FASHION
หรือเราจะเห็นดีไซน์ของ Gosha Rubchinskiy ในบอลโลกปีนี้?
FIFA x Gosha

Gosha Rubchinskiy

ถ้าพูดถึงกระแส Streetwear นั้นก็มีดีไซน์เนอร์และแบรนด์ดังทั้งไฮสตรีตไฮเอนท์หลายรายที่กำลังมาแรง แต่รายที่โดดเด่นจริงๆ ก็คงไม่พ้นนาย Demna Gvasalia แห่ง Vetements & Balenciaga นาย Virgil Abloh แห่ง Off-white & Louis Vuitton และคนสุดท้าย นาย Gosha Rubchinskiy เจ้าของแบรนด์ Gosha Rubchinskiy แต่ที่น่าตกใจที่สุดก็เป็นรายของ Gosha Rubchinskiy  ที่ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเขาจะหยุดการโชว์คอลเล็กชั่นตามซีซั่นของแบรนด์ไว้ก่อน และแอบบอกใบ้ว่า “Something new is coming”  เอ ว่าแต่อะไรกันล่ะที่กำลังมา?

ลองมองย้อนกลับไปดูงานของ Gosha ในช่วงที่ผ่านมากันหน่อยในคอลเล็กชั่น FW17 ที่ผ่านมานั้นเราก็ได้เห็นว่าเขาใช้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมฟุตบอลมาสร้างสรรค์คอลเล็กชั่น ส่วนในคอลเล็กชั่นฤดูหนาวปี 2018 เขาก็ได้ร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์ดัง สองรายในนั้นคือ Burberry และ Adidas ซึ่งก็ยังเห็นการใช้ Football Culture อย่างมากในดีไซน์ และเขาก็ได้ประกาศการทำงาน Collaboration แบบ Long-term กับ Adidas ในเวลาต่อมา ซึ่งนี้อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ Gosha ประกาศพักการโชว์คอลเล็กชั่นต่างๆ ของแบรนด์ตัวเองไว้ชั่วคราว

เพราะอะไรน่ะหรือ นั้นก็เพราะ Adidas เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของการแข่งขันบอลโลกปีนี้ ซึ่งมีเจ้าภาพใหญ่คือประเทศรัสเซีย บ้านเกิดเมืองนอนของ Gosha นั้นเอง และมีความเป็นได้สูงว่าเขาอาจต้องมีส่วนสำคัญในการดีไซน์ทั้งเสื้อผ้าและงานออกแบบต่างๆ ร่วมกับ Adidas ในบอลโลกครั้งนี้จึงจำเป็นจะต้องพักการทำแบรนด์ตัวเองไว้ชั่วคราวนั้นเอง

ทั้งนี้หากติดตามข่าวสารในวงการลูกหนังอยู่บ้างก็จะพอเห็นภาพรวมคร่าวๆ ของดีไซน์ชุดนักบอลในปีนี้แล้วว่าหลายชาติพากันย้อนกลับไปใช้ดีไซน์ยุค 90’s กันทั้งนั้น ซึ่งเป็นงานถนัดของ Gosha เลย ดังนั้นการที่ Gosha มาร่วมงานกับ Adidas และ FIFA ครั้งนี้ เราว่าจะทำให้คุณดูบอลได้สนุกขึ้นอีกเยอะ อดใจรอบดูบอลและดูดีไซน์เสื้อผ้าของบอลโลกครั้งนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคมนี้

เรื่อง : KANT
ภาพ : Getty Images, Highsnobiety
you may also like
FASHION
Gucci จับมือกับดีไซเนอร์ไอคอนแห่งยุค 80's
FASHION
ออกรองเท้าใหม่สุดสร้างสรรค์ด้วยคอนเซปท์ Art and Craft
FASHION
แรงบันดาลใจสำหรับเสื้อผ้าสไตล์ใหม่ๆ
FASHION
นอกจากความยาวแล้ว Versace ก็ใส่อะไรให้คิดกันด้วย
FASHION
เชื่อว่าหลายคนกำเงินรอตั้งแต่ต้นปีแล้ว
FASHION
พื้นที่ 82 ตารางเมตร กับสัญญาเช่ามูลค่า 700 ล้านบาท
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/gosha-SQ.jpg