รวมทุกชิ้นจากคอลเล็กชั่น J.W. Anderson x Uniqlo FW17
FASHION
รวมทุกชิ้นจากคอลเล็กชั่น J.W. Anderson x Uniqlo FW17
อีกสองเดือนเจอกัน

ได้ฤกษ์ปล่อยคอลเล็กชั่นนี้ออกมาซะทีสำหรับการร่วมมือกันของดีไซน์เนอร์ชาวอังกฤษ Jonathan Anderson เจ้าของแบรนด์ J.W. Anderson และแบรนด์แฟชั่นจากญี่ปุ่น Uniqlo ใน J.W. Anderson x Uniqlo Fall/Winter 2017

การ Collaboration กันครั้งนี้เป็นเรื่องที่ค่อนข้างส่วนตัวสักหน่อยเพราะถึง Jonathan จะเคยร่วมงานกับแบรนไฮเอนท์หลายแบรนด์ ไม่ว่าจะในฐานะ Creative Director ของ Loewe (ที่ยังดำรงตำแหน่งอยู่) หรือ Creative Director ของ Louis Vuitton เมื่อปี 2013 แต่เขาเคยให้สัมภาษณ์ว่าการแต่งตัวของเขานั้นเรียบง่ายมาก สเวตเตอร์กับยีนส์สักชุดและสนีกเกอร์เรียบๆ สักคู่ก็จบ แล้ว Uniqlo เป็นแบรนด์ที่เขาใส่เป็นประจำอยู่แล้ว การร่วมงานกันครั้งนี้เลยออกจะมาจากเหตุผลส่วนตัวของเขาสักหน่อย

อาจจะยังจำกันได้ว่าเมื่อเดือนก่อน J.W. Anderson พึ่งโชว์คอลเล็กชั่น Men’s Spring/Summer 2017 ไปในงาน Pitti Uomo ด้วยดีไซน์สไตล์ชนเผ่าหน่อยๆ บวกกับลายพริ้นต์หัวใจและผ้าเดนิม ซึ่งคอลเล็กชั่น J.W. Anderson x Uniqlo นี้ก็จะติดกลิ่นนั้นอยู่หน่อย เพียงแต่ดีไซน์ให้สวมใส่ได้ง่ายขึ้น มาในโทนสีเอิร์ธโทนจำพวกน้ำตาล เทาเข้ม และสีเนวีบลู ลดลูกเล่นอย่างลายพริ้นต์และการปักเย็บสีจี๊ดๆ ลง เพิ่มความมินิมัลเข้าไป

และได้ใช้ผ้า Tartan หรือผ้าลายสก็อตมาเพิ่มสีสันของคอลเล็กชั่นนี้แทน โดยเป็นเสื้อผ้าแนว Ready-to-Wear ที่มาตั้งแต่ Trench coat สีน้ำตาลและ Navy Blue, สเวตเตอร์แบบถักเพิ่มลวดลายสไตล์ชนเผ่าตรงแถบคอเสื้อ หรือจะเป็นลายปลาก็มี, กางเกงยีนส์และกางเกงชิโน, และยังมี Accessories อย่างกระเป๋าทรงต่างๆ หรือผ้าพันคอสีน้ำเงินขาวแดงดำตัดกันแบบ Color Block ไว้ให้เลือกด้วย

Jonathan บอกว่าการร่วมงานกันครั้งนี้เปรียบเสมือนแสดงการความเป็นประชาธิปไตยทางแฟชั่น เพราะเขาหวังว่าคนทุกวัยจะสามารถเลือกซื้อสินค้าในคอลเล็กชั่นนี้ที่เหมาะสมกับตัวเองได้ ซึ่งคอลเล็กชั่นทั้งหมดนี้จะวางจำหน่ายในวันที่ 19 กันยายน แน่นอนว่าในราคาที่จับต้องได้

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Uniqlo
you may also like
FASHION
เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่งใหญ่ในวงการแฟชั่น
FASHION
เมื่อวงการแฟชั่นเริ่มเห็นค่าของสิทธิส่วนบุคคล
FASHION
ส่งท้าย Christopher Bailey อย่างสมศักดิ์ศรี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/JWSQ.jpg