวยงามแล้วยังเหมาะกับรูปหน้าที่หลากหลายอีกด้วย)

 

 

2 Tyra 

แว่นทรงหน้ากากสุดล้ำสมัย ที่มีการผสมผสานวัสดุสังเคราะห์เข้ากับเหล็ก และ hardware สีทองสุดหรู ไว้ด้วยกันอย่างมีลูกเล่น นอกจากนี้การฉลุเลนส์ส่วนบนออกยังช่วยให้แว่นดูมีมีติมากขึ้น สำหรับใครที่อยากได้แว่นตาที่ขี้เล่นและมีสไตล์ที่แตกต่าง เราขอแนะนำ แว่นตัวนี้เลย (ถ้าจะคูลให้สุดทางเราขอแนะนำตัวลายกระไปเลย ไม่ซ้ำใครทั้งทรงและสีแน่ๆ )

3 Jinkx

แว่นตัวสุดท้ายที่เราชอบ ด้วยรูปทรงเหลี่ยมสุดคลาสสิค ที่มาพร้อมดีเทลที่คลาสสิคไม่แพ้กัน อย่างการนำหนังลูกวัวมาใช้บริเวณส่วนบนของแว่น (แน่นอนฝีเข็มและด้ายสีขาวก็ถูกนำมาใช้ด้วย) นอกจากจะเป็นการสะท้อนถึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นในเรื่องเครื่องหนังของแบรนด์ ยังช่วยเพิ่มความแข็งแรงโดยรวมให้กับแว่นอีกด้วย และที่เราลืมไม่ได้เลยนั่นก็คือเมื่อหนังลูกวัวผ่านการใช้งานไปซักระยะ สีของตัวหนังจะเข้มและมีลายที่สะท้อนความเป็นตัวเองของผู้สวมใส่ออกมาอย่างสวยงาม

you may also like
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
FASHION
ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสภาพพื้นที่
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/888-5.png