FASHION
Gosha Rubchinskiy FW18กลิ่นอายสปอร์ตแวร์และชาตินิยม
ยังไม่ได้ปิดแบรนด์ไปไหนสำหรับ Gosha Rubchinskiy

เรียกได้ว่าโปรเจคเยอะเลยทีเดียวสำหรับ Gosha Rubchinskiy ดีไซน์เนอร์ชาวรัสเซีย ตั้งแต่ collaboration รับบอลโลกร่วมกับ adidas และย้อนไปช่วงต้นปีก็ยังอีก collaboration ร่วมกับ Burberry แบรนด์หรูเมืองผู้ดี ซึ่งทั้งสองคอลเลคชั่นก็สร้างกระแสได้พอควรเลยล่ะ และในวันนี้ก็ถึงคราวที่  Gosha Rubchinskiy จะปล่อยคอลเลคชั่น FW18 แบบเต็มๆออกมาให้แฟนๆ ได้เลือกซื้อ ท่ามกลางกระแสที่ว่านี่อาจจะเป็นคอลเลคชั่นท้ายๆแล้วของดีไซน์เนอร์ผู้โปรดปรานเรื่องราวของ Youth Culture ผู้นี้จะเลิกทำเสื้อผ้าตาม Seasonal แล้ว (บางแหล่งข่าวก็ว่าเจ้าตัวจะเลิกทำแบรนด์ Gosha Rubchinskiy แล้วหันไปทำ PACCBET แบรนด์สเก็ตบอร์ดที่เจ้าตัวเคยทำอยู่แทน หรือบ้างก็ว่า เขาจะหันไปทำเสื้อผ้าผู้หญิงแบรนด์ใหม่แทนไปเลย )

แต่ถึงอย่างไรก็ตาม คอลเลกชั่น FW18 นี้ก็เตรียมจะออกวางขายอย่างเป็นทางการแน่นอนในวันเสาร์ที่ 7 กรกฏาคม นี้ที่ Dover Street Market ร้านมัลติแบรนด์ชื่อดัง (ทางออนไลน์ด้วย ที่นี่)

โดยคอลเลคชั่นนี้ทางแบรนด์ก็ใช้แรงบันดาลใจหลักจากกีฬาฟุตบอล เห็นได้ชัดในไอเท็มจำพวก Track Suit เสื้อ Hoodie ผ้าพันคอ(แบบที่กองเชียร์ฟุตบอลนิยมพกเข้าไปเชียร์ทีมรัก) และ ถุงเท้า รวมถึงไอเท็มที่เป็นการ collaboration กับ adidas อีกครั้งอย่าง เสื้อ Blazer พิมโลโก้ (ภาพโค้ชมาดเข้มที่คอยตะโกนสั่งการลูกทีมข้างสนามลอยขึ้นมาเลย) เสื้อแจ๊กเกตกันลม กางเกง Sweatpans และกระเป๋า Gymsack ก็ยังคงอัดแน่นไปด้วยกลิ่นอายและเรื่องราวของฟุตบอล (ทั้งหมดจะใช้โลโก้ adidas performance ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์สำคัญในวงการลูกหนัง) อีกหนึ่ง collaboration กับ Buberry ก็อยู่ในคอลเลกชั่นนี้ด้วย ทั้ง Parka Jacket, Trench Coat, ผ้าพันคอ หมวก และ รองเท้าหนัง Loafer โดยทั้งหมดมาในลาย Nova Check อันโด่งดังของ Buberry  (นี่ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่เชื่อมโยงกับฟุตบอลนะ เพราะว่าเหล่า Hooligan หรือกองเชียร์ฟุตบอลหัวรุนแรงนิยมใส่ลาย Nova Check กันอย่างมากในยุค 90’s) ปิดท้ายด้วยลายพริ้นต์กราฟฟิคสไตล์รัสเซีย (ที่ชวนให้คิดถึงป้ายปิดสมัยสงครามโซเวียตอย่างน่าประหลาด) ที่ถูกใช้ลงบนเสื้อยืด เสื้อถักแบบต่างๆ และกระเป๋า Backpack  เรียกได้ว่านำเสนอความภูมิใจและรักในชาติกำเนิดอย่างเต็มที่ ถือเป็นอีกครั้งที่ Gosha Rubchinskiy หยิบจับเอาเรื่องใกล้ตัวมานำเสนอให้เราดูผ่านเสื้อผ้าหน้าตาไม่ซับซ้อนแต่แฝงไปด้วยเรื่องราวที่ไม่ธรรมดาเลยล่ะ

เสื้อ Blazer พิมโลโก้ adidas performance

 เสื้อเชิ้ต ลาย Nova Check อันโด่งดังของ Buberry 

เสื้อยืดลายพริ้นต์กราฟฟิคสไตล์รัสเซีย

เรื่อง : rhunrun
ภาพ : Courtesy of Gosha Rubchinskiy
you may also like
FASHION
คอลเล็กชันสไตล์ Post-Soviet จิตวิญญาณเดิมของ Gosha
FASHION
อีเว้นท์ใหญ่นี้จะเกิดขึ้นในวันที่ 24 พฤษภาคมพร้อมกับช้อปใหม่ที่ Ginza
FASHION
เดินหน้ารักษ์โลกต่อเนื่องหลังจากยกเลิกการใช้ขนสัตว์เมื่อปีที่แล้ว
FASHION
โชว์ Menswear ล้วนแรกของ Clare Waight Keller
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/07/111.png