FASHION
นิยามใหม่ของความขบถในคอลเล็กชั่น FW’17 จาก John Varvatos
Wild at Heart

คอลเล็กชั่นนี้ได้ไอเดียหลักมาจากให้อิสระทางความคิด และการปฏิเสธกระแสนิยม โดยย้อนกลับไปสู่แรงบันดาลใจความงามจากสัตว์ป่า ทั้งรายละเอียดที่ดูหรูหราแต่แข็งแรง รวมทั้งโครงสร้างเสื้อผ้าในแต่ละชิ้นที่คมชัด เพื่อให้ได้ผลลัพธ์ตามคอนเซ็ปต์ ‘Wild at Heart’

Wild at Heart เป็นการนำเอารายละเอียดการตัดเย็บสไตล์ดั้งเดิมสลับกับการตัดเย็บแบบสมัยใหม่ เช่น ใช้ผ้ากำมะหยี่ฟอกเพื่อเพิ่มความมันเงาใต้ปกคอเสื้อ ตกแต่งด้วยการใช้ขนสัตว์สร้างมิติที่แปลกตา อย่างในเสื้อโค้ท ที่เป็น key piece หลักของคอลเล็กชั่นนี้ก็ใช้การผสมขนอัลปาก้าลงบนเสื้อโค้ตสีดำกระดุมเดียวก่อนตกแต่งปกด้วยขนกำมะหยี่เพื่อเพิ่มความสง่างามคมเข้มให้กลิ่นอายความขบถมากขึ้น หรือจะเป็นการพิมพ์ลายแมวป่าลงบนหนังลูกวัวในเสื้อไบเกอร์แจ็กเก็ต กับการพิมพ์ลายเสือดาวสร้างสไตล์ร๊อกแอนด์โรลในเสื้อ  Top Coat

 

 

คอลเล็กชั่นนี้ยังได้นำเอาการเพ้นท์ด้วยมือมารังสรรค์มิติใหม่กับลุคของเสื้อโค้ตและแจ็คเก็ตด้วย ซึ่งการเพ้นท์ด้วยมือนั้นจะให้ความรู้สึกที่นุ่มนวลไม่แข็งทื่อแบบงานเพ้นท์ด้วยเครื่อง นอกจากนี้ยังมีกระเป๋าที่ทำมาจากหนังลูกวัวเพิ่มลูกเล่นด้วยการพิมพ์ลายแมวป่าลงไป และแน่นอน รองเท้า ที่ครั้งนี้ได้ออกแบบทรงตรงปลายรองเท้าให้ทันสมัยมากขึ้นพร้อมตกแต่งด้วยซิปและเครื่องประดับประดาแบบไม่เหมือนใคร  ซึ่งสามารถถอดเข้าออกได้เพื่อสร้างลุคที่แตกต่าง

และนั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งนิยามใหม่แห่งความขบถที่ John Varvatos เนรมิตออกมาจากความทันสมัยผสานกับแรงบันดาลใจดิบเถื่อนของธรรมชาติในคอลเล็กชั่น FW’17 สมกับคอนเซ็ปต์ Wild at Heart ที่คุณสามารถไปเพิ่มความ Wild ให้หัวใจได้แล้ววันนี้ที่บูติกของ John Varvatos ชั้น 1 เซ็นทรัล เอ็มบาสซี

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of John Varvatos
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/08/jvsq.jpg