FASHION
Hedi Slimane ฉลองปาร์ตี้วันเกิดครบ 50 ปีในธีมร็อกแอนด์โรล
เพราะคนเราอายุ 50 ปี ได้แค่คนละครั้ง

อายุอานามก้าวเข้าสู่เลข 5 แล้วสำหรับพ่อหนุ่ม Hedi Slimane ดีไซน์เนอร์ขาร็อกมาดเข้มผู้รักการถ่ายภาพชาวฝรั่งเศส ขวัญใจเหล่าแฟชั่นนิสต้าทั่วโลก (จะมีใครซักกี่คนเนอะที่ไม่ชอบผลงานที่ Hedi เคยทำให้ Saint Laurent ช่วงปี 2012-2016 หรือ Dior Homme ช่วงปี 2000-2007 ) ซึ่งอายุครบครึ่งร้อยทั้งที ดีไซน์เนอร์หนุ่มก็เลยถือโอกาสฉลองวันเกิดด้วยการเชิญเพื่อนและคนสนิทประมาณ 20 คน มาที่ Palace Theater (Le Palace) โรงละครที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17 และเคยถูกใช้เป็น Night Club อันเป็นเหมือนสถานที่และแหล่งรวมตัวในตำนานของวงการแฟชั่น ดนตรี และ วัฒนธรรม underground นอกกระแส (ตัว Hedi เองก็ชื่นชอบที่นี่มาตั้งแต่สมัยวัยเด็ก) เพื่อร่วมฉลองและสนุกกันในวาระสำคัญของเจ้าตัว

Palace Theater (Le Palace) โรงละครที่สร้างขึ้นตั้งแต่สมัยศตวรรษที่ 17

โดยแขกคนสำคัญทั้ง 20 กว่าชีวิตนั้นล้วนเป็นคนใกล้ตัวของ Hedi ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็น Jeff Fribourg ตากล้องและ Visual Artist จาก LA, Marlon Magnée มือคีย์บอร์ดมาดเซอร์ผู้ก่อตั้งวง psych-punk ชื่อดัง La Femme และ Sacha Got มือกีต้าร์ประจำวง, Ulysse Cottin และ Armand Penicaut สองหนุ่มดูโอ้แห่งวงอินดี้เมืองน้ำหอม Papooz ปิดท้ายด้วยนางแบบ นายแบบ ที่ Hedi ชื่นชอบ ซึ่งทั้งหมดหากใครสังเกตก็จะพบว่าบุคคลเหล่านี้เคยร่วมงานกับ Hedi มาแล้วแทบจะทั้งสิ้น (ถ้าไม่ใช่ใน Campaign ก็ต้องมาเล่นดนตรีทำซาวน์หรือ นั่ง Frontrow ในโชว์ของ Hedi แทบทุกครั้ง)

รูปเค้กวันเกิดแสนน่ารักของ Hedi Slimane

บรรยากาศภายในงานจึงเป็นเสมือนโลกส่วนตัวของดีไซน์เนอร์ผู้เคยสร้างกระแสกางเกงยีน Skinny ให้ดังไปทั่วโลกผู้นี้ และเจ้าตัวก็เลือกที่จะเก็บภาพความทรงจำของค่ำคืนนี้ผ่านภาพถ่ายขาวดำอันเป็นเอกลักษณ์ และยังโพสมันลง Instagram และ Website ส่วนตัว อีกด้วย อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าจะมีการโพสรูปเค้กวันเกิดแสนน่ารัก แต่ก็ไม่มีรูปถ่ายที่มี Hedi อยู่ในเฟรมเลยซักใบ ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องเข้าใจได้เพราะแค่รูปเค้กก้อนสวยรูปเดียว รูปเดียวก็แสดงให้เห็นถึงความสุขและอิ่มเอมที่เกิดขึ้นในค่ำคืนของชายมาดขรึมผู้ที่กำลังจะก้าวมาเป็นตำนานคนนี้แล้วล่ะ น่าติดตามจริงๆ ว่าแบรนด์ Celine ที่เจ้าตัวเข้ามานั่งแท่น Creative Director และกำลังจะมีโชว์ครั้งแรกที่ Paris Fashion Week ในช่วงเดือนกันยายน จะออกมาหน้าตาเป็นอย่างไร เพราะเราเชื่อเหลือเกินว่าความคาดหวังนั้นต้องสูงทะลุเพดานคลับ Palace Theater  ไปหลายร้อยกิโลเมตรอย่างแน่นอน

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : courtesy of Hedi Slimane
you may also like
FASHION
คอนเซ็ปต์แบบนี้ถ้าไม่ใช่ Raf แล้วจะเป็นใคร ?
FASHION
Riccardo Tisciเข้าที่เข้าทางแล้วกับ Burberry และคอลเล็กชั่นนี้รับรองว่าไม่ธรรมดา
FASHION
ความคลาสสิกที่ใส่ดีเทลชาวขบถยุค 70's เข้าไปเต็ม ๆ
FASHION
เสื้อคอเต่าตัวนั้นกลายเป็นความทุกข์ร้อนที่สุดของผม Michele กล่าว
FASHION
ชุดเดียวเอาอยู่ทุกสภาพพื้นที่
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/1111-1.jpg