FASHION
มองโลกแฟชั่นผ่านช่วงครึ่งปีแรก
An Eclectic Mix

มาถึงกลางปี ดูเหมือนว่าจะมีอะไรเกิดขึ้นในวงการแฟชั่นตลอด 182 วันที่ผ่านมา ทั้งดีไซเนอร์คนใหม่ แคมเปญใหม่ โปรเจ็กต์ใหม่ คอลเล็กชั่นใหม่ ทุกสิ่งล้วนรวดเร็วไปหมด และแต่ละอย่างก็ต้องสร้างการจดจำได้ทันที เพราะถ้าไม่ ทุกคนก็พร้อมจะลืมภายในพริบตา เดือนนี้เราจึงหยิบไฮไลต์สำคัญจากหลากหลายแขนงของวงการแฟชั่นที่ดูแล้วน่าจะเป็นที่จดจำ…มากกว่าห้านาที

Cannes Do No Wrong

LEVI DYLAN ใน Saint Laurent (บน)
(จากซ้ายไปขวา) Pedro Almodovar ใน Giorgio Armani, Alessandro Borghi ใน Gucci, Robert Pattison ใน Dior Homme

การไปเดินพรมแดงที่เมืองคานส์กลายเป็นอีกหนึ่งเหตุการณ์สำคัญในวงการป๊อปคัลเจอร์ที่ทุกคนต่าง
รอคอย ถึงแม้ว่าสุภาพบุรุษทั้งหลายจะยังคุมโทนความคลาสสิกในชุดสูท แต่พวกเขาก็ทำให้เห็นว่านี่แหละคือเดรสโค้ดสำหรับผู้ชายที่ดูภูมิฐานและเนี้ยบที่สุด เรียกว่าใส่ 500 ครั้งอย่างไรก็รอด

Finally Arrives

หลังจากกวาดกระแสช่วงแฟชั่นวีกซีซั่น Fall/Winter 2017 อย่างถล่มทลาย ก็ถึงเวลาที่คอลเล็กชั่น Louis Vuitton x Supreme จะเริ่มวางขายที่ร้านหลุยส์ วิตตองช่วงกลางเดือนนี้ ทว่าแต่ละสาขาจะมีสินค้าแตกต่างกัน เราจึงขอแนะนำว่าถ้าถูกใจไอเท็มไหนก็ควรยื่นบัตรเครดิตทันที (หรือจะเป็นเงินสดก็แล้วแต่ความสะดวก) อย่าได้เสี่ยงรอไปดูสาขาอื่น หรือเพิ่งแทกซ์รีฟันด์การไปช็อปเมืองนอก

The Sequel Collab

A$AP Rocky อีกหนึ่งแร็พเปอร์ขวัญใจวงการแฟชั่นที่เรามักเห็นว่าไปดูแฟชั่นโชว์เป็นว่าเล่น จึงไม่แปลกใจเลยที่เขาจะทำโปรเจ็กต์กับหลายๆ แบรนด์ ล่าสุดแร็พเปอร์เพื่อนสนิทที่สุดของ Kendall Jenner (ตอบแบบดารา) เพิ่งปล่อยคอลเล็กชั่นใหม่กับแบรนด์ Guess ซึ่งเป็นซีซั่นที่สองที่ได้ร่วมงานกัน โดยคอลเล็กชั่นในภาคต่อนี้ใช้ชื่อว่า ‘GUE$$ Club’ ที่ยังแฝงไปด้วยมนตร์เสน่ห์ของการแต่งตัวยุค’90s ที่นำมาดัดแปลงกี่ครั้งก็สนุกเสมอ

Summer in Milan


ชุดทั้งหมด Salvatore Ferragamo รองเท้า Louis Vuitton

เมื่อไปเที่ยวอิตาลีช่วงซัมเมอร์ กิจกรรมสำคัญมักประกอบไปด้วยการกินไอติมเจลาโต้ทุกชั่วโมง ช็อปสินค้าเซลจากแบรนด์โปรดจนธนาคารต้องต่อสายตรงมาหา และถ่ายรูปลงโซเชียลจากทุกสถานที่ท่องเที่ยว แต่ที่สำคัญไม่น้อยไปกว่ากันคือการใส่ใจในการเลือกใส่เสื้อผ้า ซึ่งถ้าจะหยิบเสื้อยืดเก่าๆ กางเกงขาสั้นสี่ส่วน และรองเท้าแตะยางแล้วละก็ เราไม่แนะนำ เพราะฉะนั้น เราจึงรวบรวมลุคไฮไลต์จากรันเวย์ที่มิลานมาเป็นแรงบันดาลใจให้คุณเลือกแต่งตัวเวลาที่จะไปเที่ยวอิตาลีครั้งต่อไป

