FASHION
Gucci ปล่อยไอเท็ม Collaboration ร่วมกับ Chateau Marmont
โรงแรมสุดหลอนที่เป็นที่พักโปรดของเหล่าคนดังใน Hollywood

หลังจากที่ปรากฏสู่สายตาของแฟนๆเป็นครั้งแรกในคอลเล็กชั่น Gucci Cruise 2019 โชว์ที่ Alyscamps สุสานเก่าแก่ของชาวโรมันเมื่อช่วงเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา (อ่านรีวิวคอลเล็กชั่นเต็มๆได้ที่นี่) เหล่าเสื้อผ้าและกระเป๋าของ Gucci ที่มีการนำเอาชื่อของโรงแรม Chateau Marmont ใน West Hollywood สหรัฐอเมริกามาใช้ร่วมกับกราฟฟิคลายซาตานก็ถูกพูดถึงในวงกว้าง เนื่องจากเรื่องราวสุดโต่งที่เคยเกิดขึ้นในโรงแรมขวัญใจของเหล่าคนดังใน Hollywood รวมไปถึงเรื่องราวหลอนๆที่เกิดขึ้นในโรงแรมแห่งนี้นั้นมักจะสร้างสีสันและความรู้สึกชวนขนหัวลุกทุกครั้งเมื่อถูกเล่าถึง

โรงแรม Chateau Marmont ใน West Hollywood สหรัฐอเมริกา

เรื่องเล่าที่สร้างตำนานให้กับโรงแรมที่สร้างขึ้นตั้งแต่ปี 1923 นั้นไล่มาตั้งแต่ James Dean กระโดดออกจากหน้าต่างระหว่างแคสติ้งบทในภาพยนตร์ Rebel Without a Cause (ที่ภายหลังสร้างชื่อให้เขากลายมาเป็น Superstar) เพื่อสร้างความประทับใจให้กับ Nicholas Ray ผู้กำกับ John Bonham มือกลองอัจฉริยะผู้ล่วงลับแห่งวง Led Zeppelin เอามอเตอร์ไซค์ Harley มาขี่ทั่ว Lobby ของโรงแรมกลางดึกเพื่อฉลองวันเกิด 25 ปี (เขาเสียชีวิตในวัย 32 ปี) Jim Morrison ฟร้อนแมนมาดเท่ผู้มีบุคลิกซับซ้อนแห่งวง The Doors ตกจากระเบียงห้องในขณะที่เค้าพยายามจะปีนเข้าห้องตัวเองแต่โชคดีที่เขาไม่เสียชีวิต

John Belushi ดาราตลกชื่อดังตายในบังกะโล 3 เมื่อปี 1982

แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะโชคดีแบบ Jim เพราะ John Belushi ดาราตลกชื่อดังนั้นตายคาบังกะโล 3 เพราะการใช้ยาเกินขนาด รวมไปถึง Helmut Newton ตากล้องชื่อดังก็เสียชีวิตที่นี่โดยอุบัติเหตุรถยนต์เสียหลักชนกำแพงโรงแรม ซึ่งในเคสของ John นั้นยังมีแขกในโรงแรมพบเจอเขาวนเวียนมาเล่าเรื่องหรือเล่นตลกให้ฟังแบบหลอนๆอยู่เสมอ (แน่นอนว่าคงไม่มีใครขำออกซักเท่าไหร่) 

Kenneth Anger นักแสดงและผู้กำกับหนังแนวทดลองสมัยใหม่ (experiment)

ซึ่งเรื่องราวทั้งหมดนี้ก็ไปถูกใจ Alessandro Michele creative director คนเก่งของ Gucci ที่นำเอาเรื่องราวของโรงแรม Chateau Marmont มาเล่าให้เราฟังใหม่ในคอลเล็กชั่น Gucci Cruise 2019  รวมไปถึงในวีดีโอแคมเปญและแฟชั่นเซตตัวล่าสุดของ collaboraion นี้ที่แสดงโดย Kenneth Anger นักแสดงและผู้กำกับหนังแนวทดลองสมัยใหม่ (experiment) ผ่านฝีมือการลั่นชัตเตอร์ของ Floria Sigismondi ตากล้องสาวที่ถ่ายภาพได้อย่างเต็มไปด้วยอารมณ์ (โดยเฉพาะแนวหลอนๆที่ใช้ Make Up เข้าช่วย) คลิ๊กไปชมคอลเล็กชั่นที่เต็มไปด้วยเรื่องราวนี้เต็มๆได้ที่นี่

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Gucci
you may also like
FASHION
ใส่ได้ทุกวันเข้ากับทุกลุค
FASHION
สไตล์กึ่งอุตสาหกรรมของ Virgil Abloh มาในรูปแบบเครื่องประดับ
FASHION
สีสันสดใสเหมาะสมกับหน้าร้อนสุดๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/12/541111.png