FASHION
ย้อนรอย Superstar หนุ่มเกาหลี ในช่วง Fashion Week ที่ผ่านมา
จะมีใครกันบ้าง ไปดูกัน

แฟชั่นวีกจากเหล่า Big 4 ในส่วนของ  Menswear กำลังจะจบลง เราก็ได้เห็นทั้งคอลเล็กชั่นใหม่ๆ และภาพบรรยากาศของงานโชว์กันไปบ้างแล้วซึ่งก็ถือว่าได้รับความสนใจมากมายเหมือนกับทุกปี มีเซเลบริตี้ทั้งจากวงการแฟชั่นและคนดังหลายคนต่างก็ตบเท้าเข้าร่วมนั่ง front row ของแบรนด์กันอย่างคับคั่ง และแทบจะเป็นปกติอยู่แล้วที่ในทุกครั้งที่มีแฟชั่นโชว์หรือแฟชั่นวีก เราก็จะเห็นว่าแบรนด์ต่างๆ ต่างก็เชิญศิลปิน ดารา คนดังจากทั่วโลกมาร่วมงาน 

แต่หลายปีให้หลังมานี้ เราจะเริ่มเห็นว่าแบรนด์แฟชั่นต่างๆ เริ่มหันมาเชิญคนดังจากฝั่งเอเชียเข้าไปดูแฟชั่นโชว์ของพวกเขามากขึ้น  โดยเฉพาะศิลปินและดาราเกาหลีที่มักถูกจับตาอยู่แทบทุกปีว่าจะมีใครบินลัดฟ้าไปชมแฟชั่นโชว์ถึงฝั่งยุโรป 

ทำไมต้องเกาหลี

ก็อย่างที่พอทราบกันมาบ้างว่าเกาหลีใต้นั้นให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมบันเทิงมาก เราจะเห็นได้ว่าซีรีส์เกาหลีหรือวงการเคป็อปมีส่วนอย่างมากในการสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนมหาศาล โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเพลงและดนตรีที่จะมีศิลปินหน้าใหม่ทยอยเปิดตัวกันออกมาไม่ต่ำกว่าปีละ 20 กลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มก็สามารถจับกลุ่มแฟนคลับให้คอยติดตามไปได้ไม่น้อยในทุกๆ ปี

และในการเปิดตัวหรือออกผลงานใหม่ๆ นี้ ก็มักจะมีการใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนมมากมายสำหรับการโปรโมตอัลบั้มหรือแม้แต่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน นี่ยังไม่รวมไปถึงการซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมจากแฟนคลับส่งไปให้ศิลปินที่ชื่นชอบใส่อีกด้วย นับว่าดาราศิลปินเหล่านี้ดูจะมีอิทธิพลกับการซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งมันก็ไม่แปลกเลยที่ทางแบรนด์จะเริ่มหันมาลองเชิญเหล่าเซเลบริตี้ทั้งศิลปินและดาราจากเกาหลีให้ไปชมแฟชั่นโชว์ของตัวเองบ้าง

เอาล่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่าตลอดครึ่งปีที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2018 นี้ มีศิลปินหรือดาราเกาหลีคนไหนกันบ้างที่ได้รับเชิญจากแบรนด์แฟชั่นให้เข้าไปร่วมชมคอลเล็กชั่นใหม่ของพวกเขา

Song Joong-ki – Dior Homme

พระเอกซีรีส์แห่งชาติอย่าง ‘ซงจุงกิ’ หรือ ‘กัปตันยู’ จาก Descendants of the Sun เป็นคนแรกของปีนี้ที่ได้บินไปชมคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2018 ของ Dior Homme ถึงปารีสแฟชั่นวีกเมื่อวันที่ 21 มกราคม โดยเขาเลือกสวมเสื้อถักคอเต่าสีดำคู่กับโค้ทยาวจากคอลเล็กชั่นก่อนหน้าอย่าง Spring/Summer 2018 Collection หลังจากที่เคยไปชม Dior Homme 2016-2017 Winter Collection Live Show ที่ฮ่องกงมาแล้วเมื่อเดือนเมษยายนปี 2016

