FASHION
Gucci โบกมือลากรุง Paris ด้วยโชว์ Spring/Summer 2019
โชว์ส่งท้ายกรุงปารีส ก่อนกลับสู่มิลานบ้านเกิดของแบรนด์

Gucci แบรนด์ luxury ที่ฮอตซะเหลือเกินช่วงนี้ ภายใต้การนำของ creative director มากฝีมือ Alessandro Michele เตรียมจัดแฟชั่นโชว์ในคอลเล็กชั่น Spring/Summer 2019 ที่กรุงปารีส โดยโชว์นี้จะเป็นการโบกมือลา มหานครแห่งแฟชั่นอย่าง Paris และ Paris Fashion Week  และยังเป็นการปิดฉากการ Tribute หรือแสดงความเคารพต่อประเทศฝรั่งเศส (การ Tribute นี้แบ่งออกเป็น 3 ส่วนด้วยกัน และโชว์นี้คือส่วนสุดท้าย)

หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้มีการ Tribute ไปแล้วใน Advertising Campaign ของคอลเล็กชั่น Pre-Fall 2018 (นับเป็นการ Tribute ส่วนที่หนึ่ง) ซึ่งเป็นการนำเอาความขบถทางความคิดต่อวงการแฟชั่น ของนักเรียนหนุ่มสาวปารีเซียง ในยุค ’50s-’60s มาใช้เป็นแรงบันดาลใจหลัก (Campaign นี้เล่าถึงความสวยงามของอิสระทางความคิดที่พร้อมจะฉีกกฎเกณฑ์ทางสังคมแบบเดิมๆ แทนที่ตีความหมายของความขบถไปในทิศทางความรุนแรง) ซึ่งก็เล่าเรื่องออกมาได้อย่างน่าสนใจพร้อมกลิ่นอายความพังก์นิดๆ ผ่านชัตเตอร์ของช่างภาพ Glen Luchford 

Gucci Pre-Fall 2018 campaign ถ่ายโดย Glen Luchford

ต่อเนื่องมาถึงแฟชั่นโชว์ของคอลเล็กชั่น Cruise 2019 ที่กำลังจะมีขึ้นในวันที่ 30 พฤษภาคม นี้ (นับเป็นการ Tribute ส่วนที่สอง) ที่จะจัดขึ้นที่ Alyscamps สุสานเก่าแก่ของชาวโรมัน (necropolis) ที่เมือง Arles ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส ซึ่งโชว์นี้นับเป็นโชว์ที่น่าจับตามองมากเพราะไม่เคยมีใครจัด Event ใหญ่ขนาดนี้บนสุสานที่นับเป็นมรดกโลกจาก UNESCO มาก่อน (สุสานเนี่ยมันก็คงต้องเงียบสงบแหละเนอะ)

Alyscamps สุสานเก่าแก่ของชาวโรมัน (necropolis) ที่เมือง Arles ทางตอนใต้ของประเทศฝรั่งเศส

สุดท้ายนี้ แฟชั่นโชว์ Spring/Summer 2019 โชว์ปิดฉากการ Tribute ที่ยิ่งใหญ่ต่อมหาอำนาจทางแฟชั่นอย่างฝรั่งเศส จะจัดขึ้นในวันที่ 24 กันยายน ปีนี้ (ก่อนจะกลับไปจัดโชว์ที่อิตาลีตามปกติ) ซึ่งก็เรียกได้ว่าเป็นวีกที่วุ่นวายพอสมควรเลยล่ะ เพราะทางแบรนด์เองก็ต้องเตรียมงานเปิดตัว Gucci Hub headquarter แห่งใหม่ในมิลาน ในวันที่ 19 กันยายน ด้วยเช่นกัน โปรเจ็กต์เยอะแบบนี้แฟนๆ รอติดตามชมข่าวสารและบรรยากาศที่เราจะเก็บมาฝากแบบ real-time ได้เลย

Gucci Hub headquarter แห่งใหม่ในมิลาน

เรื่อง : Rhunrun
ภาพ : Courtesy of Gucci, Getty Images and Glen Luchford
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/05/sq11.jpg