FASHION
Gucci เปิดตัวเสื้อยืดโลโก้สตูดิโอหนัง Paramount Pictures
Vetements มี DHL Gucci ก็มี Paramount Pictures

เทรนด์การนำโลโก้ของบริษัท ผู้ให้บริการ หรือ ผู้ผลิตสิ่งของเครื่อใช้รอบตัวของเรา มาปรับใช้บนเสื้อผ้า อาจจะมีกันให้เห็นจนชินตาในเสื้อผ้าแบบสตรีทแวร์ แต่สำหรับวงการแฟชั่น Luxury เทรนด์นี้เพิ่งจะกลับมามีให้เห็นจาก คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2016 ที่ Deman Gvasalia  และแบรนด์ Vetements ของเขา  นำเสนอโลโก้ของบริษัทขนส่งที่พวกเร้าคุ้นตากันดีอย่าง DHL มาปรับใช้ลงบนเสื้อผ้า  ซึ่งแน่นอนมันเรียกเสียงฮือฮาและกระแสได้อย่างล้นหลามในขณะ

ซึ่ง Demna ก็ยังยึดแนวคิดเดิมเมื่อเขาเข้ามาควบคุมทิศทางของ Balenciga ในฐานะ Creative Director ของ Balenciaga ด้วยการปรับโลโก้ของ Balenciaga ให้มีรูปร่างคล้ายคลึงกับโลโก้หาเสียงของ นักการเมืองชาวอเมริกันชื่อดัง Bernie Sanders ในคอลเลคชั่น Fall/Winter 2017 ซึ่งแน่นอนผลตอบรับและยอดขายก็ออกมาดีอีกครั้งแรก

คอลเล็กชั่น Spring/Summer 2016 จากแบรนด์ Vetements ที่มีการนำเอาโลโก้ของ DHL มาใช้ (ในภาพ Gosha Rubchinskiy ดีไซน์เนอร์ชาวรัสเซียได้มาร่วมเดินเปิดโชว์ด้วย)

คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2017 จากแบรนด์ Balenciaga ที่มีการหยิบยืมโลโก้หาเสียงของ นักการเมืองชาวอเมริกันชื่อดัง Bernie Sanders มาปรับใช้

แต่ล่าสุดอีกหนึ่งแบรนด์ที่มีคอนเซ็ปต์จัดจ้านไม่แพ้กันอย่าง Gucci ภายใต้การนำของ Alessandro Michele Creative Director ชาวอิตาเลียนคงเก่งก็ได้ปล่อยเสื้อยืดโลโก้ออกมาให้ได้สาวกเสียทรัพย์กันบ้าง โดยแบรนด์หรูจากอิตาลีเลือกใช้โลโก้ของ สตูดิโอผู้ผลิตหนังชื่อดังแห่ง Hollywood อย่าง Paramount Pictures มาใช้โดยมีการลดรายละเอียดลงให้เห็นเพียง Silhouette สีฟ้าอ่อนตัดกับเสื้อยืดสีขาวไข่ไก่ พร้อมกับโลโก้ของ Gucci ที่ด้านหลังของเสื้อ

ด้วยความคลาสสิคของโลโก้ภูเขาของทาง Paramount Pictures ที่เริ่มใช้มาอย่างยาวนานตั้งแต่ คศ.1914 และผลิตหนังคุณภาพมาตั้งแต่ยุคอดีต ไล่มาตั้งแต่ A Farewell to Arms, Cleopatra, Braveheart จนถึงหนังใหม่ที่เพิ่งลาโรงไปอย่าง Mission Impossible Fallout น่าจะเป็นตัวชักจูงให้เหล่าสาวกพร้อมควักเงิน 590 USD (ประมาณ 19,500 บาท) เพื่อครอบครองเสื้อยืดตัวนี้

นับว่าเป็นอีกหนึ่งการจับมือกับบริษัทยักษ์ใหญ่ของอเมริกันที่น่าสนใจเลยล่ะสำหรับ Gucci หลังจากที่เพิ่งร่วมงานกับสองทีมเบสบอลชื่อดังของอเมริกาอย่าง New York Yankess และ San Francisco Giants ไปเมื่อคอลเลคชั่น Pre-Fall และ Fall 2018 ใครที่สนใจจับจองก็สามารถเข้าที่ เว็ปไซต์ของGucci ได้เลย

สำหรับข่าวอื่นๆที่น่าสนใจของ Gucci คลิ๊กที่นี่ เพื่อไปชม Lookbook แสนสนุกที่อัดแน่นไปด้วยสีสันและความทะเล้นของคอลเล็กชั่น Cruise 2019 ได้เยรับรองว่าคุณจะอยากลางานไปเที่ยวเมืองชายฝั่งทะเลเมดิเตเรเนียน ขึ้นมาเลยล่ะ

หมวกเบสบอลจากคอลเล็กชั่น Pre Fall 2018 ที่มีการใช้โลโก้ของทีม New York Yankees ทีมเบสบอลชื่อดังของอเมริกา

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Gucci
you may also like
FASHION
จัดเต็มแต่ก็ยังมาในรูปแบบที่เข้าใจและสวมใส่ได้จริงสำหรับคนแฟชั่นสายเกา
FASHION
สถาปนิกคนละสไตล์ร่วมกันออกแบบโปรดักต์จากวัสดุสุดไอคอนิกของแบรนด์
FASHION
แฟชั่นดีไซน์เนอร์คนแรกกับรางวัลอันทรงเกียรติ
FASHION
พาความพรีเมี่ยมไปสู่ผลิตภัณฑ์อื่นนอกจาก Birkin
FASHION
Thom Browne จะรับหน้าที่แต่งตัวให้ยอดทีมแห่งแคว้นกาตาลุญญาเป็นเวลา 3 ปี
FASHION
ไม่ใช่ลายสัตว์ลายธรรมชาติอีกแล้ว
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/08/21000.png