FASHION
Hermes เปิด Atelier แห่งใหม่ พร้อมลุยศึกไฮเอนท์แฟชั่นแล้ว!
Let Them Fight!

ด้วยสภาพเศรษฐกิจของประเทศจีนที่เติบโตอย่างรวดเร็วในช่วงทศวรรษที่ผ่านมานั้นทำให้เราได้เห็นการเกิดใหม่ของตลาดสินค้า Luxury ที่ทำกำไรได้อย่างมหาศาลในประเทศจีนซึ่งส่งผลดีต่อไฮเอนท์แบรนด์หลายต่อหลายรายและหนึ่งในนั้นก็คือแบรนด์เครื่องหนังชื่อดังจากฝรั่งเศสอย่าง Hermes นั้นเอง ซึ่งจากรายงานผลประกอบการในปีที่ผ่านมาของแบรนด์นั้นพบว่าตลอด 3 ไตรมาสแรกของปี 2017 แบรนด์ทำกำไรได้ดีมาตลอด จะมีก็เพียงแต่ในไตรมาสสุดท้ายของปี 2017 เท่านั้นที่กำไรของแบรนด์น้อยกว่าที่คาดการณ์ไว้ แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่รับได้

ถ้าเราลองมองย้อนกลับไปในปีที่ผ่านมาก็จะเห็นได้ว่าการแข่งขันในธุรกิจไฮเอนท์แฟชั่นนั้นเป็นไปอย่างดุเดือด มีหลายแบรนด์เก๋าๆ ที่กลับมาพลิกเกมเรียกยอดขายได้อีกครั้ง จึงเป็นงานยากสำหรับ Hermes ที่จะทำกำไรให้ได้ตามเป้าที่คาดไว้ตลอดปี รวมทั้งปริมาณความต้องการสินค้าของ Hermes จากลูกค้าที่มีมากกว่าสินค้าคงคลังของแบรนด์ก็เป็นอีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้ยอดขายของ Hermes ลดลงในปลายปีที่ผ่านมา

เมื่อผลิตสินค้าได้ไม่ทันตามความต้องการบวกกับความต้องการสินค้าที่มีมากขึ้น (โดยเฉพาะจากตลาดในจีน) ทำให้ Hermes ซุ่มเงียบสร้าง Atelier แห่งใหม่จนเสร็จไปแล้วเรียบร้อย โดยแบรนด์ได้ออกมาประกาสเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาว่าโรงงานใหม่นี้ตั้งอยู่แถบตะวันออกของฝรั่งเศส ไม่ไกลจากเมือง Mulhouse โดยจะมีเหล่าช่างฝีมือกว่า 260 คน คอยผลิตชิ้นงานจำพวกกระเป๋าแบบชิ้นต่อชิ้นให้สมกับความเป็นงานคราฟท์ชั้นเยี่ยมตั้งแต่เริ่มต้นจนเสร็จสมบูรณ์ นอกจากนี้ทางแบรนด์ยังมีแผนที่จะเปิด Atelier ในฝรั่งเศสเพิ่มเติมอีกสองแห่งภายในปี  2020 ด้วย ซึ่งดูแล้วก็น่าจะเพื่อแข่งขันกับแบรนด์ร่วมประเทศอย่าง Louis Vuitton ที่กำลังเร่งสร้าง Atelier เพิ่มอยู่เช่นกัน

เรื่อง : KANT
ภาพ : Zimbio, Getty Images
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/hermes-new-atelier-SQ.jpg