FASHION
Kenzo SS19 ฉีกแนว นำเทเลอร์สูทชนเครื่องแต่งกายกีฬา
เมื่อคุณจะออกไปวิ่งแปดโมงเช้าแต่ต้องไปประชุมต่อตอนเก้าโมงครึ่ง

ในคอลเลกชัน SS19 ของ Kenzo ครั้งนี้ทางแบรนด์ให้ลายพริ้นต์ที่ยกป่าดงดิบมาทั้งป่าไปนั่งพักข้างสนามแล้วมาให้การผสมผสานระหว่าง Tailoring และ Sportwear เป็นธีมหลักของคอลเลชันแทน

หากให้เลือกเสื้อผ้าจากโชว์นี้มาหนึ่งชิ้นเพื่อจะอธิบายคอลเลกชันนี้ ผู้เขียนจะขอเลือกเสื้อสูท Double-breasted สีน้ำเงิน Navy ที่ดูเผิน ๆ อาจจะดูธรรมดา แต่ถ้ามองไปข้าง ๆ ตาเราก็จะสะดุดเข้าที่ข้างลำตัวเพราะบริเวณนั้นแทนที่จะเป็นเย็บข้างแบบธรรมดา กลับกลายเป็นการนำชิ้นส่วนของแจ็กเกตกันลมสีส้มพร้อมสาย Drawstring มาใส่ ซึ่งเป็นการเน้นย้ำธีม Sportwear ที่ผสมผสานกับ Tailoring ที่อยู่ในทุกลุคของคอลเลกชันนี้

เสื้อสูธ Double-breasted สีน้ำเงิน Navy ที่ข้างลำตัวมีการนำชิ้นส่วนของแจ็กเกตกันลมสีส้มมาใส่แทน

คอลเลกชันนี้ฉีกรูปแบบเดิม ๆ ของ Kenzo ไปโดยเน้นเสื้อผ้าไม่มีลายแต่สีสดแทน ไม่ว่าจะเป็นสีส้ม สีเหลือง ฟ้าน้ำทะเล น้ำเงินโวลต์บลู และสีฮิตประจำปีอย่างเขียวสะท้อนแสง ซึ่งสีสดเหล่านี้จะอยู่บนเสื้อผ้าที่มักจะเป็นสีเรียบ ๆ เช่นแจ็กเกตลูกฟูก และเสื้อสูทกระดุมสองเม็ดที่ใช้วัสดุไนลอนแทนขนแกะแบบทั่วไปเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับเครื่องแต่งกาย Essential เหล่านี้

เสื้อสูทสีส้มสะท้อนแสงที่ทำจากผ้าไนลอนที่เป็นการเน้นย้ำธีม Tailoring x Sportwear 

และถึงแม้ลายพริ้นต์ยังคงกลับมาในรูปแบบดอกกุหลาบและไก่ฟ้าหรือลายจุดในบางครั้งคราวลายที่น่าดูสนุกครั้งนี้กลับอยู่ในเสื้อยืดแขนยาวที่พิมพ์ลายให้เหมือนกับว่านายแบบกำลังเสื้อเชิ้ตออฟฟิศสีฟ้า และมีอีกตัวที่มีเน็กไทด้วย ถ้าใส่ไว้ใต้สูธดูเผิน ๆ เหมือนใส่เชิ๊ตจริง ๆ เลยนะเนี่ย

เสื้อยืดแขนยาวที่พิมพ์ลายให้เหมือนกับว่านายแบบกำลังเสื้อเชิ๊ตออฟฟิศสีฟ้า ใส่ไว้ใต้สูทคงเหมือนใส่เชิ้ตจริง ๆ เลย

โดยรวมนี่เป็นอีกหนึ่งคอลเลกชันที่แหวกแนวเก่า ๆ ของแบรนด์ที่ทำออกมาได้น่าสนใจ เป็นการนำเครื่องแต่งกาย Formal มาใส่ลูกเล่นไม่ให้ดูจริงจังและร้อนจนเกินไปนอกจากนั้นยังสามารถนำไปแมตช์กับชุดกีฬาที่ไม่ได้ดูแล้วเหมือนขี้เกียจแต่งตัวออกจากบ้านจนเกินไปได้อีกด้วย เรียกได้ว่า The Best of Both World เลยแหละ

เรื่อง : ทัศนา พุทธประสาท
ภาพ : Courtesy of Kenzo
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/KENZOfeatimg-1024x1024.png