FASHION
Highlighted looks from Fashion Week
รวมไฮไลน์ลุคเด็ดจากแฟชั่นวีค

ช่วงแฟชั่นวีคที่ผ่านมาไม่ว่าจะเป็นที่ลอนดอน หรือล่าสุดที่พึี่งจบไปอย่างมิลานแฟชั่นวีค นอกจากที่สาวๆ จะเพลิดเพลินไปกับคอลเล็กชั่นใหม่ที่เหล่าทีมดีไซเนอร์แต่ละแบรนด์งัดของเด็ดออกมานำเสนออย่างเต็มที่ ก็ยังมีอีกหนึ่งความน่าสนใจด้วยการนำเสื้อผ้าของผู้ชายมาร่วมเดินผสมผสานบนรันเวย์ women’s collection อีกด้วย

new-bottega

new-bottega2

เราขอเปิดไฮไลน์ด้วยการเฉลิมฉลองครบรอบ 50 ปีของแบรนด์ Bottega Veneta พร้อมกับการครบรอบ 15 ปีการทำงานของครีเอทีฟไดเรกเตอร์ชาวเยอรมันอย่าง Tomas Maier ที่ครั้งนี้สร้างสรรค์ผลงานผ่านคอลเล็กชั่นด้วยการดึงเอาเอกลักษณ์ของแบรนด์ออกมาใช้อย่างเต็มที่ ไม่ว่าการแพทเวิร์คของหนังบนเสื้อ และแจ็คเก็ตซึ่งถือว่าเป็นความปราณีตบรรจงที่ตัวแบรนด์ทำอย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด
รวมถึงกลิ่นอายของโทนสีมิลิทารี่กับโครงสร้างเสื้อผ้าที่ไร้กาลเวลา นั่นหมายความว่าคุณสามารถหยิบชุดเหล่านี้มาใส่ได้อย่างสบาย แถมยังคงความหรู และโมเดิร์นไว้ได้ดีอีกด้วย

new-gucci

new-gucci2

Gucci คงเป็นอีกแบรนด์ที่หลายคนจับตามองสำหรับฤดูกาลนี้ เพราะหลังจากหนุ่มดีไซเนอร์ไฟแรงอย่าง Alessandro Michele ได้ดึงเอาคาแรกเตอร์ของหนุ่มสาวกุชชี่ออกมาให้เห็นชัดในช่วงปีกว่าที่ร่วมงานกับตัวแบรนด์มา ครั้งนี้กับเมนสแวร์ลุคที่ขอเรียกว่า Phantasmagoria หรือถ้าแปลเป็นไทยง่ายๆ ก็เสมือนสิ่งที่อยู่ระหว่างความเป็นจริงและความฝัน สิ่งที่กุชชี่นำเสนอออกมาได้ชัดเจนมากนั่นคือ กลิ่นอายสนุกๆ ของยุค 70s-80s ผสมผสานกับความดรามาติคเล็กๆ โดยสร้างสรรค์ผ่านโครงสร้างชุดหรือแม้กระทั่งเครื่องประดับ รองเท้า (จนกระทั่งรันเวย์ด้วย) แม้ว่าจะเป็นช่วงเวลาของรันเวย์สำหรับคอลเล็กชั่นของสาวๆ แต่เสื้อผ้าผู้ชาย Michele ก็ได้สอดแทรกออกมาได้ดี และไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ เช่น สูทและ Trench Coat ลายดอกไม้ สำหรับหนุ่มๆ ที่ชอบความสนุกสนาน

หรือแม้แต่จะเป็นการร่วมถึงฟีทเจอริ่งของไลน์เสื้อผ้าที่พึ่งปล่อยแคมเปญล่าสุดไป โดยได้นักแสดงสุดฮอตอย่าง Tom Hiddleston มาเป็นพรีเซนเตอร์ให้กับ Gucci Tailoring Campaign ทั้งหมดนี้คือสิ่งที่แสดงว่า เขาได้โชว์ศักยภาพที่เหนือชั้น ที่บอกให้ได้รู้ว่า ปีนี้และปีต่อๆ ไป คือปีของ Gucci นั้นเอง

burberry-new

อีกแบรนด์ที่สร้างความฮือฮาไม่น้อยคือ Burberry ที่ประกาศตัวชัดเจนกับแนวคิด See now Buy now หรือที่เรารู้กันว่าเมื่อจบโชว์ในครั้งนี้นั้นเสื้อผ้าบนรันเวย์ก็พร้อมเสิร์ฟสดๆร้อนๆ ให้เหล่าแฟชั่นนิสต้าจับจ่ายใช้สอยเงินกันอย่างทันท่วงที ทั้งในเว็บไซต์และ Flagship Store ซึ่งเป็นการทำคอลเล็กชั่นที่ตรงตามฤดูจึงไม่เหมือนกับแบรนด์อื่นๆที่เป็นการนำเสนอคอลเล็กชั่น Spring/Summer ประจำปี 2017 แต่สำหรับ Burberry นั้น เป็นคอลเล็กชั่น September 2016 นั่นเอง ด้วยความคิดของ chief creative และ chief executive officer อย่าง Christopher Bailey ที่เชื่อว่าการได้ทดลองทำสิ่งใหม่ๆ นั่นเป็นการเริ่มต้นที่ดี และไม่ได้เป็นเรื่องเสียหายอะไร อีกทั้งคอลเล็กชั่นนี้ยังเป็นครั้งแรกของแบรนด์ที่นำเอาเสื้อผ้าของผู้หญิงและผู้ชายร่วมเดินในโชว์เดียวอีกด้วย โดยครั้งนี้ได้รับแรงบันดาลใจงานตกแต่งภายในและการประดับตกแต่งสวนของศิลปิน Nancy Lancaster ที่มีความโรแมนติกผสมกับการกระจายตัวของลวดลายที่นำเสนอผ่านเสื้อผ้า และกลิ่นอายจากนิยายสัญชาติอังกฤษเรื่อง Virginia Woolf’s Orlando ที่สื่อผ่านการผสมผสานเสื้อผ้าของผู้หญิงและผู้ชายอย่างการสวมสูทลายดอกไม้ทับเสื้อเชิ้ตคอระบาย หรือการหยิบนำโครงสร้างชุดนอนโดยทำจากผ้าไหม พร้อมกางเกงตัวหลวม ที่นอกจากเสื้อผ้าจะพร้อมขายแล้วนั้น เพลงที่บรรเลงควบคู่กันบนรันเวย์ก็สามารถดาวน์โหลดหาซื้อกันได้ใน itunes อีกด้วย!

เรื่อง : เทมส์ กิตติชัย
you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2016/09/open-highlight.jpg