FASHION
Hermes เปิด Atelier แห่งใหม่ พร้อมลุยศึกไฮเอนท์แฟชั่นแล้ว!
Let Them Fight!

ด้วยสภาพเศรษฐกิจของประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานั้นทำให้เราได้เห็นการเกิดใหม่ของตลาดสินค้า Luxury ที่ทำกำไรได้อย่างมหาศาลในประเทศจีนซึ่งส่งผลดีต่อไฮเอนท์แบรนด์หลายต่อหลายรายและหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Hermes นั้นเอง ซึ่งจากรายงานผลประกอบการในปีที่ผ่านมาของแบรนด์นั้นพบว่าตลอด 3 ไตรมาสแรกของปี 2017 แบรนด์ทำกำไรได้ดีมาตลอด จะมีก็เพียงแต่ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 เท่านั้นที่กำไรของแบรนด์น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปในปีที่ผ่านมาก็จะเห็นได้ว่าการแข่งขันในธุรกิจไฮเอนท์แฟชั่นนั้นเป็นไปอย่างดุเดือด มีหลายแบรนด์เก๋าๆ ที่กลับมาพลิกเกมเรียกยอดขายได้อีกครั้ง จึงเป็นงานยากสำหรับ Hermes ที่จะทำกำไรให้ได้ตามเป้าที่คาดไว้ตลอดปี รวมทั้งปริมาณความต้องการสินค้าของ Hermes จากลูกค้าที่มีมากกว่าสินค้าคงคลังของแบรนด์ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายของ Hermes ลดลงในปลายปีที่ผ่านมา

เมื่อผลิตสินค้าได้ไม่ทันตามความต้องการบวกกับความต้องการสินค้าที่มีมากขึ้น (โดยเฉพาะจากตลาดในจีน) ทำให้ Hermes ซุ่มเงียบสร้าง Atelier แห่งใหม่จนเสร็จไปแล้วเรียบร้อย โดยแบรนด์ได้ออกมาประกาสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าโรงงานใหม่นี้ตั้งอยู่แถบตะวันออกของฝรั่งเศส ไม่ไกลจากเมือง Mulhouse โดยจะมีเหล่าช่างฝีมือกว่า 260 คน คอยผลิตชิ้นงานจำพวกกระเป๋าแบบชิ้นต่อชิ้นให้สมกับความเป็นงานคราฟท์ชั้นเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีแผนที่จะเปิด Atelier ในฝรั่งเศสเพิ่มเติมอีกสองแห่งภายในปี  2020 ด้วย ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเพื่อแข่งขันกับแบรนด์ร่วมประเทศอย่าง Louis Vuitton ที่กำลังเร่งสร้าง Atelier เพิ่มอยู่เช่นกัน

เรื่อง : KANT
ภาพ : Zimbio, Getty Images
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/hermes-new-atelier-SQ.jpg