หล่อ เท่ แบบ Effortless คือนิยมของ Giorgio Armani FW18-19
FASHION
หล่อ เท่ แบบ Effortless คือนิยมของ Giorgio Armani FW18-19
For Men who dress carefully, without frivolity

“For Men who dress carefully, without frivolity”  คือคำโปรยที่บอกไว้ในสูจิบัตรโชว์ของ Giorgio Armani คอลเล็กชั่น Fall/Winter 2018-19  “Men who dress carefully, without frivolity” หรือแปลเป็นไทยง่ายๆ ได้ว่าผู้ชายที่แต่งตัวดูดี ถูกกาลเทศะแต่ไม่ดัดจริต ซึ่งก็ตรงกับรสนิยมความ effortless ของหนุ่มอิตาเลียนอยู่แล้ว ที่หยิบจับอะไรมาใส่ก็ดูดีแบบไม่ต้องพยายาม และคอลเล็กชั่นนี้ของคุณปู่ Giorgio Armani ก็เช่นกัน

งานตัดเย็บแบบ tailoring อันประณีตคือสิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้กับแบรนด์อิตาลีอย่าง Giorgio Armani มาตั้งแต่ช่วงเริ่มก่อตั้งในช่วงยุค 80’s และมาจนถึงคอลเล็กชั่นล่าสุดจิตวิญญาณความ tailoring ก็ยังคงส่งผ่านมาอย่างเด่นชัด ตั้งแต่สูทแบบคลาสสิกในสไตล์ Single-breasted และ Double-breasted ที่มาแบบเท่ๆ ด้วยการเพิ่มกระดุมเข้าไปอีกเป็น 8 กระดุม พร้อมเล่นกับเนื้อผ้าที่หลายหลายมากขึ้นทั้งแบบเนื้อวูล ผ้าลูกฟูก การใช้หนังสัตว์ และการใช้ผ้ากำมะหยี่แบบคล้ายคลึงกับ Emporio Armani

สำหรับการสไตลิ่งให้พร้อมรับลมหนาว คอลเล็กชั่นนี้ดูจะเอากลิ่นความเป็น Military หรือความเป็นเครื่องแบบทหารมาเจือลงไปนิดๆ ทั้ง Long Coat ที่มาเป็นแบบ Double-breasted แจ็ตเกต Shearling ที่ดูจะใส่ได้ทั้งเป็นแจ็ตเกตเดี่ยวๆ หรือใส่กับสูทหรือการใช้สีเขียวเฉดเดียวกันกับชุดทหารบกและลายพิมพ์ Camoflage  ซึ่งทั้งหมดตัดเย็บมาอย่างประณีต ให้ความรู้สึกเรียบเท่ด้วย Silhouette ที่เข็งแรงและคมกริบตามฉบับของแบรนด์ และเป็นคอลเล็กชั่นที่หยิบมาใส่ได้โดยไม่ต้องระแวงว่าจะออกมาเป็นยังไง เพราะรับรองเลยว่าเท่ทุกชิ้น

เรื่อง : KANT
you may also like
FASHION
มาจากจีนแผ่นดินใหญ่อีกเหมือนเดิม
FASHION
เมื่อเทคโนโลยีเริ่มเข้ามามีบทบาทอย่างยิ่งใหญ่ในวงการแฟชั่น
FASHION
เมื่อวงการแฟชั่นเริ่มเห็นค่าของสิทธิส่วนบุคคล
FASHION
ส่งท้าย Christopher Bailey อย่างสมศักดิ์ศรี
READ MORE
http://www.ellementhailand.com/wp-content/uploads/2018/01/armani-sq-1024x1024.jpg