FASHION
เชื่อเรา… ภาพลักษณ์ต้องมาก่อน
Keep cool

เข้าใจว่าถ้าตั้งใจทำสิ่งใด จงทุ่มเท่ทำมันให้เต็มที่ เข้าประโยคที่ว่า ‘ทำทุกอย่างให้ดีที่สุด ที่เหลือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของดวง’ แต่เชื่อว่าบ่อยครั้งภาพลักษณ์ก็สามารถทำให้ทางสะดวกขึ้น คล่องขึ้น และไปสู่หนทางได้โดยปราศจากอุปสรรคในด่านแรก เราหมายถึง ถ้าคุณได้ดูโชว์ดีๆ ซักเรื่อง เช่น ละครเวที เบื้องหน้า หรูหรา เท่ แลดูสมบูรณ์แบบไปซะหมด เป็นแวบแรกในการเชื้อเชิญให้คุณติดและตามในละครเวทีเรื่องนี้ แต่แล้วคุณเคยเห็นเบื้องหลังของเวทีไหม นั้นคือสเตปที่สอง เราไม่ได้บอกว่าให้คุณปาดหน้าขนมเค้กให้สวย แต่เค้กไม่อร่อย แต่เราอยากจะบอกว่า ถ้าในแวบแรกคุณมีภาพลักษณ์ที่น่าสนใจ ประตูบานแรกก็จะเปิดให้คุณเข้าได้ง่ายขึ้น ที่เหลือสเตปที่สอง มันก็ขึ้นอยู่ที่ความสามารถคุณแล้ว มาถึงจุดนี้ เชื่อว่าหลายคนคงงงว่าแล้วอะไรคือตัวช่วยในเบื้องต้น นอกจากการแต่งตัวให้สะอาจ และดูสุภาพ แอ็กเซสเซอรี่ส์เป็นอีกหนึ่งตัวช่วยที่ดี ลองคำแนะนำจากเราได้ครับ

Credit Keeper
บัตรวงเงินเต็มไม่เป็นไร…ที่ใส่หล่อไว้ก่อน

ถ้าคุณคือหนุ่มมนุษย์เงินเดือน แน่นอนว่าหลายครั้งที่คุณต้องพบปะลูกค้า ไอที่คอยพูดเสมอว่า “โทษทีครับ นามบัตรหมด” อาจต้องเก็บไปสักพัก แล้วลุยหาวิธีแบบไหนที่สามารถพกนามบัตรได้มากมาย และที่สำคัญต้อง ‘หล่อ’ ไม่สะเทือนภาพลักษณ์ของคุณ เราอยากแนะนำให้คุณพกนามบัตรแยกกับกระเป๋าตังค์ เพราะถ้าไม่อยากให้กระเป๋าเงินเสียทรง หรือบวมไม่ต่างกับพึ่งไปออกรบมา อาจแยกนามบัตรเพียวๆ ไปใส่ไว้ที่ Card holder น่าจะเหมาะกว่า

new-card-holder

Want Les Essentiels at Siwilai 5,900 บาท (บนซ้าย)
John Varvatos 7,900 บาท (บนขวา)
Paul Smith 5,900 บาท (ล่างซ้าย)
MCM 4,900 บาท (ล่างขวา)

Sandal Season
เชื่อเรา อย่าใส่แตะหนีบ

ถึงแม้ว่าคุณจะมี Business Trip ต่างๆ ริมทะเล เช่นงานเปิดตัวโครงการที่อยู่อาศัยริมทะเล หรือแฟชั่นโชว์ริมหาดคอลเล็กชั่นซัมเมอร์ก็ตาม การแต่งตัวล้นเกินไป ก็อาจจะแลดูเยอะสำหรับสภาพอากาศริมหาดอย่างบ้านเรา จะแต่งตัวชิวเกินไป ลากรองเท้าแตะเซอร์ๆ สุดสีสัน ก็อาจจะดูไม่ให้เกียรติกับเจ้าของงาน ลองสร้างภาพลักษณ์อย่างเป็นกลาง ด้วยแอ็กเซสเซอรี่ส์ที่เราอยากแนะนำ

new-sandal

Hermès (บนซ้าย)
Louis Vuitton (บนขวา)
Ralph Lauren (ล่างซ้าย)
Prada (ล่างขวา)

*รองเท้าทั้งหมดสอบถามราคาได้ที่ร้าน

บรรณาธิการแฟชั่น: ณภัทร สุทธิธน
ภาพ: อรรคพล คำภูแสน
สไตลิสต์: นัฐพล กล้าหาญ
ผู้ช่วยสไตลิสต์: กนกรัตน์ อริยา, วรภัสร์ เทียนหล่อ
เรื่อง: เทมส์ กิตติชัย

you may also like
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
FASHION
ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสภาพพื้นที่
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/06/open-card-holder.jpg