FASHION
เตรียมพร้อมขุมพลังการเรียนรู้จาก Gucci Research Lab
การศึกษาตลาด Luxury

ในยุคที่โลกขับเคลื่อนด้วยอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงและพลังแห่งเทคโนโลยี อุตสาหกรรมแฟชั่นย่อมต้องมีการปรับตัวด้วยเช่นกัน และ Gucci เองก็เป็นอีกแบรนด์ที่ปรับตัวได้อย่างดีเยี่ยมกับการเปลี่ยนแปลงที่ส่งผลไปทุกวงการเช่นนี้ ยืนยันได้จากยอดขายที่เพิ่มขึ้นกว่า 40 เปอร์เซ็นต์จากการที่แบรนด์สามารถทำแคมเปญให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคยุค Millennium ได้

แต่ Gucci ไม่หยุดแค่นั้น เพราะแบรนด์ได้มองไปไกลกว่านั้นเมื่อ Gucci ได้เปิดความร่วมมือกับมหาวิทยาลัย Bocconi หนึ่งในมหาวิทยาลัยเก่าแก่และมีชื่อเสียงของอิตาลีในการพัฒนาโปรเจ็กต์วิจัย “Gucci Research Lab” ขึ้นมา เพื่อศึกษาว่าปัจจัยใดที่ทำให้ธุรกิจประสบความสำเร็จ ทั้งในเรื่องของทรัพยากรบุคคลและปัจจัยอื่นๆ ทั้งนี้ Marco Bizzari ได้กล่าวเพิ่มเติมว่าการศึกษาวิจัยนี้จะเป็นประโยชน์ต่อองค์กรธุรกิจทุกขนาด และยังบอกอีกว่า “วัฒนธรรมองค์กรที่แตกต่างกัน อาจเป็นปัจจัยที่ทำให้เกิดข้อได้เปรียบในการแข่งขัน”

ด้าน Gianmario Verona อธิการบดีแห่งมหาวิทยาลัย Bocconi ได้กล่าวเพิ่มเติมว่า “นี่เป็นการศึกษาเพื่อให้ทราบถึงวิธีการจัดการธุรกิจในศตวรรษที่ 21 ว่าเป็นมาอย่างไร โดยเฉพาะในตลาดระดับบนหรือตลาด Luxury”

นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่ Gucci ได้ร่วมมือทางการศึกษากับสถาบันต่างๆ เพราะในช่วงต้นปีที่ผ่านมา Gucci ได้ร่วมกับมหาวิทยาลัย Polimoda เปิดคอร์สเรียนเรื่อง Retail Management มาแล้วด้วย

เรื่อง : Business of Fashion, KANT (เรียบเรียง)
ภาพ : Courtesy of Gucci
 
you may also like
FASHION
ขายทั้งความเท่และความรักธรรมชาติ
FASHION
เล่นกับความยะโสและปกรณัมกรีกได้อย่างสวยงาม
FASHION
คู่หูสุดเท่ Luka Sabbat กับ Noah Dillon มาเจอกับแบรนด์จัดจ้านอย่าง Margiela
FASHION
โรงแรมสุดหลอนที่เป็นที่พักโปรดของเหล่าคนดังใน Hollywood
FASHION
ทาง CK และ PVH อยากให้แบรนด์มุ่งเน้นไปที่ยอดขายมากกว่านี้
FASHION
สาวๆหรือคุณแม่ของใครที่มีไว้ในครอบครองต้องเก็บให้ดีเลย
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2017/12/guccilabsq.jpg