FASHION
Hugo Boss เนรมิตลุคสูทขาวของ Michael Jackson อีกครั้ง
หมดแล้วหมดเลยนะ

ในวันที่ 29 สิงหาคมของปีนี้ หากราชาแห่งเพลงป๊อป Michael Jackson ยังคงมีชีวิตอยู่เขาจะมีอายุครบ 60 ปีพอดี แต่ถึง MJ จะจากโลกนี้ไปกว่า 9  ปีแล้ว แต่ผลงานดนตรีและอิทธิพลด้านแฟชั่นของเขายังคงมนต์ขลังไม่เสื่อมคลาย และนี้เป็นเหตุผลที่ London National Portrait Gallery จัดนิทรรศการ “Michael Jackson: On the Wall” ขึ้นเพื่อร่วมรำลึกถึงอิทธิพลของเขาที่มีต่ออุตสากหรรมบันเทิงและแฟชั่น โดยในนิทรรศการจะมีทั้งงานศิลปะหลากหลายประเภท ทั้งภาพถ่าย ภาพพิมพ์ สื่อวิดีโอ Footages จากงานคอนเสิร์ตต่างๆ ที่รวบรวมมาจากทั่วโลก รวมทั้งงานศิลปะแบบ Installation ที่แสดงรองเท้าโดยให้อยู่ใน Posture แบบท่าเต้น Moonwalk อันโด่งดังของเขา

ปกอัลบั้ม Thriller

นิทรรศการนี้ได้รับการสนับสนุนจาก Sony Music และแบรนด์แฟชั่นอย่าง Hugo Boss ที่มีความพิเศษอีกอย่างคือพวเขาจะทำการเนรมิตลุคจากปกอัลบั้ม “Thriller” ที่ไมเคิลสวมชุดสูทสีขาวเพราะว่าสูทสีขาวที่ไมเคิลใส่ถ่ายปกอัลบั้มเมื่อปี 1982 นั้นคือสูทของ Hugo Boss นั้นเอง

ไมเคิลในชุดสูทจาก Hugo Boss

“ทันทีที่เรารู้ว่าสูทของแบรนด์เราถูกจัดแสดงในนิทรรศการนี้ด้วย เราก็ไม่ต้องคิดมากเลยครับว่าจะร่วมมือในงานครั้งนี้ไหม” Hjödis Kettenbach หัวหน้าฝ่าย global communications ของ Hugo Boss กล่าวพร้อมให้ข้อมูลต่อว่าพวกเขาจะทำการผลิตสูทขาวลุคนี้แบบ Limited เพียง 100 ชิ้นทั่วโลกเพื่อรวมฉลองในโอกาสพิเศษแบบนี้ด้วย โดยสูททุกตัวจะมีหมายเลขระบุไว้ด้วยและยังจะออกแคปซูลคอลเล็กชั่นที่เป็นเสื้อทีเชิ้ตพิมพ์ลายไมเคิลในช่วงเวลาสำคัญๆ ในอาชีพศิลปินของเขาออกมาให้ได้จับจองกันด้วย

สำหรับนิทรรศการ “Michael Jackson: On the Wall” นี้จัดขึ้นที่ National Portrait Gallery ในลอนดอนตั้งแต่เมื่อวานและจะจัดแสดงไปจนถึงวันที่ 21 ตุลาคมก่อนจะย้ายไปแสดงต่อที่ปารีส ใครอยากไปชมก็ยังทันนะครับ

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy, AFP
you may also like
FASHION
อีกหนึ่งไอเท็มมัดใจสาวๆ สายไฮป์
FASHION
เห็นสวยๆแบบนี้แต่ไม่ใช่ผลงานของ Virgil หรือ Kim Jones นะ
FASHION
CDG ทั้งทีชุดสูทจะธรรมดาได้ไง
FASHION
ฉลองครบรอบสิบปีด้วยไอเดียคอลแลบสุดเท่
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/06/MJ-BOSS-sq.jpg