Marrakesh Inspo

ทั้งหมด จาก Saint Laurent

สาวกแบรนด์ Saint Laurent จะรู้กันดีว่าเมืองมาร์ราเกชในประเทศโมร็อกโกมีความสำคัญต่อผู้ก่อตั้งแบรนด์ Yves Saint Laurent เป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นเจ้าของบ้านพักตากอากาศและสวนพฤกษชาติ Jardin Majorelle และใช้ที่นั่นทำงานสร้างสรรค์คอลเล็กชั่นต่างๆ เป็นประจำ สำหรับซีซั่น Spring/Summer 2017 Anthony Vaccarello ดีไซเนอร์ของ Saint Laurent ได้นำบริบทของเมืองมาร์ราเกชมาตีความและหยิบลวดลายพื้นเมืองมาใส่ในแจ็กเกตเบสบอลที่ทำมาจากผ้าแจ็กการ์ด

Even More Gucci

ดูเหมือนอาณาจักรของแบรนด์กุชชี่จะเติบโตขึ้นเรื่อยๆ และมีโปรเจ็กต์ใหม่ๆ ที่ทำให้ตื่นเต้นอยู่ตลอดเวลา ล่าสุดทางแบรนด์ได้จับมือกับเว็บไซต์ช็อปปิ้งออนไลน์อย่าง Mr. Porter เพื่อทำแคปซูลคอลเล็กชั่นที่มาพร้อม 43 ไอเท็ม และยังคงเสน่ห์การดีไซน์ของ Alessandro Michele ครีเอทีฟไดเร็กเตอร์ของแบรนด์ได้เต็มเปี่ยม แต่มิติใหม่ที่เราจะได้สัมผัสกับคอลเล็กชั่นนี้คือโทนสีที่จัดจ้านขึ้น และการนำเสนอลวดลาย พร้อมกับสัญลักษณ์ต่างๆ เช่น ตัวเสือในรูปแบบใหม่ๆ

WARHOL’S VISION


ทั้งหมด จาก Emporio Armani

เจ้าพ่อป๊อปอาร์ต Andy Warhol ยังคงเป็นศิลปินที่คนให้ความสนใจอยู่เสมอ ล่าสุดช่างภาพชาวอเมริกัน Stephen Shore ได้รวบรวมภาพต่างๆ ที่เขาเคยถ่ายในยุค 1960s ณ สตูดิโอทำงานของวอร์ฮอลในมหานครนิวยอร์กที่ชื่อ The Factory ลงหนังสือภาพถ่าย 200 หน้าที่ใช้ชื่อว่า Factory: Andy Warhol Stephen Shore Hardcover Book โดยในเล่มนี้คุณจะได้เห็นมิวส์และเพื่อนคนสนิทของวอร์ฮอล เช่น Edie Sedgwick และ Yoko Ono เป็นต้น และกระบวนการทำงานของเขาในตอนนั้น

REST IN PEACE

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคมที่ผ่านมา เราสูญเสียอีกหนึ่งนักแสดงตำนานอย่าง Roger Moore ที่โด่งดังจากบทบาทเป็นสายลับ James Bond 007 ในเจ็ดภาค เช่น The Man with The Golden Gun ในปี 1974 และ A View to Kill ในปี 1985 มัวร์ไม่เพียงแต่ฝากผลงานการแสดงอันยอดเยี่ยมเอาไว้ หากยังสร้างบรรทัดฐานของสไตล์การแต่งตัวสำหรับผู้ชายไว้อย่างโดดเด่นตลอดกว่า 60 ปีที่อยู่ในวงการ

เรื่องและสไตล์: คริสตอฟเฟอร์ สเวนสัน

you may also like
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
FASHION
ไปพักร้อนด้วยกระเป๋าที่ไม่ว่าใคร ๆ ก็มอง !
FASHION
ดีไซเนอร์มากความสามารถรับตำแหน่งนี้ต่อจาก Diane von Furstenberg
FASHION
เพื่อฉลองครบรอบ 30 ปีของงานเทรดโชว์แฟชั่นสุดยิ่งใหญ่  Pitti Uomo
FASHION
คอลเล็กชัน SS19 ที่มีส่วนผสมของ Sportswear และ Utility
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/Midsq-768x768-1.jpg