FASHION
ยกระดับชุดยูนิฟอร์มด้วยการตัดเย็บแบบ Haute Couture
อีกระดับของชุดทำงาน

การเปิดตัวยูนิฟอร์มของสายการบิน Hainan Airlines ของประเทศจีนจะโด่งดังจนเป็นที่พูดถึงกันอย่างหนาหู หลังจากที่สายการบินได้ดีไซน์เนอร์คนดัง Laurence Xu มาออกแบบยูนิฟอร์มใหม่ให้ และเปิดตัวชุดยูนิฟอร์มนี้ที่งาน Paris Couture Week เมื่อวันที่ 4 ที่ผ่านมา ซึ่ง Laurence Xu เผยว่าก่อนหน้านี้ได้มีการตกลงคุยกันกับสายการบินกันมาเป็นเวลากว่าสองปีแล้ว และมีการออกแบบชุดมามากเป็นพันเป็นร้อยแบบจนที่สุดได้ชุดยูนิฟอร์มสุดเพอร์เฟ็กต์อย่างที่เห็นกันนี้

ในการออกแบบชุดยูนิฟอร์มได้แรงบันดาลใจจากการนำเอาชุดเดรสสไตล์จีนจำพวกกี่เพ้าเข้ามาผสมผสานกับเสื้อผ้าชาวตะวันตกสมัยใหม่ จนได้ชุดที่ออกมาเป็นเอกลักษณ์หนึ่งเดียว ลักษณะของเครื่องแบบสำหรับลูกเรือหญิงจะเป็นชุดคลุมไหล่ปกคอยาวสีเทา สวมทับชุดกี่เพ้าที่ดีไซน์ด้วยแพทเทิร์นรูปเมฆพร้อมกับลวดลายทะเลกับภูเขาซึ่งผสมผสานเข้ากับปกคอเสื้อที่มีลวดลายเมฆและท้องฟ้าได้อย่างลงตัว สร้างลวดลายชุดให้อารมณ์เสมือนเครื่องบินที่กำลังพุ่งทะยานสู่ฟ้า และของลูกเรือชายจะมาในเสื้อเชิ้ตคอจีน สวมทับด้วย Long Coat ตัวยาวในสีเทาเช่นกัน

ความหลากหลายขององค์ประกอบในชุดที่ผสมผสานความเป็นจีนดั้งเดิมกับแฟชั่นยอดนิยมทำให้ยูนิฟอร์มนี้ได้กลายเป็นผลงานชิ้นเอกระดับมาสเตอร์พีซที่ตรึงตาตรึงใจคนในปารีส และการร่วมงานครั้งนี้ของสายการบินจีนกับดีไซเนอร์ถือเป็นการบอกนัยๆ ว่าสายการบินจีนนั้นก็ไม่ได้ล้าสมัยอีกต่อไปแล้ว! เมื่อดีไซเนอร์ก้าวเข้ามาเปลี่ยนโฉมให้สายการบินมีความทันสมัยมากขึ้น

เอาเป็นว่าใครสนใจชมยูนิฟอร์มคอลเล็กชั่นนี้ เดินทางครั้งหน้าลองใช้บริการ Hainan Airlines ดูนะครับ

เรื่อง : ARTMARCH (Intern), KANT (เรียบเรียง)
ภาพ : Courtesy of Brands, Getty Images
you may also like
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
FASHION
มี card holder ที่สามารถถอดออกมาได้อีกด้วย
FASHION
สวยหรู ดูสบาย เหมาะกับประเทศไทยที่สุด
FASHION
อีกก้าวสำคัญของการจัดการกับปริมาณขยะ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/07/1dc243d5375b238636c9392a2d53c12b.png