FASHION
Hip Hop ช่วยเพิ่มยอดขายให้ Bally ได้มากที่สุดในรอบ 10 ปี
ยุคของการปรับตัวให้ทันโลก

ถ้าคุณไม่มีผลงานที่โดดเด่นก็เป็นเรื่องธรรมดาที่คุณจะไม่มี “ซีน” ให้คนจดจำ นี่เป็นสัจธรรมของทุกวงการโดยเฉพาะในวงการแฟชั่น วันนี้เราจะมาพูดถึงไฮเอนท์แบรนด์ที่ชื่ออาจไม่ค่อยคุ้นหูคนไทยเท่าไหร่แม้ว่าพวกเขาจะมีบูติกในไทยเหมือนกัน นั้นก็คือ Bally แบรนด์แฟชั่นที่ดูแปลกแยกจากแบรนด์อื่นๆ อยู่นิดหน่อยเพราะว่ามาจากดินแดนแห่งนาฬิกาประเทศสวิตเซอร์แลนด์แทนที่จะมาจากเมืองแฟชั่นอย่างฝรั่งเศสหรืออิตาลี

เสื้อผ้าและไอเท็มของ Bally นั้นก็จะมาในสไตล์ความเป็นชายหนุ่มเรียบหรูตามสมัยนิยมแต่มาถึงยุคนี้ที่เทรนด์ของผู้เสพแฟชั่นเปลี่ยนไปอย่างรวดเร็วทำให้ Bally เองก็ประสบปัญหาแบบเดียวกันกับที่แบรนด์ไฮเอนท์แฟชั่นหลายแบรนด์เป็นนั้นก็คือการถูกลืมจากกลุ่มลูกค้า จนทำให้ยอดขายนิ่งสนิทมาหลายปี แต่แบรนด์ก็ไม่ยอมแพ้เมื่อ Bally ส่งแคปซูลคอลเล็กชั่นไม้ตายที่เป็นงาน Collaboration ระหว่างแบรนด์กับศิลปินฮิปฮอปชื่อดัง Swizz Beats และศิลปินแนวสตรีทอาร์ท  Ricardo Cavolo ออกมาสู้ศึกแฟชั่นเมื่อกลางปีที่แล้ว ซึ่งเป็นคอลเล็กชั่นที่ผสานวัฒนธรรมฮิปฮอปและกลิ่นอายความสตรีตลงไปในไอเท็มต่างๆ ทั้งสนีกเกอร์สุดสีสัน รองเท้า slides เสื้อผ้า กระเป๋า ฯลฯ ที่เหมือนเป็นการปรับภาพลักษณ์ให้  Bally  ดูเด็กลงและเข้าถึงได้ง่ายขึ้น

ผลลัพท์ของคอลเล็กชั่นนี้ก็คือยอดขายอันถล่มทลาย ซึ่งแบรนด์ได้รายงานว่าในปีนี้นั้น เฉพาะในตลาดอเมริกาแบรนด์มีรายได้เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 20 มากกว่าปี 2017 ที่ทำไปได้ร้อยละ 14 ถึง 7 เปอร์เซนต์ และมีรายงานเพิ่มเติมว่านอกจากตลาดสหรัฐฯ ที่แบรนด์ทำกำไรได้ดีแล้ว ด้านตลาดฝั่งเอเชียอย่างที่ญี่ปุ่นและจีนก็ทำกำไรได้ดีในปีที่ผ่านมาเช่นกัน และแบรนด์มีแผนที่จะเปิด Flagship Store สาขาแรกในจีนที่ปักกิ่งภายในปีนี้ด้วย โดยกลุ่มลูกค้าหลักๆ ในจีนของแบรนด์ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นกลุ่ม  Millennial นั้นเอง ซึ่งในจีนเองแบรนด์ก็สามารถทำยอดขายของปี 2017 เพิ่มขึ้นมากกว่าปี 2016 ถึงร้อยละ 20 เช่นกัน และทั้งหมดนั้นก็ทำให้  Bally มีกำไรเพิ่มขึ้นอย่างมากเป็นประวัติการณ์ในรอบ 10 ปีเลยทีเดียว

เรื่อง : KANT
ภาพ : Courtesy of Bally, Millington Associates
 
you may also like
FASHION
แม้ตัวจะจากไปแต่จิตวิญญาณของ Karl จะถูกส่งต่อไปไม่รู้จบ
FASHION
สื่อสารเรื่องโลกและสังคมออกมาแบบตรง ๆ
FASHION
Riccardo Tisci เลือกใช้ฟอร์มและ silhouette ที่เปรียบเสมือนลายเซ็นต์ของเจ้าตัว
FASHION
เป็น Statement Piece ชิ้นล่าสุดจากแบรนด์
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/ballysQ-1024x1024.jpg