FASHION
หรือเราจะเห็นดีไซน์ของ Gosha Rubchinskiy ในบอลโลกปีนี้?
FIFA x Gosha

Gosha Rubchinskiy

ถ้าพูดถึงกระแส Streetwear นั้นก็มีดีไซน์เนอร์และแบรนด์ดังทั้งไฮสตรีตไฮเอนท์หลายรายที่กำลังมาแรง แต่รายที่โดดเด่นจริงๆ ก็คงไม่พ้นนาย Demna Gvasalia แห่ง Vetements & Balenciaga นาย Virgil Abloh แห่ง Off-white & Louis Vuitton และคนสุดท้าย นาย Gosha Rubchinskiy เจ้าของแบรนด์ Gosha Rubchinskiy แต่ที่น่าตกใจที่สุดก็เป็นรายของ Gosha Rubchinskiy  ที่ออกมาประกาศผ่านอินสตาแกรมส่วนตัวว่าเขาจะหยุดการโชว์คอลเล็กชั่นตามซีซั่นของแบรนด์ไว้ก่อน และแอบบอกใบ้ว่า “Something new is coming”  เอ ว่าแต่อะไรกันล่ะที่กำลังมา?

ลองมองย้อนกลับไปดูงานของ Gosha ในช่วงที่ผ่านมากันหน่อยในคอลเล็กชั่น FW17 ที่ผ่านมานั้นเราก็ได้เห็นว่าเขาใช้แรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมฟุตบอลมาสร้างสรรค์คอลเล็กชั่น ส่วนในคอลเล็กชั่นฤดูหนาวปี 2018 เขาก็ได้ร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์ดัง สองรายในนั้นคือ Burberry และ Adidas ซึ่งก็ยังเห็นการใช้ Football Culture อย่างมากในดีไซน์ และเขาก็ได้ประกาศการทำงาน Collaboration แบบ Long-term กับ Adidas ในเวลาต่อมา ซึ่งนี้อาจเป็นเหตุผลที่ทำให้ Gosha ประกาศพักการโชว์คอลเล็กชั่นต่างๆ ของแบรนด์ตัวเองไว้ชั่วคราว

เพราะอะไรน่ะหรือ นั้นก็เพราะ Adidas เป็นผู้สนับสนุนรายใหญ่ของการแข่งขันบอลโลกปีนี้ ซึ่งมีเจ้าภาพใหญ่คือประเทศรัสเซีย บ้านเกิดเมืองนอนของ Gosha นั้นเอง และมีความเป็นได้สูงว่าเขาอาจต้องมีส่วนสำคัญในการดีไซน์ทั้งเสื้อผ้าและงานออกแบบต่างๆ ร่วมกับ Adidas ในบอลโลกครั้งนี้จึงจำเป็นจะต้องพักการทำแบรนด์ตัวเองไว้ชั่วคราวนั้นเอง

ทั้งนี้หากติดตามข่าวสารในวงการลูกหนังอยู่บ้างก็จะพอเห็นภาพรวมคร่าวๆ ของดีไซน์ชุดนักบอลในปีนี้แล้วว่าหลายชาติพากันย้อนกลับไปใช้ดีไซน์ยุค 90’s กันทั้งนั้น ซึ่งเป็นงานถนัดของ Gosha เลย ดังนั้นการที่ Gosha มาร่วมงานกับ Adidas และ FIFA ครั้งนี้ เราว่าจะทำให้คุณดูบอลได้สนุกขึ้นอีกเยอะ อดใจรอบดูบอลและดูดีไซน์เสื้อผ้าของบอลโลกครั้งนี้ได้ตั้งแต่วันที่ 14 มิถุนายน ถึง 15 กรกฎาคมนี้

เรื่อง : KANT
ภาพ : Getty Images, Highsnobiety
you may also like
FASHION
Hedi Slimane ยังคงแฝงความเป็นตัวเองไว้ในทุกรายละเอียด
FASHION
ถึงไม่คุ้นตา แต่สดใหม่สำหรับ Y-3 มาก
FASHION
สดใสเสมอแม้ในบรรยากาศทึมทึงของปารีส
FASHION
Kim Jones ควงกองทัพศิลปินและดีไซน์เนอร์มาช่วยเติมเต็มให้คอลเล็กชั่นนี้
FASHION
ความขี้เล่นที่ Kris ใส่ลงไปทำให้ภาพซีเรียสของ Berluti ลดลงจริง ๆ
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/04/gosha-SQ.jpg