FASHION
ย้อนรอย Superstar หนุ่มเกาหลี ในช่วง Fashion Week ที่ผ่านมา
จะมีใครกันบ้าง ไปดูกัน

แฟชั่นวีกจากเหล่า Big 4 ในส่วนของ  Menswear กำลังจะจบลง เราก็ได้เห็นทั้งคอลเล็กชั่นใหม่ๆ และภาพบรรยากาศของงานโชว์กันไปบ้างแล้วซึ่งก็ถือว่าได้รับความสนใจมากมายเหมือนกับทุกปี มีเซเลบริตี้ทั้งจากวงการแฟชั่นและคนดังหลายคนต่างก็ตบเท้าเข้าร่วมนั่ง front row ของแบรนด์กันอย่างคับคั่ง และแทบจะเป็นปกติอยู่แล้วที่ในทุกครั้งที่มีแฟชั่นโชว์หรือแฟชั่นวีก เราก็จะเห็นว่าแบรนด์ต่างๆ ต่างก็เชิญศิลปิน ดารา คนดังจากทั่วโลกมาร่วมงาน 

แต่หลายปีให้หลังมานี้ เราจะเริ่มเห็นว่าแบรนด์แฟชั่นต่างๆ เริ่มหันมาเชิญคนดังจากฝั่งเอเชียเข้าไปดูแฟชั่นโชว์ของพวกเขามากขึ้น  โดยเฉพาะศิลปินและดาราเกาหลีที่มักถูกจับตาอยู่แทบทุกปีว่าจะมีใครบินลัดฟ้าไปชมแฟชั่นโชว์ถึงฝั่งยุโรป 

ทำไมต้องเกาหลี

ก็อย่างที่พอทราบกันมาบ้างว่าเกาหลีใต้นั้นให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมบันเทิงมาก เราจะเห็นได้ว่าซีรีส์เกาหลีหรือวงการเคป็อปมีส่วนอย่างมากในการสร้างเม็ดเงินหมุนเวียนมหาศาล โดยเฉพาะในอุตสาหกรรมเพลงและดนตรีที่จะมีศิลปินหน้าใหม่ทยอยเปิดตัวกันออกมาไม่ต่ำกว่าปีละ 20 กลุ่ม ซึ่งแต่ละกลุ่มก็สามารถจับกลุ่มแฟนคลับให้คอยติดตามไปได้ไม่น้อยในทุกๆ ปี

และในการเปิดตัวหรือออกผลงานใหม่ๆ นี้ ก็มักจะมีการใช้เสื้อผ้าแบรนด์เนมมากมายสำหรับการโปรโมตอัลบั้มหรือแม้แต่สวมใส่ในชีวิตประจำวัน นี่ยังไม่รวมไปถึงการซื้อเสื้อผ้าแบรนด์เนมจากแฟนคลับส่งไปให้ศิลปินที่ชื่นชอบใส่อีกด้วย นับว่าดาราศิลปินเหล่านี้ดูจะมีอิทธิพลกับการซื้อเสื้อผ้าแบรนด์ต่างๆ อยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งมันก็ไม่แปลกเลยที่ทางแบรนด์จะเริ่มหันมาลองเชิญเหล่าเซเลบริตี้ทั้งศิลปินและดาราจากเกาหลีให้ไปชมแฟชั่นโชว์ของตัวเองบ้าง

เอาล่ะ ลองไปดูกันดีกว่าว่าตลอดครึ่งปีที่ผ่านมาตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนมิถุนายนปี 2018 นี้ มีศิลปินหรือดาราเกาหลีคนไหนกันบ้างที่ได้รับเชิญจากแบรนด์แฟชั่นให้เข้าไปร่วมชมคอลเล็กชั่นใหม่ของพวกเขา

Song Joong-ki – Dior Homme

พระเอกซีรีส์แห่งชาติอย่าง ‘ซงจุงกิ’ หรือ ‘กัปตันยู’ จาก Descendants of the Sun เป็นคนแรกของปีนี้ที่ได้บินไปชมคอลเล็กชั่น Fall/Winter 2018 ของ Dior Homme ถึงปารีสแฟชั่นวีกเมื่อวันที่ 21 มกราคม โดยเขาเลือกสวมเสื้อถักคอเต่าสีดำคู่กับโค้ทยาวจากคอลเล็กชั่นก่อนหน้าอย่าง Spring/Summer 2018 Collection หลังจากที่เคยไปชม Dior Homme 2016-2017 Winter Collection Live Show ที่ฮ่องกงมาแล้วเมื่อเดือนเมษยายนปี 2016

