FASHION
“IMPRESSIONISM” คอลเล็กชั่น Men’s Resort จาก Off-White
การนำงานจิตรกรรมของ Claude Monet มาถ่ายทอดใหม่

หลังจากที่ขึ้นเป็นแบรนด์ที่ฮอตที่สุดของโลก (ปาดหน้า Gucci และ Balenciaga และอีกมากมาย อ่านรายละเอียดที่นี่) Off-White™ (ออฟไวท์ได้นำเสนอคอลเลคชั่น Men’s Resort 2019 ภายใต้ชื่อคอลเลคชั่น “Impressionism” ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากงานศิลปะยุคอิมเพรสชันนิซึม (Impressionist) ซึ่งมาจากความสนใจของ Virgil Abloh (เวอร์จิล แอบโลห์)  ผู้เป็นดีไซน์เนอร์และผู้อำนวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์ที่กำลังสนใจในงานกราฟฟิกดีไซน์ที่แฝงกลิ่นอายของความโรแมนติก        

ในคอลเลคชั่นนี้แอบโลห์จึงต้องการที่จะเชื่อมโลกของศิลปะเข้ากับเครื่องแต่งกายสตรีทแวร์ ซึ่งออฟไวท์ยังคงใช้แนวคิดที่เป็นอัตลักษณ์ของแบรนด์ด้วยการนำสิ่งที่ขัดแย้งกันมาผสมผสานเข้าด้วยกัน อย่างงานศิลปะที่ปราณีตละเอียดอ่อนและสตรีทแวร์ที่มีความร่วมสมัย ด้วยการถ่ายทอดลวดลายและโทนสีของงานอิมเพรสชันนิซึมลงบนเครื่องแต่งกายสตรีทแวร์มีโครงชุดชัดเจน

ผลงานจิตกรรมสีน้ำมัน Impression, Sunrise ปี 1872 โดย Monet ผลงานชิ้นแรกที่บัญญัติศิลปะแนว “Impressionism”

ในคอลเลคชั่นนี้ได้นำงานจิตรกรรมของ Claude Monet (โกลด มอแน) ผู้เป็นศิลปินในยุคอิมเพรสชันนิซึมมาถ่ายทอดองค์ประกอบต่างๆบนเครื่องแต่งกาย ไม่ว่าจะเป็นเป็นลายปักบนเสื้อแจ็คเกตพาร์ก้า (Parka) หรือลวดลายการป้ายสีลงบนผ้าเดนิม  และลายทหารยังคงเป็นหนึ่งองค์ประกอบหลักที่ใช้โทนสีตั้งแต่สีเขียวแก่ไปจนถึงสีขาว โทนสีเรียบอย่างสีน้ำตาลเข้ม,สีฟ้าคราม, สีขาวและสีดำถูกนำมาเป็นสีหลักในคอลเลคชั่นที่ยังคงผสมผสานโทนสีสดอย่างสีแดง สีชมพูและสีเขียวเพื่อเพิ่มความสนุกสนานให้กับคอลเลคชั่น

อีกทั้งยังมีการนำเสนอเดนิมในรูปแบบต่างๆ ซึ่งมีตั้งแต่สีธรรมชาติของเดนิมไปจนถึงการฟอกและการพิมพ์ลาย อีกทั้งยังขาดไม่ได้กับลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างลายแอร์โรว์ (Arrow) ลายลูกศรกากบาทที่มีทั้งบนเสื้อผ้าและเครื่องประดับ อีกทั้งคอลเลคชั่นนี้ยังเป็นครั้งแรกที่เปิดตัวกระเป๋าสะพายข้างรุ่นเอกลักษณ์ อย่าง “BINDER CLIP” สำหรับผู้ชาย ยังคงมาพร้อมคลิปหนีบกระเป๋าและสายสะพายสาย “Industrial Belt” ที่สร้างความร่วมสมัยให้กับคอลเลคชั่นยิ่งขึ้น

โทนสีหม่นๆและกราฟฟิคที่มีลายเส้นหนาและหยาบ  ถือว่าเป็นคู่สีและดีไซน์ที่ไม่ค่อยมีให้เห็นในแบรนด์ Streetwear ทั่วๆไป

และคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยองค์ประกอบของงานศิลปะที่ถูกผสมผสานกับเสื้อผ้าสตรีทแวร์สมัยใหม่ที่สวมใส่ง่ายและมิกซ์แอนด์แมตได้หลายลุค คอลเล็กชั่นนี้ก็กำลังจะมีเข้ามาจำหน่ายในไทยที่ Off-White Bangkok สยามพารากอน ถือว่าเป็นอีกครั้งที่ Virgil นำงานศิลปะระดับตำนานอายุกว่าสองร้อยปีมาเล่าใหม่ให้เราฟังได้อย่างน่าตื่นเต้นกันอีกครั้ง (ยังจำครั้งที่เขานำ Mona Lisa ผลงานในยุค Renaissance ของ Leonardo Da Vinci มาใส่ในผลงานเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ขายหมดในพริบตาได้ใช่มั้ย )

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Off-White
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/11/95666.png