SHINee’s Minho – Givenchy

‘มินโฮ’ จากวงไอดอล SHINee ก็ควง ‘ยุนอา’ Girls’ Generation ไปชมคอลเล็กชั่น 2018 Fall/Winter Ready-to-Wear จาก Givenchy มาเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2018 ที่ปารีส หลังจากที่มินโฮเคยไปชมแฟชั่นโชว์ของ Gucci ที่มิลานมาเมื่อปี 2017 และ COACH ที่นิวยอร์กในปี 2016 ซึ่งถือว่าเป็นสามปีต่อเนื่องแล้ว โดยในอีเวนท์ของ Givenchy นี้ มินโฮก็ได้เลือกสวมชุดจากคอลเล็กชั่น 2018 Spring/Summer ที่ออกมาเมื่อเดือนตุลาคม 2017 อีกด้วย

EXO’s Sehun – Louis Vuitton

ไอดอลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง EXO ส่ง ‘เซฮุน’ เข้าร่วม 2019 CRUISE SHOW ของ Louis Vuitton ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2018 หลังจากที่เซฮุนเคยไปชม Women’s Fall/Winter Show ที่ปารีสแฟชั่นวีกมาเมื่อปีที่แล้ว โดยก่อนหน้านั้นเขาก็เคยถ่ายแบบให้ Louis Vuitton และ UNICEF ในโปรเจ็กต์ “Make a Promise” โครงการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในปี 2016 ซึ่งก็ต้องมาคอยลุ้นกันว่าปีหน้าเซฮุนจะได้เข้าร่วมแฟชั่นโชว์ของ Louis Vuitton อีกหรือไม่

EXO’s Kai – Gucci

ยังคงเป็นไอดอลจากวง EXO กับ ‘ไค’ ที่ได้รับเชิญไปงาน Gucci’s Cruise 2019 ที่เมือง Arles, ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2018 โดยเป็นครั้งแรกของเขาสำหรับการนั่ง front row ชมแฟชั่นโชว์ของ Gucci ซึ่งก็ถือว่าเปิดตัวได้น่าสนใจด้วยการหยิบลุคจากคอลเล็กชั่น 2018 Fall/Winter ready-to-wear ที่เพิ่งสร้างความฮือฮาไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจากลุคผ้าโพกหัวสุดล้ำก็ทำให้แท็ก #GUCCI_KAI ติดเทรนด์โลกด้วยจำนวนทวีตกว่า 1 ล้านทวีตในเวลาอันรวดเร็ว นับว่าน่าสนใจและอาจจะทำให้เขาได้มีโอกาสเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์เป็นครั้งที่ 2 อยู่ไม่น้อยทีเดียว

TVXQ’s Changmin – Prada

‘ชางมิน’ จากวงไอดอลชื่อดังตลอดกาล TVXQ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้เข้าร่วมชม Prada 2019 Spring/Summer Collection ที่มิลานแฟชั่นวีกในวันที่ 18 มิถุนายน 2018 โดยนับว่าเขาเป็นเซเลบริตี้เกาหลีคนแรกที่ได้เข้าชมแฟชั่นโชว์ของ Prada ชางมินสวมเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer Menswear 2018 และก่อนหน้านั้น ชางมินยังได้เข้าร่วมงาน Pitti Uomo 94 งานอีเวนท์รวมไอเท็ม Menswear อันโด่งดังที่เมืองฟลอเรนซ์ก่อนมามิลานอีกด้ว

EXO’s Lay – Valentino

อีกหนึ่งสมาชิกวงศิลปินไอดอล EXO อย่าง ‘เลย์’ เองก็ได้ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ด้วยเหมือนกัน กับ Valentino 2019 Spring/Summer Homme ที่ปารีสแฟชั่นวีกเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2018 เลย์เลือกลุคจากรันเวย์ของ 2018 Fall/Winter Menswear Collection เป็นเสื้อโค้ทลายเสือโคร่ง ถือว่าเป็นลุคที่ดูดีสมกับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชาวจีนของ Valentino มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2017


แค่ครึ่งปีแรกยังมีดาราไอดอลเกาหลีถูกเชิญไปร่วมงานเดินแบบของแบรนด์ดังกันคับคั่งขนาดนี้ คิดว่าแฟชั่นวีกครั้งหน้าเราน่าจะได้เห็นเซเลบริตี้เกาหลีคนอื่นๆ บินมาชมแฟชั่นโชว์แบบนี้เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน เห็นไหมว่าหนุ่มเอเชียก็สามารถไปนั่งแถวหน้าคูลๆ ชมคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ในงานแฟชั่นโชว์ระดับโลกได้เหมือนกัน.

เรื่อง : นภสร ทองหล่อ
ภาพ : Courtesy
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/kp-sq-1024x1024.jpg