SHINee’s Minho – Givenchy

‘มินโฮ’ จากวงไอดอล SHINee ก็ควง ‘ยุนอา’ Girls’ Generation ไปชมคอลเล็กชั่น 2018 Fall/Winter Ready-to-Wear จาก Givenchy มาเมื่อวันที่ 4 มีนาคม 2018 ที่ปารีส หลังจากที่มินโฮเคยไปชมแฟชั่นโชว์ของ Gucci ที่มิลานมาเมื่อปี 2017 และ COACH ที่นิวยอร์กในปี 2016 ซึ่งถือว่าเป็นสามปีต่อเนื่องแล้ว โดยในอีเวนท์ของ Givenchy นี้ มินโฮก็ได้เลือกสวมชุดจากคอลเล็กชั่น 2018 Spring/Summer ที่ออกมาเมื่อเดือนตุลาคม 2017 อีกด้วย

EXO’s Sehun – Louis Vuitton

ไอดอลกรุ๊ปชื่อดังอย่าง EXO ส่ง ‘เซฮุน’ เข้าร่วม 2019 CRUISE SHOW ของ Louis Vuitton ในวันที่ 28 พฤษภาคม 2018 หลังจากที่เซฮุนเคยไปชม Women’s Fall/Winter Show ที่ปารีสแฟชั่นวีกมาเมื่อปีที่แล้ว โดยก่อนหน้านั้นเขาก็เคยถ่ายแบบให้ Louis Vuitton และ UNICEF ในโปรเจ็กต์ “Make a Promise” โครงการช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาสในปี 2016 ซึ่งก็ต้องมาคอยลุ้นกันว่าปีหน้าเซฮุนจะได้เข้าร่วมแฟชั่นโชว์ของ Louis Vuitton อีกหรือไม่

EXO’s Kai – Gucci

ยังคงเป็นไอดอลจากวง EXO กับ ‘ไค’ ที่ได้รับเชิญไปงาน Gucci’s Cruise 2019 ที่เมือง Arles, ฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน 2018 โดยเป็นครั้งแรกของเขาสำหรับการนั่ง front row ชมแฟชั่นโชว์ของ Gucci ซึ่งก็ถือว่าเปิดตัวได้น่าสนใจด้วยการหยิบลุคจากคอลเล็กชั่น 2018 Fall/Winter ready-to-wear ที่เพิ่งสร้างความฮือฮาไปเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ และจากลุคผ้าโพกหัวสุดล้ำก็ทำให้แท็ก #GUCCI_KAI ติดเทรนด์โลกด้วยจำนวนทวีตกว่า 1 ล้านทวีตในเวลาอันรวดเร็ว นับว่าน่าสนใจและอาจจะทำให้เขาได้มีโอกาสเข้าร่วมชมแฟชั่นโชว์เป็นครั้งที่ 2 อยู่ไม่น้อยทีเดียว

TVXQ’s Changmin – Prada

‘ชางมิน’ จากวงไอดอลชื่อดังตลอดกาล TVXQ ก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ได้เข้าร่วมชม Prada 2019 Spring/Summer Collection ที่มิลานแฟชั่นวีกในวันที่ 18 มิถุนายน 2018 โดยนับว่าเขาเป็นเซเลบริตี้เกาหลีคนแรกที่ได้เข้าชมแฟชั่นโชว์ของ Prada ชางมินสวมเสื้อเชิ้ตพิมพ์ลายจากคอลเล็กชั่น Spring/Summer Menswear 2018 และก่อนหน้านั้น ชางมินยังได้เข้าร่วมงาน Pitti Uomo 94 งานอีเวนท์รวมไอเท็ม Menswear อันโด่งดังที่เมืองฟลอเรนซ์ก่อนมามิลานอีกด้ว

EXO’s Lay – Valentino

อีกหนึ่งสมาชิกวงศิลปินไอดอล EXO อย่าง ‘เลย์’ เองก็ได้ไปร่วมงานแฟชั่นโชว์ด้วยเหมือนกัน กับ Valentino 2019 Spring/Summer Homme ที่ปารีสแฟชั่นวีกเมื่อวันที่ 20 มิถุนายน 2018 เลย์เลือกลุคจากรันเวย์ของ 2018 Fall/Winter Menswear Collection เป็นเสื้อโค้ทลายเสือโคร่ง ถือว่าเป็นลุคที่ดูดีสมกับเป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์ชาวจีนของ Valentino มาตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2017


แค่ครึ่งปีแรกยังมีดาราไอดอลเกาหลีถูกเชิญไปร่วมงานเดินแบบของแบรนด์ดังกันคับคั่งขนาดนี้ คิดว่าแฟชั่นวีกครั้งหน้าเราน่าจะได้เห็นเซเลบริตี้เกาหลีคนอื่นๆ บินมาชมแฟชั่นโชว์แบบนี้เพิ่มขึ้นอีกแน่นอน เห็นไหมว่าหนุ่มเอเชียก็สามารถไปนั่งแถวหน้าคูลๆ ชมคอลเล็กชั่นใหม่ๆ ในงานแฟชั่นโชว์ระดับโลกได้เหมือนกัน.

เรื่อง : นภสร ทองหล่อ
ภาพ : Courtesy
you may also like
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/kp-sq-1024x1024.jpg